14 người còn mất tích trong vụ lở núi ở Trà Leng: Đào xới hết hiện trường nhưng không thấy ai, sẽ dùng 20 cano để tìm kiếm trên sông

Hà Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:36 31/10/2020

Sau 1 ngày hàng trăm người cùng xe múc đào xới hết hiện trường sạt lở nhưng không tìm thêm được ai, từ ngày mai lực lượng chức năng sẽ triển khai thêm phương án tìm kiếm trên sông bằng 20 cano.

Tối 31/10, ông Trần Duy Dũng - Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My (Quảng Nam) cho biết, lực lượng cứu hộ cứu nạn vừa quyết định điều động 20 cano để phục vụ bộ đội, công an tìm kiếm người mất tích trên sông bắt đầu từ sáng mai (1/11).

Đến nay, đã tìm thấy 8 thi thể nạn nhân trong số 22 người mất tích sau vụ sạt lở núi xảy ra tại nóc Ông Đề, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My.

14 người còn mất tích trong vụ lở núi ở Trà Leng: Đào xới hết hiện trường nhưng không thấy ai, sẽ dùng 20 cano để tìm kiếm trên sông - Ảnh 1.

Trong ngày hôm nay (31/10), lực lượng tìm kiếm đào bới hết các lớp đất đá nhưng không tìm thấy ai

Tuy nhiên, trong hôm nay (31/10), nhiều máy móc, phương tiện cùng hơn 500 chiến sĩ tham gia công tác cứu nạn đã lục tung các đống đổ nát tại hiện trường nhưng vẫn không có thêm nạn nhân nào được tìm thấy.

"Nhận định nhiều khả năng các nạn nhân đã bị cuốn trôi ra sông Leng và sông Tranh. Do đó, từ ngày mai (1/11), bộ đội và công an sẽ dùng thêm 20 cano để quần thảo trên sông, tìm kiếm người mất tích", ông Dũng nói.

14 người còn mất tích trong vụ lở núi ở Trà Leng: Đào xới hết hiện trường nhưng không thấy ai, sẽ dùng 20 cano để tìm kiếm trên sông - Ảnh 2.

Từ mai (1/11), lực lượng chức năng sẽ dùng thêm 20 cano để tìm kiếm các nạn nhân trên sông Leng và sông Tranh

Ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, từ chiều 30/10 đến ngày 31/10, thời tiết tại hiện trường vụ sạt lở ở Trà Leng có mưa. Do vậy, công tác cứu hộ cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn.

Đặc biệt, hiện quốc lộ 40B nối từ huyện Bắc Trà My lên Nam Trà My đang bị chia cắt do sạt lở. Chính quyền địa phương đã giăng dây, đặt biển thông báo không cho các phương tiện qua lại.

14 người còn mất tích trong vụ lở núi ở Trà Leng: Đào xới hết hiện trường nhưng không thấy ai, sẽ dùng 20 cano để tìm kiếm trên sông - Ảnh 3.

Hiện, quốc lộ 40B nối từ huyện Bắc Trà My lên Nam Trà My đã bị cấm lưu thông do sạt lở trở lại

Như đã đưa tin, chiều 28/10, tại thôn 1, xã Trà Leng xảy ra trận sạt lở núi kinh hoàng làm 11 ngôi nhà bị vùi lấp, 22 người mất tích. Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng tìm thấy 8 thi thể nạn nhân và đang tích cực tìm kiếm 14 người còn lại.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở TP.HCM là nam giới người Hàn Quốc

    Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM là nam giới, quốc tịch Hàn Quốc. Nạn nhân có thể bị giết trước đó 1 ngày.
  • Đọc thêm