1,4 tỷ người dùng Android có thể sẽ chuyển sang iOS vì một chiếc iPhone mới của Apple

TVD, Theo Pháp luật & Bạn đọc 05:12 16/12/2021

Các chuyên gia phân tích cho rằng có khoảng 1,4 tỷ người dùng Android sẽ bị cám dỗ và chuyển sang hệ điều hành iOS, khi Apple cho ra mắt chiếc iPhone SE 5G giá rẻ vào năm 2022.

Ngân hàng JPMorgan trả cho các chuyên gia phân tích của mình hàng triệu USD mỗi năm, với nhiệm vụ là phân tích hoạt động kinh doanh của các công ty. Mới đây, nhóm chuyên gia của JPMorgan đã đưa ra nhận định liên quan đến Apple.

1,4 tỷ người dùng Android có thể sẽ chuyển sang iOS vì một chiếc iPhone mới của Apple - Ảnh 1.

Đây là những người dùng đang sở hữu smartphone Android giá rẻ cho đến tầm trung, do các hãng Samsung hay Xiaomi sản xuất. Bên cạnh đó, còn có khoảng 300 triệu người dùng iPhone đời cũ cũng sẽ nâng cấp lên iPhone SE 5G mới vào năm sau.

Chuyên gia phân tích Samik Chatterjee của JP Morgan cho biết: “Chương trình đổi cũ lấy mới của Apple dành cho smartphone Android thường có giá trị thấp hơn so với iPhone. Tuy nhiên với mức giá có thể quy đổi trong khoảng 269 USD đến 399 USD cho iPhone SE 5G, nó sẽ rất cạnh tranh”.

Chiếc iPhone SE 5G mới có thể sẽ được Apple ra mắt vào đầu năm 2022, đây chính là kẻ kế nhiệm iPhone SE 2020 (làm lại dựa trên iPhone 8). iPhone SE 5G mới có thể vẫn giữ thiết kế cũ, với màn hình LCD 4,7 inch và nút Home vật lý.

Tính năng chính và quan trọng nhất của iPhone SE mới chính là hỗ trợ kết nối 5G, bên cạnh đó chiếc iPhone này sẽ được Apple trang bị chip xử lý mới mạnh mẽ hơn. Theo phân tích, Apple có thể sẽ ra mắt một chiếc iPhone SE với thiết kế mới (dựa trên iPhone X) vào năm 2023.

Hiện có hơn 2,6 tỷ người dùng smartphone Android tại hơn 190 quốc gia. Báo cáo của JPMorgan cho rằng 56% người dùng smartphone Android có thể sẽ chuyển sang iOS vì iPhone SE 5G mới. Mức giá hấp dẫn và hỗ trợ công nghệ 5G sẽ là những yếu tố giúp iPhone SE 2022 thành công.

Các chuyên gia phân tích của JPMorgan cũng nhận định rằng Apple có thể sẽ bán được 30 triệu chiếc iPhone SE 5G, và xuất xưởng 250 triệu chiếc iPhone trong năm 2022.

Tham khảo: phonearena

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày