14 diễn viên chính chưa từng đoạt giải Oscar và đây có thể là lý do tại sao

Bảo Linh, Theo VOV.VN 12:50 18/05/2022

Trong khi tượng vàng Oscar chỉ có thể được bán với giá 1 USD, thì chiến thắng tại Giải thưởng Viện hàn lâm này vẫn được cho là chiếc cúp danh giá nhất. Tuy nhiên, vẫn có những diễn viên đã thể hiện bản thân một cách xuất sắc nhưng vẫn chưa được nhận giải thưởng danh giá này.

Dưới đây là 14 diễn viên chiếm được cảm tình của người xem nhưng chưa bao giờ giành được giải Oscar. Và liệu có thuyết âm mưu nào cho lý do tại sao họ không bao giờ được giữ tượng vàng hay không?

1. Jake Gyllenhaal

Với 30 giải thưởng khác nhau tỏa sáng trên kệ, Jake cũng đã từng được đề cử giải Oscar năm 2006 nhưng lại không thắng ở bất kỳ hạng mục nào. Và xuyên suốt chặng đường diễn xuất sau đó, anh ấy đã đem tới cho chúng ta rất nhiều trình diễn tuyệt vời. Nhưng điều đó là chưa đủ khi anh thậm chí còn không nhận được thêm bất kỳ đề cử nào tại Oscar. Hy vọng rằng bản thân Jake biết anh ấy được yêu mến nhiều như thế nào và không cảm thấy buồn lòng vì vẫn còn thiếu giải thưởng này.

2. Jim Carrey

Anh ấy đã có những màn trình diễn nổi bật trong “The Truman Show” và “Eternal Sunshine of the Spotless Mind”. Thật khó có thể lý giải rằng làm thế nào trong suốt sự nghiệp của anh ấy - nơi chứa đầy những danh hiệu và màn trình diễn xuất sắc, lại chưa bao giờ được đề cử cho giải Oscar. Nhưng điều đó sẽ không ngăn chúng ta có khoảng thời gian tuyệt vời khi xem phim của Jim.

3. Ryan Gosling

Ryan đã đánh cắp trái tim của hàng triệu người, nhưng câu thần chú của anh ấy dường như lại không hề có tác dụng với những người trong hội đồng bình chọn giải Oscar. Anh ấy đã được đề cử hai lần và đã từng suýt trở thành một phần của đoàn làm phim giành chiến thắng, khi “La La Land” được công bố là người chiến thắng bức ảnh đẹp nhất năm 2017. Tuy nhiên, trong khi họ đang nhận giải và phát biểu, họ đã nói rằng đã có một sự nhầm lẫn xảy ra, và người chiến thắng lúc ấy không phải là “La La Land” mà là “Moonlight”.

4. Edward Norton

Nam diễn viên của “The Fight Club” và “Birdman” lần đầu được đề cử là cách đây 25 năm. Với 3 đề cử kể từ đó cho tới nay, Norton vẫn chưa có cơ hội nhận được giải thưởng danh giá này của Viện hàn lâm.

5. Michelle Pfeiffer

Michelle Pfeiffer đã thể hiện rất nhiều những vai diễn tuyệt vời, chứng minh rằng cô ấy là một trong những nữ diễn viên xuất sắc nhất. Được đề cử 3 lần, nhưng đáng buồn là cô ấy cũng chưa giành được giải thưởng này.

6. Michael Keaton

Nam diễn viên chỉ được đề cử một lần, nhưng đã trắng tay khi rời buổi lễ. Như Keaton nhớ lại, một trong những người bình chọn đã nói rằng “Đó có thể là màn trình diễn hay nhất mà tôi từng thấy trong một bộ phim.” Năm đó, anh để mất giải thưởng vào tay Redmayne, người đóng vai Stephen Hawking trong khi anh ấy phải chiến đấu với bệnh tật.

7. Steve Buscemi

Steve thậm chí còn chưa bao giờ được đề cử, nhưng việc anh giành được Quả cầu vàng và giải Emmy đã chứng minh rằng anh là một trong những diễn viên vĩ đại nhất mọi thời đại.

8. Sir Ian McKellen

Viện hàn lâm chưa bao giờ trao giải cho một người đồng tính nam công khai, và cũng không thể chắc chắn rằng việc Sir Ian chưa được nhận giải là định kiến ​​hay chỉ là sự trùng hợp. Mọi thứ dường như đang thay đổi khi vào năm 2022, đại diện đầu tiên của cộng đồng LGBTQ+, Ariana DeBose, đã giành được Giải thưởng cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Rất hy vọng sẽ sớm gặp lại Sir Ian trong số những người được đề cử.

9. Laura Linney

Cô ấy chiếm được trái tim của khán giả từ đầu những năm 90 và đã thu về nhiều giải thưởng danh giá kể từ đó. Laura có ba lần được đề cử nhưng chưa lần nào cô mang được tượng vàng về nhà.

10. Ralph Fiennes

Ralph có nhiều vai diễn đã để lại cho khán giả những đôi mắt đẫm lệ và trái tim đầy cảm xúc. Nam diễn viên được công nhận là một trong những diễn viên xuất sắc nhất bởi rất nhiều giải thưởng mà anh ấy có được, tuy nhiên giải Oscar lại không nằm trong số đó. Biết đâu, một trong những vai diễn sau này sẽ mang về cho anh tượng vàng.

11. John Malkovich

John Malkovich đã xuất hiện trong hơn 70 bộ phim và giành được 31 giải thưởng trong tổng số 44 đề cử. Và dường như anh ấy không có thời gian để nghĩ về lý do chưa bao giờ nhận được giải Oscar. Nam diễn viên quá bận rộn với việc diễn xuất, làm đạo diễn và quản lý công ty thời trang của chính mình.

12. Jamie Lee Curtis

Sự nghiệp diễn xuất của Jamie bắt đầu cách đây 45 năm, và kể từ đó cô đã giành được rất nhiều giải thưởng. Ngay cả khi không có giải Oscar, sự nghiệp và hoạt động tích cực của cô vẫn được sự thừa nhận và ủng hộ của khán giả trên khắp thế giới.

13. Keanu Reeves

Trong khi khán giả hoàn toàn si mê tính cách diễn xuất của Keanu, thì anh ấy chưa bao giờ được đề cử giải Oscar, Quả cầu vàng hay Emmy. Nhưng chẳng cần tất cả những giải thưởng này khi “internet’s boyfriend” có tất cả tình yêu và sự ủng hộ của người hâm mộ mà bất cứ ai cũng đều mơ ước.

14. Bruce Willis

Bruce cũng chưa bao giờ được đề cử cho giải thưởng này, và có lẽ sẽ chẳng có cơ hội được đề cử khi anh ấy đã tuyên bố giải nghệ. Nhưng chúng ta đều biết Bruce đã có những vai diễn rất ấn tượng, và giải thưởng không thể thể hiện ra được hết sự yêu mến của khán giả dành cho anh ấy.

Giả thuyết giải thích lý do tại sao họ chưa bao giờ nhận được giải Oscar

Có một giả thuyết cho rằng những người đàn ông tuyệt vời đều không giành được giải Oscar. Để hiểu rõ hơn về điều ấy, hãy xem ví dụ của Leonardo DiCaprio, người đã không giành được giải Oscar nào trong hơn 20 năm. Sau 5 lần đề cử không thành công, anh ấy đã thay đổi thương hiệu của chính mình. Anh ấy không còn là một chàng trai xa cách, người mà có thể bị theo dõi hơn là bị nhìn thấu và nhận được vai trò của một trinh sát giỏi, người mời chúng tôi vào cuộc hành trình với anh ấy.

Thuyết này được gọi là Pitt-Hanks Continuum. Theo đó, một chàng trai tuyệt vời là người không cho phép bạn tham gia, anh ta sẽ không để bạn cảm nhận thế giới theo cách anh ta làm, không chia sẻ vị trí của anh ta. Thể loại diễn viên này có thể cực kỳ tài năng và nổi tiếng, nhưng cơ hội giành được giải thưởng này với anh ta là rất thấp.

Đối lập với “những người đàn ông tuyệt vời” là một ví dụ về Meryl Streep, người thành thạo thể hiện nhân vật mà cô ấy thủ vai. Khi xem phim của cô ấy, chúng ta hiểu được anh hùng và có thể tưởng tượng mình đang ở vị trí tương tự. Theo giả thuyết, đó là lý do tại sao Meryl thành công rực rỡ tại lễ trao giải Oscar, bà đã được đề cử 21 lần và giành chiến thắng ba lần.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm