1 album của Taylor Swift bằng 7 năm sự nghiệp của BLACKPINK

Tuyết Hiền, Theo Phụ Nữ Việt Nam 18:00 19/04/2024

Sau khi bổ sung 15 tracks mới, album của Taylor Swift đã có dung lượng bằng cả... sự nghiệp của BLACKPINK.

11 giờ trưa 19/4 (theo giờ Việt Nam), Taylor Swift chính thức phát hành album phòng thu số 11 - The Tortured Poets Department với tổng 16 tracks. Cơn sốt âm nhạc mang tên Taylor Swift nhanh chóng "càn quét" MXH. Nhưng không dừng lại ở đó, khi fan vẫn chưa "thẩm" toàn bộ 16 ca khúc mới thì "music industry" bất ngờ tung thêm 15 ca khúc chỉ sau 2 tiếng.

Với phiên bản mở rộng TTPD: The Anthology, tổng cộng album của Taylor Swift được nâng lên thành 31 tracks. Dung lượng album khiến bất kỳ ai nghe qua cũng phải ngỡ ngàng.

1 album của Taylor Swift bằng 7 năm sự nghiệp của BLACKPINK - Ảnh 1.

Taylor Swift phát hành bổ sung 15 ca khúc cho album mới, tổng cộng 31 tracks

MXH lần nữa chao đảo vì "bão nhạc" đến từ Taylor Swift. Ngoài có nhạc mới để nghe, nhiều câu chuyện để mổ xẻ, thì chủ đề được bàn tán nhiều nhất chính là năng suất làm việc của Taylor. Cư dân mạng gọi vui là "con trâu nước Mỹ" quả không sai.

Thời gian qua, Taylor Swift vừa chuẩn bị album mới, sáng tác tận 31 ca khúc, sản xuất lẫn thu âm song song với việc chạy tour thế giới The Eras. Ngoài ra, Taylor Swift còn tái thu - phát hành các album cũ, làm đạo diễn phim điện ảnh và tự mình làm hình ảnh cho các đợt quảng bá. Khối lượng công việc của Taylor Swift vượt qua ngưỡng một người bình thường có thể làm.

1 album của Taylor Swift bằng 7 năm sự nghiệp của BLACKPINK - Ảnh 2.

Khối lượng công việc của Taylor Swift vượt qua ngưỡng một người bình thường có thể làm

Album 31 tracks của Taylor Swift đã tạo nên kỷ lục âm nhạc mới. Thậm chí số lượng ca khúc thuộc TTPD: The Anthology của Taylor còn bằng cả sự nghiệp âm nhạc của một nghệ sĩ. Cái tên bị "réo gọi" nhiều nhất hiện tại chính là BLACKPINK.

Chỉ trong 1 đêm (Taylor Swift phát hành nhạc vào nửa đêm theo giờ Mỹ), "Rắn chúa" phát hành số lượng bài hát bằng... 7 năm sự nghiệp của BLACKPINK cộng lại. Dân tình còn gọi vui "toàn bộ sự nghiệp BLACKPINK chỉ gói gọn trong 1 album của Taylor Swift". Đây chính là sự khác biệt tạo nên danh xưng "music industry" cho Taylor Swift.

1 album của Taylor Swift bằng 7 năm sự nghiệp của BLACKPINK - Ảnh 3.

Chỉ trong 1 đêm, Taylor Swift trình làng số lượng bài hát bằng... 7 năm sự nghiệp của BLACKPINK

Dù là nhóm nữ toàn cầu, nhưng BLACKPINK có discoghraphy (danh sách đĩa nhạc) khá hẩm hiu - 32 ca khúc trong 7 năm hoạt động. Trong đó, BLACKPINK sở hữu 2 full album The Album (2020)Born Pink (2022) chỉ vỏn vẹn 8 tracks mỗi sản phẩm. Điều này xuất phát từ chiến lược comeback ít mà chất lượng YG dành cho 4 cô gái. Sự thật thú vị nhưng lại khiến nhiều BLINK ngậm ngùi.

1 album của Taylor Swift bằng 7 năm sự nghiệp của BLACKPINK - Ảnh 4.

Theo dõi BLACKPINK fan luôn ở trong tình trạng "đói nhạc"

Quả thực, theo dõi BLACKPINK fan luôn ở trong tình trạng "đói nhạc", thậm chí phải chờ đến 2 năm idol mới quảng bá. Không cần đặt cạnh Taylor, số lượng ca khúc của BLACKPINK vốn đã gây tranh cãi tại Hàn. Kể cả với những nhóm nhạc đàn em, discography của BLACKPINK cũng có phần thua thiệt.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày