10 ca sĩ dân Hàn yêu thích nhất năm 2019: BTS thắng áp đảo IU và các giọng ca lão làng, duy nhất 2 nhóm idol lọt top

KLinh, Theo Helino 13:59 01/11/2019

Chỉ có đúng 2 nhóm idol lọt vào danh sách top 10 giọng ca được công chúng Hàn Quốc yêu thích nhất, trong đó BTS đã khẳng định vị thế của mình khi chiến thắng vô số nghệ sĩ tiếng tăm.

Hàng năm, Gallup Korea đều tổ chức khảo sát quy mô lớn để tìm ra những nhân vật có sức ảnh hưởng lớn và được công chúng Hàn Quốc yêu thích nhất trong nhiều lĩnh vực như ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ hài, vận động viên chuyên nghiệp,…

Tại cuộc thăm dò của Gallup Korea năm nay, ở hạng mục "Ca sĩ được yêu thích nhất", 1700 người Hàn Quốc từ 13 đến 50 tuổi đã tham gia khảo sát. Kết quả cho thấy chỉ có 2 nhóm nhạc thần tượng lọt vào top 10 bên cạnh những ca sĩ solo nổi tiếng, có tuổi nghề kì cựu. Tuy nhiên 1 trong 2 nhóm nhạc này đã xuất sắc giành ngôi đầu với vị trí áp đảo, và không ai khác, đó chính là BTS.

10. Đồng hạng: TWICE, Park Hyo Shin, Hong Jin Young, Kim Yon Ja và Lee Moon Sae

Vị trí thứ 10 trong danh sách "Ca sĩ được yêu thích nhất" trong mắt công chúng Hàn Quốc thuộc về 5 nghệ sĩ với tỉ lệ bình chọn là 2%. TWICE là nhóm nhạc nữ duy nhất là nghệ sĩ có tuổi đời thấp nhất lọt vào top 10. Đồng hạng với TWICE là các ca sĩ kì cựu như Park Hyo Shin, Hong Jin Young, Kim Yon Ja và Lee Moon Sae.

10 ca sĩ dân Hàn yêu thích nhất năm 2019: BTS thắng áp đảo IU và các giọng ca lão làng, duy nhất 2 nhóm idol lọt top - Ảnh 1.

TWICE là nhóm nhạc nữ duy nhất có mặt trong top 10.

10 ca sĩ dân Hàn yêu thích nhất năm 2019: BTS thắng áp đảo IU và các giọng ca lão làng, duy nhất 2 nhóm idol lọt top - Ảnh 2.

Park Hyo Shin.

10 ca sĩ dân Hàn yêu thích nhất năm 2019: BTS thắng áp đảo IU và các giọng ca lão làng, duy nhất 2 nhóm idol lọt top - Ảnh 3.

Hong Jin Young.

10 ca sĩ dân Hàn yêu thích nhất năm 2019: BTS thắng áp đảo IU và các giọng ca lão làng, duy nhất 2 nhóm idol lọt top - Ảnh 4.

Kim Yon Ja.

10 ca sĩ dân Hàn yêu thích nhất năm 2019: BTS thắng áp đảo IU và các giọng ca lão làng, duy nhất 2 nhóm idol lọt top - Ảnh 5.

... và Lee Moon Sae đồng hạng 10.

9. Lee Seung Chul

Nam ca sĩ solo Lee Seung Chul đứng ở vị trí thứ 9 với tỉ lệ phiếu bầu là 2,1%. Ông ra mắt từ năm 1986 và được coi là đại tiền bối trong làng nhạc Hàn Quốc. Lee Seung Chul từng làm giám khảo cho chương trình thử giọng nổi tiếng Superstar K và cho đến nay, âm nhạc của nam ca sĩ vẫn có sức ảnh hưởng sâu rộng đến các thần tượng Kpop.

10 ca sĩ dân Hàn yêu thích nhất năm 2019: BTS thắng áp đảo IU và các giọng ca lão làng, duy nhất 2 nhóm idol lọt top - Ảnh 6.

Lee Seung Chul

8. Lee Mi Ja

Nữ ca sĩ kì cựu Lee Mi Ja nhận được 2,3% số phiếu. Bà bắt đầu sự nghiệp ca hát từ năm 1959 và là thần tượng của thế hệ đi trước tại Hàn Quốc. "Camellia Girl" - ca khúc nổi tiếng nhất của Lee Mi Ja là album đầu tiên đạt chứng nhận triệu bản tại Hàn Quốc. Đa số người dân xứ sở Kim Chi ở độ tuổi 30 trở lên biết và từng nghe nhạc của bà.

10 ca sĩ dân Hàn yêu thích nhất năm 2019: BTS thắng áp đảo IU và các giọng ca lão làng, duy nhất 2 nhóm idol lọt top - Ảnh 7.

Lee Mi Ja

7. Tae Jin Ah

Nam ca sĩ Tae Jin Ah xếp thứ 7 với tỉ lệ phiếu là 2,3%. Tae Jin Ah là chủ nhân của hàng loạt bản hit, tuy nhiên với thế hệ fan Kpop trẻ tuổi, nam ca sĩ được biết đến nhờ màn kết hợp nổi tiếng với Rain qua ca khúc "La Song".

10 ca sĩ dân Hàn yêu thích nhất năm 2019: BTS thắng áp đảo IU và các giọng ca lão làng, duy nhất 2 nhóm idol lọt top - Ảnh 8.

Tae Jin Ah

6. Lee Sun Hee

Vị trí thứ 6 thuộc về nữ ca sĩ Lee Sun Hee – người có tỉ lệ bình chọn là 2,6%. Cô được yêu mến vì khả năng thanh nhạc đỉnh cao, từng được mệnh danh là diva duy nhất của Hàn Quốc. Năm 2018, cô và Red Velvet là 1 trong những nghệ sĩ hiếm hoi được mời đến biểu diễn ở Triều Tiên.

10 ca sĩ dân Hàn yêu thích nhất năm 2019: BTS thắng áp đảo IU và các giọng ca lão làng, duy nhất 2 nhóm idol lọt top - Ảnh 9.

5. Cho Yong Pil

Xếp thứ 5 trong top 10 ca sĩ Hàn Quốc được yêu mến nhất là Cho Yong Pil với 3,4% lượt bình chọn. Nam ca sĩ gạo cội từng đứng đầu danh sách này vào năm 2014. Giọng hát đặc biệt của Cho Yong Pil thường được các hậu bối Kpop yêu thích và bắt chước trên các chương trình giải trí.

10 ca sĩ dân Hàn yêu thích nhất năm 2019: BTS thắng áp đảo IU và các giọng ca lão làng, duy nhất 2 nhóm idol lọt top - Ảnh 10.

Cho Yong Pil

4. IU

"Em gái quốc dân" IU xếp thứ 4 với tỉ lệ phiếu bầu đạt 3,5%. IU thường xuyên có mặt trong danh sách ca sĩ được yêu thích do Gallup Korea khảo sát, thậm chí còn dẫn đầu vào năm 2017. Hiện tại, cô là 1 trong những nữ ca sĩ solo nổi tiếng và hoạt động năng nổ nhất làng nhạc Hàn Quốc. Các album của IU liên tục càn quét BXH âm nhạc và concert của cô luôn trong tình trạng "cháy vé".

10 ca sĩ dân Hàn yêu thích nhất năm 2019: BTS thắng áp đảo IU và các giọng ca lão làng, duy nhất 2 nhóm idol lọt top - Ảnh 11.

IU

3. Na Hoon A

Đứng ở vị trí thứ 3 với 4,6% lượt bình chọn, nam ca sĩ gạo cội Na Hoon A từng được mệnh danh là "nam idol nóng bỏng nhất" với phụ nữ Hàn Quốc thuộc thế hệ trước. Tuy ra mắt từ năm 1966 nhưng đến nay ông vẫn là ca sĩ yêu thích của nhiều người dân xứ sở Kim Chi. Na Hoon A cũng là ca sĩ nhạc Trot cũng như nghệ sĩ đầu tiên có lượng fan đông đảo, thậm chí có thể coi là fandom như các idol Kpop bây giờ.

10 ca sĩ dân Hàn yêu thích nhất năm 2019: BTS thắng áp đảo IU và các giọng ca lão làng, duy nhất 2 nhóm idol lọt top - Ảnh 12.

Na Hoon A

2. Jang Yoon Jung

Vị trí á quân thuộc về nữ ca sĩ Jang Yoon Jung với tỉ lệ bình chọn là 6,8%. Với sự trỗi dậy của thể loại nhạc Trot cùng sự chú ý mà các chương trình truyền hình như "Miss Trot" đạt được, tên tuổi Jang Yoon Jung luôn giữ được sức nóng. Nhờ vậy, cô là ca sĩ nhạc Trot được yêu mến và có thu nhập cao nhất. Năm 2014, Jang Yoon Jung chỉ đứng thứ 3 trong danh sách này, chứng tỏ sau 6 năm giá trị của nữ ca sĩ ngày càng tăng trong mắt công chúng.

10 ca sĩ dân Hàn yêu thích nhất năm 2019: BTS thắng áp đảo IU và các giọng ca lão làng, duy nhất 2 nhóm idol lọt top - Ảnh 13.

Jang Yoon Jung

1. BTS

Hạng nhất trong top 10 ca sĩ được yêu thích nhất thuộc về nhóm nhạc idol thứ 2 và cũng là boygroup duy nhất có trong danh sách: BTS. BTS đạt tỉ lệ bình chọn là 9,6% - cao áp đảo các tên tuổi nổi tiếng khác. BTS không những chinh phục được công chúng Hàn Quốc mà còn "lọt mắt xanh" khán giả toàn cầu. Họ được nam giới trong độ tuổi teen đến 30 tuổi yêu thích, còn đối với phái nữ, con số đó là độ tuổi 50.

10 ca sĩ dân Hàn yêu thích nhất năm 2019: BTS thắng áp đảo IU và các giọng ca lão làng, duy nhất 2 nhóm idol lọt top - Ảnh 14.

BTS xuất sắc dẫn đầu danh sách "Ca sĩ được yêu thích nhất" với tỉ lệ bình chọn áp đảo

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14