10 ca khúc hay nhất 2020: BTS vắng mặt trong khi BLACKPINK lọt top, đại diện nhà JYP gây bất ngờ

Tiêu Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 05/12/2020

Top 10 ca khúc hay nhất 2020 được lựa chọn bởi chuyên trang đánh giá âm nhạc lớn nhất Hàn Quốc. Trong danh sách, BTS bất ngờ vắng mặt.

Tháng 12 là tháng để nhìn lại những cột mốc, những sản phẩm ấn tượng trong năm. Mới đây, IZM Critic - chuyên trang âm nhạc của Neo Music Community - đã công bố danh sách top 10 ca khúc hay nhất năm 2020 do chính chuyên trang này bình chọn. IZM Critic là trang đánh giá âm nhạc lớn nhất Hàn Quốc hiện tại. Trong top 10, chỉ có 3 nhóm nhạc thần tượng và 2 idol solo lọt top.

10 ca khúc hay nhất 2020: BTS vắng mặt trong khi BLACKPINK lọt top, đại diện nhà JYP gây bất ngờ - Ảnh 1.

Trong top 10, chỉ có 3 nhóm nhạc thần tượng và 2 idol solo lọt top

Đại diện nhóm nam duy nhất là một ban nhạc đến từ Công ty JYP - DAY6. Năm nay, DAY6 đã tung sản phẩm Zombie trước khi thông báo ngừng hoạt động vì lý do sức khoẻ. Thế nhưng, Zombie lại làm nên thành công ngoài mong đợi của nhóm với giai điệu bắt tai cùng lời ca đầy ý nghĩa. 

MV Zombie – DAY6

2 đại diện nhóm nữ lần lượt là BLACKPINK và Oh My Girl. Ca khúc mới phát hành gần đây nhất của BLACKPINK là Lovesick Girls đã đạt một vị trí trong top 10. Tuy không phải là sản phẩm có thành tích đỉnh nhất trong năm của BLACKPINK nhưng nội dung của Lovesick Girls lại được đánh giá cao.

MV Lovesick Girls - BLACKPINK

Oh My Girl có ca khúc Nonstop đã giúp cái tên của nhóm được biết đến rộng rãi trong năm nay. Nonstop có điểm nhạc số cực ấn tượng trên các BXH và được xem là hit lớn nhất trong sự nghiệp của Oh My Girl hiện tại.

MV Nonstop - Oh My Girl

Về đại diện idol solo, IU và Zico là 2 cái tên vô cùng xứng đáng lọt top 10. Với IU, nữ ca sĩ có màn kết hợp cùng với Suga tạo nên bản hit eight thành công trên cả mặt trận nhạc số lẫn YouTube. Còn Zico, anh chàng sở hữu hit 330 giờ đạt Perfect All-kill mang tên Any Song.

MV eight - IU ft. Suga

MV Any Song - Zico

Trong danh sách còn có 2 ca khúc nhạc phim làm mưa làm gió BXH năm qua. Start Over của Gaho là ca khúc thành công cùng với sức nóng của bộ phim Itaewon Class. Ca khúc còn lại do diễn viên Jo Jung Suk thể hiện. Anh chàng đã thể hiện Aloha phiên bản 2020 cho bộ phim có mình tham gia là Hospital Playlist.

Start Over (OST Itaewon Class) - Gaho

MV Aloha (Hospital Playlist OST Part.3) - Jo Jung Suk

10 bài hát hay nhất 2020 do IZM Critic bình chọn (không theo thứ tự xếp hạng):

Dolphin - Oh My Girl

Eight - IU ft. Suga

Aloha - Jo Jung Suk

Any Song - Zico

Lovesick Girls - BLACKPINK

Meteor - Changmo

Start Over - Gaho

Zombie - DAY6

Acrobat - Gwangil Jo

Tiger Is Coming - Leenalchi

Nguồn: IZM Critic

10 ca khúc hay nhất 2020: BTS vắng mặt trong khi BLACKPINK lọt top, đại diện nhà JYP gây bất ngờ - Ảnh 10.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh

    Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh
  • Đọc thêm