Youtube công bố video xu hướng của 2018: Việt Nam có phim ca nhạc lọt Top, MV của BTS trở thành trào lưu hot

Minh Trang, Theo Trí Thức Trẻ 17:51 07/12/2018

Nếu web-drama của Lâm Chấn Khang cũng bất ngờ lọt top 10 video nổi bật nhất, thì MV "IDOL" của BTS lại là đại diện duy nhất của K-pop được Youtube vinh danh là MV xu hướng âm nhạc của 2018.

Ngày 7/12, Youtube vừa phát hành video "Youtube Rewind 2018" ghi lại những xu hướng và trao lưu nổi bật xuyên suốt một năm qua. Rất nhiều cái tên đình đám hay những xu hướng, sự kiện nổi bật được nhắc đến trong video này. Video thú vị này được thực hiện dưới dạng mash-up tổng hợp tất cả nhân vật, sự kiện hay âm nhạc đã tạo thành xu hướng trong năm 2018. 

Clip YouTube Rewind 2018

Trong clip YouTube Rewind 2018, MV "IDOL" của nhóm nhạc BTS đã xuất sắc được Youtube nhắc đến là MV Kpop có xu hướng nổi bật nhất năm 2018. MV "IDOL" phát hành vào ngày 24/8 và nhanh chóng cán mốc 4,5 triệu lượt thích cùng 49,5 triệu views sau 24 giờ. Hiện tại, MV "IDOL" đã sở hữu hơn 288 triệu views trên Youtube. 

MV "IDOL" – BTS

Youtube công bố video xu hướng của 2018: Việt Nam có phim ca nhạc lọt Top, MV của BTS trở thành trào lưu hot - Ảnh 3.

BTS

Ngoài ra, những cái tên đính đám khác của làng nhạc Âu Mỹ cũng được nhắc đến trong clip YouTube Rewind 2018 là Drake với bản hit "In My Feelings". MV này đã góp phần không nhỏ vào việc tạo nên trào lưu lan toả khắp thế giới - "Kiki Do You Love Me?". 

Bên cạnh đó, các ca khúc nổi tiếng như "I Like It" (Cardi B, Bad Bunny, J Balvin), "High Hopes" (Panic! At The Disco) và "Happier" (Marshmello, Bastille) đã được Youtube vinh danh bằng cách sử dụng làm nhạc nền trong clip YouTube Rewind 2018. 

Drake - In My Feelings

Youtube công bố video xu hướng của 2018: Việt Nam có phim ca nhạc lọt Top, MV của BTS trở thành trào lưu hot - Ảnh 5.

Drake

Bên cạnh việc thực hiện clip YouTube Rewinds 2018 để vinh danh những tên tuổi đình đám tạo nên trào lưu trên toàn thế giới, đội ngũ Youtube còn đưa ra BXH Top Trending Videos của năm 2018. 

Được biết, danh sách này được Youtube xếp hạng dựa trên nhiều yếu tố chứ không chỉ tính riêng lượt xem của video đó.

Trong Top Trending Videos toàn thế giới năm 2018, Việt Nam cũng bất ngờ có một đại diện lọt vào danh sách. Đó chính là phim ca nhạc "Người Trong Giang Hồ phần 6" của Lâm Chấn Khang. Nhờ vào kịch bản được xây dựng kỹ lưỡng kết hợp cùng âm nhạc gần gũi với khán giả, bộ phim ca nhạc dài 2 tiếng đồng hồ này đã xuất sắc cán mốc hơn 61 triệu lượt xem và lọt vào "bảng vàng" của Youtube. 

Youtube công bố video xu hướng của 2018: Việt Nam có phim ca nhạc lọt Top, MV của BTS trở thành trào lưu hot - Ảnh 6.

Danh sách 10 video nổi bật nhất năm 2018 có sự xuất hiện của "Người trong giang hồ" ở vị trí cuối cùng.

Phim ca nhạc "Người trong giang hồ 6" - Lâm Chấn KhangNgu

Nguồn: Youtube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm