1 nữ ca sĩ thi hát 2 lần đều rớt: Xuất hiện ít nhưng đều gây trầm trồ, thoát khỏi cái bóng của người chị nhưng lại bị... "lười" ra nhạc

Hải Lan, Theo Thể Thao và Văn Hoá 00:00 21/03/2023

Nhan sắc ở độ tuổi 33 của nữ ca sĩ này dường như đã bị thời gian bỏ quên.

Nếu quay ngược thời gian về khoảng hơn 15 năm trước, khi nhắc đến cái tên Phương Ly thì nhiều người sẽ đính kèm thêm biệt danh "em gái Phương Linh". Không thể phủ nhận, sức hút từ người chị gái quá nổi tiếng ở thời điểm đó đã ảnh hưởng khá nhiều đến Phương Ly. Thậm chí dù có cơ hội tham gia cũng như tiếp xúc với niềm đam mê âm nhạc từ nhỏ, cô vẫn bị chị gái Phương Linh ngăn cấm vì sợ rằng "ngành giải trí xô bồ với nhiều cám dỗ có thể khiến em gái mình sa ngã".

1 nữ ca sĩ thi hát 2 lần đều rớt: Xuất hiện ít nhưng đều gây trầm trồ, thoát khỏi cái bóng của người chị nhưng lại bị... lười ra nhạc - Ảnh 1.
1 nữ ca sĩ thi hát 2 lần đều rớt: Xuất hiện ít nhưng đều gây trầm trồ, thoát khỏi cái bóng của người chị nhưng lại bị... lười ra nhạc - Ảnh 2.

Phương Ly từng phải nỗ lực thoát khỏi cái bóng của người chị nổi tiếng Phương Linh

Để thoát khỏi cái bóng của người chị, Phương Ly tích cực tự tìm kiếm cơ hội ở các cuộc thi lớn nhỏ. Cô từng tham gia Vietnam Idol đến 2 lần nhưng đều không được lọt vào top cao. Mùa đầu tiên, cô chỉ lọt vào top 30 và qua đến mùa thứ 3 (2010) thì nữ ca sĩ vào đến vòng Bán kết.

Nhan sắc người đẹp sinh năm 1990 thời thi Vietnam Idol: Trong trẻo, đáng yêu

Không thành công ở Vietnam Idol, nhiều người đinh ninh Phương Ly đã từ bỏ sự nghiệp ca hát để tập trung kinh doanh và làm mẫu ảnh thì bất ngờ vào năm 2017, cô tung ra single Mặt Trời Của Em kết hợp cùng JustaTaee. MV ca khúc này hiện đã đạt hơn 100 triệu lượt xem trên YouTube, trở thành một trong những video Việt Nam được xem nhiều nhất.

Thành công của Mặt Trời Của Em đã khiến Phương Ly thoát mác "hot girl đi hát" cũng như biệt danh "em gái Phương Linh", tự tin đi trên chính đôi chân của mình. Những sản phẩm tiếp theo như Thằng Điên, Anh Là Ai, Missing You, ThichThich... cũng gặt hái được nhiều thành tích ấn tượng.

Tuy nhiên, Phương Ly lại bị gắn mác "lười" ra nhạc khi phải 1 đến 2 năm, cô mới chịu tung ra 1 ca khúc mới rồi sau đó lại "im thin thít, lặn mất tăm". Cô chia sẻ trong 1 bài phỏng vấn: "Tôi chỉ không hài lòng về chính bản thân mình thôi vì nghĩ bản thân đã có thể làm tốt hơn. Tôi ước bản thân có thể chăm chỉ hơn vì tôi thấy có thể làm nhiều thứ hơn cho sản phẩm nhưng cuối cùng lại bị chậm, chưa hoàn thành kịp dù mọi người trong ekip cũng đã nỗ lực và tính toán rất nhiều. Sản phẩm của tôi mất thời gian hơi lâu vì khâu nào tôi cũng muốn nhúng tay vào để mang đầy đủ tư tưởng, suy nghĩ, mơ mộng của mình vào một cách nghiêm túc".

Missing You MV - Phương Ly

ThichThich MV - Phương Ly

Các sản phẩm âm nhạc của Phương Ly có thời gian ra mắt khá lâu do sự cầu toàn của cô

Hiện tại, Phương Ly ở độ tuổi 33 dường như bị thời gian bỏ quên, luôn gây trầm trồ bởi nhan sắc mỗi khi xuất hiện và vẫn... "lười" ra nhạc.

Nhan sắc bị thời gian bỏ quên ở tuổi 33 của Phương Ly

Đọ sắc bên 2 hậu bối kém mình cả chục tuổi: MONO (2000), HIEUTHUHAI (1999)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày