2 ca khúc tình bạn hot nhất 2021: Giai điệu tưng tửng, lời tươi sáng, không trend hơi phí!

Chí Cường, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 11/05/2021

Đơn giản, không xa hoa hoa mỹ, Tình Bạn Diệu Kỳ và Ngày Tỏ Tình Bạn xứng đáng là 2 bài hát về tình bạn nổi bật của năm 2021.

Còn nhớ khi xưa, buổi bế giảng nào cũng nghe những bài hát như Mình Cùng Nhau Đóng Băng, Mong Ước Kỷ Niệm Xưa,... Thế nhưng sang đến năm 2021 thì cũng xin là hãy dẹp các ca khúc nhạc buồn, nhạc sầu nhạc bi luỵ chia tay sang một bên tạm, giờ đây các ca khúc về tình bạn đều rất sôi động, tươi sáng, vui vẻ và sáng tạo ra trend vũ đạo như một cách lưu giữ kỉ niệm cũng như những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của tuổi trẻ.

Nói đến đây, kiểu gì bạn cũng sẽ nhớ đến Tình Bạn Diệu Kỳ - ca khúc viral đình đám suốt thời gian đầu năm 2021 cho đến bây giờ của bộ 3 AMEE - Ricky Star - Lăng LD. Và mới đây, Suni Hạ Linh và OSAD cũng đã cùng nhau hợp tác trong ca khúc Ngày Tỏ Tình Bạn cực dễ thương nhân thời điểm học sinh đang mùa chia tay. Hai ca khúc về tình bạn đều viral vì giai điệu bắt tai, ca từ ý nghĩa cùng theo đó là dễ dàng tạo trend dance cover trên khắp MXH.

Tình Bạn Diệu Kỳ - AMEE x Ricky Star x Lăng LD

Được lấy cảm hứng từ tình bạn đẹp của 2 bạn trẻ Minh Hiếu - Tất Minh, Tình Bạn Diệu Kỳ nằm trong album Diệu Kỳ Việt Nam thuộc khuôn khổ WeChoice Awards 2020 đã được nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền cùng Ricky Star sáng tác với những mộng mơ của tình bạn thời cắp sách đến trường. Tình Bạn Diệu Kỳ thành công trong việc đem đến một câu nói trendy trên mạng xã hội vào một bài hát nhưng vô cùng thuyết phục và đồng điệu. "Đưa tay đây nào, mãi bên nhau bạn nhớ" câu hook này chính là “chìa khóa” đem đến thành công cho dự án này.

Bên cạnh đó, không thể nào không nhắc đến AMEE, Ricky Star, Lăng LD. Chính sự kết hợp hoàn hảo và đồng điệu của cả 3 cái tên đã giúp Tình Bạn Diệu Kỳ trở thành bài hát hot nhất mùa Tết 2021, thậm chí kéo dài đến tận bây giờ. Một AMEE trong sáng, một Ricky Star phóng khoáng và một Lăng LD chất phác trong cách hát, cách rap đã đem bài hát vươn xa trên thị trường nhạc Việt. Đơn giản mà nói, chính sự gần gũi là thứ giúp Tình Bạn Diệu Kỳ thành công.

2 ca khúc tình bạn hot nhất 2021: Giai điệu tưng tửng, lời tươi sáng, không trend hơi phí! - Ảnh 2.

Giai điệu dễ nghe, dễ thuộc đã giúp Tình Bạn Diệu Kỳ ghi điểm trong lòng khán giả

Sự thành công của Tình Bạn Diệu Kỳ mà không nhắc đến chiếc trend nhảy TikTok đã khuynh đảo giới trẻ vào những tháng qua là một sai lầm. Không khó để bắt gặp ca khúc này ở đâu đó trên mạng xã hội, khi lên story bạn bè hay lướt mạng xã hội thì đều thấy nó quanh quẩn.

Nhờ độ hot của giai điệu tình bạn trên MXH mà Tình Bạn Diệu Kỳ đã "ẵm" cú đúp #1 Itunes và #1 Apple Music chỉ xếp sau hai ca khúc của Jack là Hoa Hải ĐườngĐom Đóm ở thời điểm đó.

2 ca khúc tình bạn hot nhất 2021: Giai điệu tưng tửng, lời tươi sáng, không trend hơi phí! - Ảnh 3.

Tình Bạn Diệu Kỳ giữ thứ hạng cao trên bảng xếp hạng âm nhạc

Vũ điệu tình bạn diệu kỳ gây sốt

Dù đã được ra mắt vào tháng 1/2021, Tình Bạn Diệu Kỳ vẫn đang kéo dài như vô tận qua nhiều tháng liền. Vũ điệu "đưa tay đây nào, mãi bên nhau bạn nhé" tưởng chỉ dừng lại ở việc hot như thế, nhưng trong một tháng đổ lại đây, ca khúc lại tiếp tục gây sốt MXH thông qua phiên bản remix và nhận được hàng chục nghìn bản cover đến từ nghệ sĩ và khán giả trẻ.

Cô gái mở đầu trend "Đưa tay đây nào remix"

2 ca khúc tình bạn hot nhất 2021: Giai điệu tưng tửng, lời tươi sáng, không trend hơi phí! - Ảnh 6.

Thành tích khủng của trào lưu "Đưa tay đây nào Remix"

Bộ tứ Sao Nhập Ngũ là Nam Thư, Khánh Vân, Hậu Hoàng, Dương Hoàng Yến cũng bắt trend Tình Bạn Diệu Kỳ remix

Erik nhảy Tình Bạn Diệu Kỳ bản remix

Chắc chắn Tình Bạn Diệu Kỳ vẫn sẽ còn tạo trend trên MXH trong suốt một khoảng thời gian dài nữa. Nói không ngoa, bài hát này rất có tiềm năng trở thành Bài Hát Của Năm ở nhiều giải thưởng âm nhạc năm 2021.

Ngày Tỏ Tình Bạn - Suni Hạ Linh x OSAD

Để tìm ra nhân tố đứng ngang hàng với Tình Bạn Diệu Kỳ vào năm 2021 tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có thể là Ngày Tỏ Tình Bạn. Ca khúc được phát hành trong khuôn khổ cuộc thi Z-Gang Endgame. 

Lấy đề tài là mùa chia tay cuối cấp, rời xa bạn bè nhưng không hề sướt mướt, bi lụy, ca khúc đã nâng cao tinh thần Gen Z tích cực, đầy năng lượng. "Chia tay không phải là hate. Vì chúng mình là bạn chung một love mà" là phần điệp khúc rất có khả năng sẽ viral vào những ngày sắp tới cũng là điều dễ hiểu vì dễ nghe, dễ thuộc và vô cùng ấn tượng.

Bộ đôi Suni Hạ Linh và OSAD dù lần đầu kết hợp nhưng đã vô cùng ăn ý với nhau. Giọng ca trong trẻo của Suni Hạ Linh kết hợp cùng flow rap catchy của OSAD đã thể hiện được cái vibe tươi trẻ của bài hát này muốn gửi gắm đến khán giả. Cũng thông qua Ngày Tỏ Tình Bạn, OSAD đã được khán giả đánh giá cao hơn trong việc biến hóa hình ảnh đa dạng không còn đóng khung vào Người Âm Phủ.

2 ca khúc tình bạn hot nhất 2021: Giai điệu tưng tửng, lời tươi sáng, không trend hơi phí! - Ảnh 10.

Phần MV vô cùng chỉn chu của Ngày Tỏ Tình Bạn

2 ca khúc tình bạn hot nhất 2021: Giai điệu tưng tửng, lời tươi sáng, không trend hơi phí! - Ảnh 11.

Bộ đôi Gen Z ăn ý không ngờ trong lần đầu kết hợp

Không kém Tình Bạn Diệu Kỳ, ca khúc này đã có ngay cho mình một bản cover dance đến từ nhóm nhảy C.A.C Dance. Trong đoạn clip, các thành viên của C.A.C đã sáng tạo ra vũ điệu bắt mắt, dễ học, dễ thuộc với các động tác ăn khớp phần hát của Suni Hạ Linh. Động tác cùng phần nhạc catchy của Ngày Tỏ Tình Bạn chắc chắn sẽ "hot hòn họt" khắp MXH đây.

C.A.C Dance Team khởi động trend cover dance Ngày Tỏ Tình Bạn

2 ca khúc tình bạn hot nhất 2021: Giai điệu tưng tửng, lời tươi sáng, không trend hơi phí! - Ảnh 13.

Ngày Tỏ Tình Bạn lăm le #1 của Muộn Rồi Mà Sao Còn

Khi chỉ vừa mới phát audio Ngày Tỏ Tình Bạn đã nhảy vọt lên hạng 2 của bảng xếp hạng Itunes Việt Nam mặc cho các đối thủ đang vây xung quanh. Quả thật, thành tích này không hề kém cạnh Tình Bạn Diệu Kỳ.

Việc đánh vào tâm lý các học sinh ở mùa chia tay cuối cấp này, Ngày Tỏ Tình Bạn chắc chắn sẽ được "replay" liên tục ở các hàng quán và sẽ nối gót Tình Bạn Diệu Kỳ trở thành bài hát hot nhất mùa hè năm 2021.

Clip: YouTube - Ảnh: Tổng hợp