"2 đen 1 hôi" là dấu hiệu cảnh báo tử cung đang gặp vấn đề, mong rằng bạn không có bất kỳ điều nào

Sơ Ri, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:16 01/08/2021

Sức khỏe tử cung của phái nữ có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản sau này. Do đó, bạn cần đề phòng ngay khi thấy những dấu hiệu sau đây xuất hiện.

*2 đen:

Mặt mũi sạm đen

Để giữ gìn sắc đẹp, rất nhiều cô nàng đã chú trọng đến việc chăm sóc da hàng ngày. Tuy nhiên, dù đã chăm rất kỹ mà làn da vẫn bị sạm đen thì nhiều khả năng là do cơ thể đang tích tụ độc tố.

Khi tử cung chất chứa quá nhiều độc tố mà không đào thải ra ngoài kịp thời sẽ dần gây mất cân bằng nội tiết và khiến da mặt sạm đen hơn. Vì vậy, bạn cần chú ý khi thấy mặt mũi ngày càng tối sầm, da dẻ xấu đi thì nên đi khám ngay nhé!

2 đen 1 hôi là dấu hiệu cảnh báo tử cung đang gặp vấn đề, mong rằng bạn không có bất kỳ điều nào - Ảnh 1.

Ra máu kinh có màu đen

Thông thường, nếu cơ thể phái nữ khỏe mạnh thì hàng tháng kinh nguyệt sẽ tới đều và máu kinh tiết ra có màu đỏ tươi bình thường. Nhưng nếu các chị em thường xuyên bị rối loạn kinh nguyệt, đồng thời máu kinh tiết ra có màu đen thì khả năng cao là do sức khỏe tử cung đang gặp vấn đề.

Lúc này, tử cung có thể đang chất chứa nhiều rác thải và độc tố gây phù nề nghiêm trọng. Chính điều này làm ảnh hưởng đến sức khỏe tử cung và khiến máu kinh tiết ra có màu đen xỉn.

2 đen 1 hôi là dấu hiệu cảnh báo tử cung đang gặp vấn đề, mong rằng bạn không có bất kỳ điều nào - Ảnh 2.

*1 hôi:

Dịch âm đạo có mùi hôi nặng

Sức khỏe tử cung của nữ giới có mối liên quan mật thiết đến dịch tiết âm đạo. Nếu tử cung bị vi khuẩn xâm nhập thì nó sẽ gửi tín hiệu thông qua dịch âm đạo mà bạn tiết ra hàng ngày.

Nếu dịch âm đạo có mùi hôi tanh thì khả năng cao bạn đang bị viêm nhiễm tử cung. Hãy chú ý để đi kiểm tra càng sớm càng tốt nhằm ngăn chặn các vấn đề về cổ tử cung.

2 đen 1 hôi là dấu hiệu cảnh báo tử cung đang gặp vấn đề, mong rằng bạn không có bất kỳ điều nào - Ảnh 3.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ tịch FPT hứa mở trường cho 1.000 trẻ nhỏ mồ côi cha mẹ bởi dịch Covid-19, cam kết nuôi dạy và đào tạo liên tục 20 năm

    Theo kế hoạch, FPT City Đà Nẵng sẽ là nơi Tập đoàn này dùng để đào tạo các em từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất, không chỉ học mà còn ăn ở.
  • Đọc thêm