“Your Name” vượt mặt “Spirited Away” lập kỷ lục anime có doanh thu cao nhất mọi thời đại

Chi Lanh, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 18/01/2017

Sau gần 16 năm, niềm kiêu hãnh của Ghibli đã chính thức nhường ngôi quán quân doanh thu cho Your Name.

Tính đến thời điểm hiện tại, Your Name (tạm dịch: Tên Cậu Là Gì?) đạt doanh thu 331,6 triệu đô trên toàn cầu. Đây cũng là mức doanh thu cao nhất mọi thời đại của các bộ phim anime đến từ nước Nhật. Kỷ lục trước đó được nắm giữ suốt 16 năm bởi Spirited Away của hãng Ghibli Studio (khoảng 289 triệu đô). Sự kiện tân binh Your Name chỉ sau chưa đầy một năm công chiếu đã đạt được thành tích "leo thang", đánh bật cả những tượng đài trong ngành là dấu hiệu đáng mừng cho thấy sự toàn cầu hoá thành công của ngành công nghiệp anime nước Nhật.

“Your Name” vượt mặt “Spirited Away” lập kỷ lục anime có doanh thu cao nhất mọi thời đại - Ảnh 1.

"Your Name" đứng đầu danh sách doanh thu của anime

“Your Name” vượt mặt “Spirited Away” lập kỷ lục anime có doanh thu cao nhất mọi thời đại - Ảnh 2.

Your được ghi nhận là anime thành công nhất năm 2016

Your Name đã và đang công chiếu tại 92 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Điều đáng lưu ý là phim vẫn chưa được phát hành rộng rãi ở thị trường Bắc Mỹ, nơi dân số có mức thu nhập cao nhất thế giới. Vì vậy doanh thu của Your Name được dự đoán sẽ tiếp tục tăng và xác lập thêm nhiều kỷ lục mới trong thời gian tới.

“Your Name” vượt mặt “Spirited Away” lập kỷ lục anime có doanh thu cao nhất mọi thời đại - Ảnh 3.

Gần đây, bộ phim được ghi nhận đã công phá các phòng vé tại Hàn Quốc. Sự kiện này được báo chí thế giới nhận xét là "một sự thật khó tin của năm 2017". Vì một số mâu thuẫn về chính trị, Hàn Quốc vốn là một trong những thị trường khó nhằn nhất của các nhà làm phim Nhật Bản. Tuy nhiên khi ra mắt tại đây, Your Name đã đem về hơn 5 tỷ đô, chiếm 30% doanh thu cuối tuần của các rạp chiếu. Phim vẫn giữ vị trí quán quân phòng vé trong suốt hai tuần đầu và trở thành tác phẩm điện ảnh Nhật Bản có doanh thu cao nhất tại Hàn Quốc. Phim cũng có thành tích tương tự tại các thị trường lớn như Trung Quốc, Thái Lan và Úc.

“Your Name” vượt mặt “Spirited Away” lập kỷ lục anime có doanh thu cao nhất mọi thời đại - Ảnh 4.

Đây là câu hỏi quen thuộc của netizen mấy hôm nay: "Bạn đã xem Your Name chưa?"

Tại thị trường Việt Nam, nhà phát hành CGV ghi nhận trong ba ngày chào sân từ 13 đến 15/1, Your Name thu hút 37.000 lượt khách đến rạp, thu về khoảng 3,6 tỷ đồng. Bộ phim vẫn chưa hể có dấu hiệu hạ nhiệt trong những ngày sắp tới. Một lần nữa Your Name xứng đáng được gọi tên là tác phẩm anime 2D thành công nhất tại nước ta trong những tháng đầu năm 2017 này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm