Địa điểm "party" cực hot của hội 8x, 9x Hà Nội đời đầu: Nghe tên biết ngay "huyền thoại", tới giờ vẫn cực hút khách

Bài và ảnh: Hạ Linh, thiết kế: Ngọc Hải, Theo Đời sống pháp luật 21:03 21/05/2024

Khoảng 9 - 10 năm về trước, địa điểm này là một trong những nơi ăn uống cực hot đối với giới trẻ Hà thành.

Một điều rất dễ thấy ở thị trường đồ ăn, đồ uống ngày nay, đó là sự ra đời của rất nhiều thương hiệu cùng những món ăn mới lạ thu hút đông đảo các bạn trẻ. Thế nhưng bên cạnh đó, không thể phủ nhận rằng, có không ít thương hiệu tồn tại từ hàng chục năm về trước vẫn là một điều gì đó vô cùng ấn tượng trên bản đồ ăn uống. 

Một trong số đó không thể không nhắc đến một thương hiệu mì Ý và pizza vô cùng "huyền thoại" với thế hệ 8x, 9x đời đầu tại Hà Nội, đó chính là Spaghetti Box. Dù hiện nay, thị trường ăn uống, đồ ăn vặt dành cho giới trẻ vô cùng đa dạng và phong phú. Thế nhưng khi nhắc tới Spaghetti Box, rất nhiều bạn trẻ đều dành sự yêu thích nhất định cho  thương hiệu này. 

Địa điểm "party" cực hot của hội 8x, 9x đời đầu: Nghe tên biết ngay "huyền thoại", tới giờ vẫn cực hút khách

Spaghetti Box hiện đang hoạt động với 3 chi nhánh, thế nhưng chi nhánh nằm trên phố Núi Trúc vẫn được coi là địa điểm hot nhất, cũng là tụ điểm huyền thoại của thế hệ 8x, 9x nhiều năm về trước.

Không gian: Địa điểm cũ nhưng không gian có nhiều thay đổi phù hợp hơn

Ai từng tới Spaghetti Box Núi Trúc hẳn chẳng thể nào quên được không gian nhỏ hẹp với những bệ gỗ được kê làm chỗ ngồi cho khách. Những bức tường xung quanh cũng kín đặc các nét vẽ chằng chịt tự do mà khách hàng để lại. Kiểu ngồi bệt trên các tấm gỗ, và nơi đặt đồ ăn là những tấm bàn nhỏ như vậy đã được duy trì suốt nhiều năm, trở thành một điểm đặc trưng của thương hiệu này.

Những tấm ảnh "huyền thoại" một thời của thế hệ 8x, 9x ở Hà Nội

Thế nhưng hiện tại, dù vẫn trong không gian cũ nhưng Spaghetti Box đã được cải tiến khá nhiều. Thay vì ngồi kiểu bệt, giờ đây quán đã sử dụng bàn ghế gỗ cao. Không gian cũng được trang trí đơn giản và đẹp mắt hơn, nhìn vô cùng dễ chịu.

Không gian của Spaghetti Box đã có nhiều thay đổi so với trước

Menu đa dạng hơn, các món ăn vẫn ngon như trước dù không thể bằng nhiều hàng quán bây giờ 

So với Spaghetti Box của gần 10 năm về trước, menu cũng như các món ăn, đồ uống của Spaghetti Box bây giờ đã có rất nhiều cải tiến. Menu ở đây đã được bổ sung thêm rất nhiều món ăn, đồ uống. Các vị mì Ý và pizza đa dạng hơn, có thêm rất nhiều món mới như súp, các loại salad hấp dẫn. Đồ uống cũng có thêm nhiều loại trà, nước trái cây, các đồ uống được pha chế cầu kỳ chứ không chỉ giới hạn ở sữa đậu hay nước ngọt như trước. 

Menu đồ ăn, đồ uống đa dạng và hấp dẫn hơn

Về hương vị, công tâm mà nói, Có Như Lời Đồn nhận thấy rằng các món ăn ở đây quả thật không thể bằng nhiều thương hiệu bán mì Ý, pizza đang tồn tại ở Hà Nội bây giờ. Cũng đúng thôi, làm sao có thể đòi hỏi nhiều ở một thương hiệu mang đặc trưng cho giới học sinh, sinh viên cơ chứ? Thế nhưng so với nhiều năm trước thì đúng là các món ăn của Spaghetti Box bây giờ cũng đã ngon hơn. 

Có Như Lời Đồn đã gọi một phần sườn nướng, mì Ý S'Box Twisted Bolognese và 1 pizza Hawaii. Cách gọi vẫn là viết lên giấy theo kiểu rất "truyền thống" và rất thú vị từ nhiều năm nay. 

Địa điểm party cực hot của hội 8x, 9x Hà Nội đời đầu: Nghe tên biết ngay huyền thoại, tới giờ vẫn cực hút khách - Ảnh 5.

Cách gọi đồ thú vị tại Spaghetti Box

Dù đã từng được ăn rất nhiều thương hiệu pizza, mì Ý nổi tiếng ở Hà Nội, thế nhưng quả thật, dù là thương hiệu dành cho học sinh, sinh viên nhưng các món ăn của Spaghetti Box vẫn rất hấp dẫn. Phần mì Ý với rất nhiều sốt, so với trước còn có thêm cả phô mai. Pizza đế mỏng, phần viền nướng khá giòn trong khi ở giữa lại mềm mềm dễ ăn. Sườn nướng thấy rõ mùi củi, vừa quen quen mà vừa có chút lạ lẫm. Tóm lại, bữa ăn này khiến cho Có Như Lời Đồn cảm thấy khá hài lòng giữa thời tiết mưa gió ẩm ương của Hà Nội thời gian gần đây!

Các món ăn cũng hấp dẫn hơn

Giá cả đã tăng nhưng vẫn rẻ hơn đôi chút cho một bữa ăn sinh viên

Cũng phải công tâm về chuyện giá cả, bởi Spaghetti Box đã có những cải tiến đáng kể về không gian, về món ăn, menu và cả dịch vụ... Mức giá của các món gần như đã tiệm cận so với mặt bằng chung trên thị trường hiện nay. Thế nhưng dù sao, nó vẫn được xem là một bữa ăn khá rẻ với các món như pizza hay mì Ý thế này. 

Điểm 10 cho bác bảo vệ và các bạn nhân viên!

Chẳng rõ ở các cơ sở khác thì thế nào, nhưng với Spaghetti Box Núi Trúc, nơi đã trở thành "huyền thoại" của giới học sinh, sinh viên Hà Nội thời xưa thì cho tới hiện tại, dịch vụ tại đây vẫn được nhiều người đánh giá cao. 

Nói là "điểm 10" thì đúng là hơi khoa trương, thế nhưng quả thật sự nhiệt tình của các bạn nhân viên hay cả bác bảo vệ, luôn chăm sóc khách hàng ngay từ khi bước vào cửa cho tới lúc về, tận tình gói ghém đồ ăn còn dư mà khách muốn mang về, tận tình lau yên xe và còn chỉnh lại cả gương thì đúng là khiến người ta yêu thích cũng đúng. Mong rằng bất kì vị khách nào tới đây cũng có thể nhận được sự chăm sóc đặc biệt như vậy!

https://kenh14.vn/dia-diem-party-cuc-hot-cua-hoi-8x-9x-ha-noi-doi-dau-nghe-ten-biet-ngay-huyen-thoai-toi-gio-van-cuc-hut-khach-20240521201316516.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày