1001 bí kíp sử dụng mạng xã hội cho tân Hoa hậu, mọi cô gái có ý định debut cũng phải học hỏi ngay!

NAI, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:30 21/11/2020

Tân Hoa Hậu Việt Nam 2020 vừa hạnh phúc vì đăng quang chưa bao lâu thì lại phải đau đầu vì netizen soi ra nói tục, có mặt đầy đủ trong group nhạy cảm trên Facebook.

Đỗ Thị Hà vừa chính thức đăng quang Hoa Hậu Việt Nam 2020, đảm nhận một vai trò mới với sứ mệnh to lớn hơn, truyền cảm hứng đến hàng triệu cô gái Việt Nam khác.

1001 bí kíp sử dụng mạng xã hội cho tân Hoa hậu, mọi cô gái có ý định debut cũng phải học hỏi ngay! - Ảnh 1.

Nhưng chẳng may sau một đêm đăng quang, sáng ngủ dậy nàng Hậu bàng hoàng khi thấy netizen đang có nguyên 1 bộ sưu tầm những bình luận, những hình ảnh của cô từ vài năm về trước. Thậm chí cư dân mạng còn đang lục tung từng group có mặt cô nàng, cho đến từng page mà Hoa Hậu theo dõi.

Với những bình luận nói tục với bạn bè, hay có mặt trong những hội group như "Vietnamese Sexy Beauty Group - VSBG"... đã làm cho hình ảnh Đỗ Thị Hà tự dưng... bớt đẹp trong mắt công chúng.

Chà, đến đây mới thấy sự nguy hiểm của mạng xã hội cho đến sự "nhanh tay" của cộng đồng mạng. Cho nên 1 lời khuyên cho tất cả các cô nàng nào muốn dự thi các chương trình hoa hậu năm sau, hãy hành động ngay từ bây giờ nhé.

1. Không dùng mạng xã hội

"Anti-social" là một việc làm phải nói rất hiệu quả, nhưng chắc... không khả thi. 1 là bạn có thể không dùng luôn mạng xã hội, 2 là "thấy biến" như đột ngột nổi tiếng thì âm thầm lặng lẽ mà khoá luôn. Đã khoá rồi thì không ai có cơ hội đào bới mạng xã hội của bạn cả. Tuy nhiên, việc thời đại 4.0, 1 người không sử dụng mạng xã hội cũng sẽ khiến nhiều người đặt dấu hỏi chấm lớn. Nên thôi, cứ dùng, nhưng dùng sao cho thật "sạch" nhé!

2. Chuyển tất cả bài đăng về chế độ bạn bè

Có thể bạn chưa biết thì Facebook đã cập nhật tính năng bảo mật này từ lâu rồi. Bạn có thể chuyển tất cả bài đăng Facebook từ "ngàn năm trước" về chế độ bạn bè chỉ trong một nút bấm.

1001 bí kíp sử dụng mạng xã hội cho tân Hoa hậu, mọi cô gái có ý định debut cũng phải học hỏi ngay! - Ảnh 3.
1001 bí kíp sử dụng mạng xã hội cho tân Hoa hậu, mọi cô gái có ý định debut cũng phải học hỏi ngay! - Ảnh 4.

Một khi bạn chọn "Giới hạn", tất cả những bài đăng của bạn sẽ chuyển lại về chế độ bạn bè. Lưu ý nhỏ là bạn sẽ không thể hoàn tác. Nên những bài đăng bạn muốn công khai phải chuyển lại bằng cách thủ công nhé!

Tuy nhiên, cách này chỉ khả thi nếu bạn hoàn toàn tin tưởng vào danh sách bạn bè Facebook của bạn. Đảm bảo mọi người không "hé răng nửa lời" nếu vô tình có thấy hình dìm hay bình luận khiếm nhã của bạn ở đâu.

3. Khoá danh sách bạn bè

Có một điều bạn sẽ không tin được rằng cộng đồng mạng... rảnh đến mức nào đâu. Họ có thể vào từng Facebook bạn bè của bạn chỉ để "đào bới" xem có được gì không. Tất nhiên là bạn không thể kiểm soát được tất cả những điều đó. Nên để hạn chế nhất những khả năng rủi ro có thể xảy ra, hãy nhanh tay để danh sách bạn bè vào chế độ riêng tư.

