Youtuber Việt đóng giả người bị ho khan, co giật để câu view: Virus Corona không phải chuyện đùa, đừng cười trên sự hoang mang của người khác!

C., Theo Trí Thức Trẻ 21:43 01/02/2020

Việc lấy đại dịch nguy hiểm do virus Corona gây ra làm trò câu view của 1 vài thanh niên đã khiến dân tình vô cùng phẫn nộ.

Những ngày gần đây, diễn biến về dịch bệnh liên quan tới virus Corona (2019 - nCoV) đang thông tin được quan tâm nhất tại Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung. Không chỉ cập nhật tình hình dịch bệnh nhiều người còn tìm đủ mọi cách để bảo vệ bản thân và gia đình.

Tuy nhiên, bất chấp sự căng thẳng và lo lắng của toàn xã hội, một bộ phận những người làm YouTube lại lấy dịch bệnh này ra để câu view.

Chỉ cần search cụm từ "giả bị Corona" lên ô tìm kiếm của YouTube, bạn sẽ thu về nhiều hơn 1 video về nội dung này. Nội dung chủ yếu của các clip này là nhân vật chính sẽ làm theo các triệu chứng của bệnh nhân nhiễm virus Corona được báo đài đưa tin như ho khan, co giật, sốt,... để thử xem người thân sẽ phản ứng thế nào.

Youtuber Việt đóng giả người bị ho khan, co giật để câu view: Virus Corona không phải chuyện đùa, đừng cười trên sự hoang mang của người khác! - Ảnh 1.

Những clip giả bị nhiễm virus Corona nhan nhản trên YouTube.

Trong thời điểm đại dịch nguy hiểm đang bùng phát mạnh và đã cướp đi hàng trăm sinh mạng, những clip của bộ phận YouTube này không đơn thuần chỉ là trò đùa hay mua vui nữa mà chính xác, đó là hành động không thể chấp nhận và cực kỳ đáng lên án.

Hơn thế nữa, việc làm của họ không chỉ gây ra sự lo lắng cho riêng người thân họ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến cả cộng đồng. Chẳng nói đâu xa, nếu khán giả nhỏ tuổi như trẻ em xem được sẽ gây ra những suy nghĩ sai lệch về bệnh dịch nghiêm trọng này.

Những hình ảnh trong các clip giả bị nhiễm virus Corona đang có trên mạng.

Vì vậy mà phía dưới những đoạn clip giả nhiễm virus Corona, dân mạng đã bày tỏ thái độ vô cùng bất bình. Hàng loạt bình luận lên án xuất hiện:

Boong: Không thể chấp nhận được. Tại sao lại có thể đùa trên nỗi đau và sự lo lắng của người khác như thế nhỉ?

Thanh Nguyên: Đừng mang virus Corona lên làm trò đùa gây hoang mang.

Thương Nguyễn: Đừng đem chuyện nguy hiểm ra đùa giỡn như thế chứ!

Quá Khứ: Cái bệnh hủy diệt nhân loại mà đem ra làm chuyện tào lao.

Tran Linh: Anh ơi em nghĩ anh nên xóa video này đi ạ. Vấn đề này không vui vẻ gì để lấy làm trò đùa, mọi người phản đối rất nhiều đấy.

Mii Snow: Không hiểu ý thức để ở đâu luôn. Chuyện bệnh chết người cũng đem ra giỡn được.

Hiện tại không dừng lại ở việc lên án, nhiều người còn kêu gọi report, tẩy chay những kênh có nội dung bẩn này.

Youtuber Việt đóng giả người bị ho khan, co giật để câu view: Virus Corona không phải chuyện đùa, đừng cười trên sự hoang mang của người khác! - Ảnh 3.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • ViruSs: Thùy Chi bảo tôi rất lăng nhăng, không chung thủy

    "Bây giờ Chi chỉ là em gái thôi, em gái thân chứ không phải em gái mưa. Chi là người rất đạo đức nên Chi không có lung tung", ViruSs nói.
  • Đọc thêm