1001 bí kíp sử dụng mạng xã hội cho tân Hoa hậu, mọi cô gái có ý định debut cũng phải học hỏi ngay! - Ảnh 5.

4. Rời các hội nhóm nhạy cảm

Mạng xã hội là 1 con dao hai lưỡi với tất cả những ai sử dụng nó. Nếu bạn là 1 người bình thưởng chẳng ai mảy may với việc bạn dùng mạng xã hội thế nào hay việc bạn cũng nhiều chuyện, thích hóng biến như ai. Nhưng khi đã là người nổi tiếng, câu chuyện này sẽ rẽ sang hướng khác.

Hãy nhớ xem mình đã có mặt trong những hội nhóm nhạy cảm nào để hóng biến, ngắm trai xinh gái đẹp, hội anti... thì hãy nhanh tay rời khỏi không thôi "tai hoạ" sẽ từ trên trời rơi xuống thì... mệt lắm!

1001 bí kíp sử dụng mạng xã hội cho tân Hoa hậu, mọi cô gái có ý định debut cũng phải học hỏi ngay! - Ảnh 6.
1001 bí kíp sử dụng mạng xã hội cho tân Hoa hậu, mọi cô gái có ý định debut cũng phải học hỏi ngay! - Ảnh 7.

Tự dưng vì đam mê hóng biến lại trở thành tâm điểm cộng đồng mạng

5. Xoá tag hình ảnh

Có một điều dễ hiểu khi bạn bỗng dưng nổi tiếng, người khác sẽ thích "đào bới" quá khứ của bạn. Thời bạn còn đen nhẻm, hay răng sún, hay tóc bờm sư tử... chính là những gì mà người khác quan tâm.

Vấn đề đặt ra, nếu bạn hoàn toàn tự tin về nó thì không có chuyện gì cả. Nhưng nếu bạn cảm thấy những hình ảnh nhìn vào chỉ muốn "chôn" xuống đất thì nên gỡ tag với tất cả bạn bè trên Facebook nhé. Bạn không biết được cộng đồng mạng sẽ nhanh tay đến thế nào để hình ảnh đó của bạn có thể phủ sóng hết tất cả các hội nhóm đâu.

6. "Thủ tiêu tạm thời" những nhân vật nguy hiểm

Những nhân vật nguy hiểm là ai, đó chính là bạn bè thân quen của bạn, hội chị em bạn dì, với vô vàn hình ảnh của bạn có mặt trên Facebook người kia, cùng những tin nhắn nhạy cảm trong các nhóm chat chị em... thì bạn nên "block tạm thời" để người khác không tìm thấy.

Bạn có thể xoá, có thể gỡ hình ảnh trên Facebook mình. Nhưng tất nhiên bạn sẽ không thể bắt người khác dùng Facebook theo cách của bạn vì bỗng dưng bạn... nổi tiếng. Nên "block tạm thời" cũng chính là 1 cách hiệu quả, nhưng tình đồng chí chắc sẽ hơi sứt mẻ một tẹo!

7. Chuẩn bị tâm lý

Bước cuối cùng quan trọng nhất chính là chuẩn bị 1 tâm lý thật vững vàng, đừng để những bình luận công kích 1 cách quá đáng ảnh hưởng đến tâm lý của bạn nhé.

Nguồn ảnh: Internet

1001 bí kíp sử dụng mạng xã hội cho tân Hoa hậu, mọi cô gái có ý định debut cũng phải học hỏi ngay! - Ảnh 10.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • JSOL hát GIỮA ĐẠI LỘ ĐÔNG TÂY, NGƯỜI TÔI YÊU, MASCARA | HOT14's Song Association

    Song Association tuần này đón nhận sự xuất hiện của anh chàng Jsol - chủ nhân của bản hit Sài Gòn Hôm Nay Mưa đã và đang nhận về vô vàn phản hồi tích cực của khán giả. Xuất hiện tại Song Association tuần này, Jsol đã thể hiện khả năng am hiểu âm nhạc của mình qua loạt các ca khúc hit được thể hiện lại theo phong cách rất riêng của anh chàng.
  • Đọc thêm