Young Uno nêu quan điểm về show rap dành cho trẻ em: "Để các bạn nhỏ tự viết ra nội tâm là rất buồn cười"

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 22:25 12/01/2021

Rapper Young Uno đã chia sẻ cá nhân trong buổi họp báo ra mắt sản phẩm âm nhạc trở lại sau hơn 10 năm.

Chiều 12/1, nam rapper Young Uno đã chính thức có buổi họp báo cho ra mắt MV Hà Nội Chill. Đây cũng là sản phẩm âm nhạc đánh dấu sự trở lại của Young Uno sau hơn 10 năm nên nhanh chóng thu hút sự chú ý của truyền thông cũng như khán giả. MV Hà Nội Chill được dàn dựng bằng 3D cùng các kỹ xảo đặc biệt. Buổi họp báo cũng có sự xuất hiện của nhiều anh em nghệ sĩ đến ủng hộ cho màn comeback của Young Uno như LK, Lil Shady, Vũ Duy Khánh,...

MV Hà Nội Chill - Young Uno

Trong buổi họp báo, Young Uno cũng chia sẻ về nguồn cảm hứng khiến cho anh quyết định trở lại cũng như sự động viên tinh thần từ rapper LK: "LK là người luôn bên cạnh động viên Young Uno vì thật sự đã có những thời điểm Young Uno không muốn làm nhạc thị trường hay comeback với showbiz nữa. Mình thật sự chỉ muốn nghiên cứu kỹ thuật và về chuyên môn. 

Nhưng LK luôn động viên mình quay trở lại và khi năm ngoái mình có tham gia chương trình Beck'Stage do Kenh14 bảo trợ truyền thông, hai anh em đã diễn chung và bắt đầu từ thời điểm đó, Young Uno đã có suy nghĩ trở lại với rap Việt, showbiz. Ngoài ra cũng có một dấu mốc quan trọng khi mình tham gia Ký Ức Vui Vẻ và gặp các anh chị nghệ sĩ, họ động viên rất nhiều và đó là nguồn động lực rất lớn để mình trở lại sân khấu". 

Young Uno nêu quan điểm về show rap dành cho trẻ em: Để các bạn nhỏ tự viết ra nội tâm là rất buồn cười - Ảnh 3.

Young Uno chia sẻ Beck'Stage chính là một trong những lý do khiến cho anh quay trở lại với rap và showbiz

Đáng chú ý, ngoài những câu chuyện xoay quanh MV Hà Nội Chill thì rapper Young Uno cũng chia sẻ quan điểm thẳng thắn về các cuộc thi rap dành cho trẻ em hiện nay: "Mình nghĩ rằng các sân chơi dành cho các bạn thiếu niên bây giờ luôn luôn cần thiết. Chúng ta nên khuyến khích hơn là vùi dập nó. 

Đặc biệt là với nhạc rap - đây là dòng nhạc rất gai góc, nội tâm và phải thật. Nếu giả quá thì tự nó sẽ bị đào thải và không thể thành công được. Đó chính là cái khó khi làm việc cùng các bạn nhí, các bạn thanh thiếu niên. Nội tâm và những cái thật các bạn ấy chỉ mới đang được hình thành. Rap hình thành từ nội tâm và cảm nhận nên để các bạn ấy tự viết ra những cái tự cảm nhận thì rất khó và buồn cười, khó để mang lên một cuộc thi hay gameshow. 

Nếu có một cuộc thi như vậy thì chúng ta phải rất cẩn thận về việc biên tập nội dung cũng như định hướng để phù hợp với xã hội Việt Nam và phải có chất của rap/hip-hop trong đó. Có thể mùa đầu tiên không được đón nhận vì tâm lý hoài nghi của các bậc phụ huynh. Bản thân mình cũng là bậc phụ huynh nên nếu con mình theo đuổi điều gì đó thì mình cũng rất băn khoăn. Nhưng chắc chắn mùa 2 khi mọi người đã rút được kinh nghiệm thì mình hy vọng đó sẽ là chương trình giúp tìm ra những tài năng âm nhạc cho nước nhà. 

Dù sao rap và hip-hop cũng là dòng chảy quốc tế. Đối với nền âm nhạc phát triển ở quốc tế như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ thì rap và hip-hop luôn luôn là số 1. Mình hy vọng Việt Nam cũng là một đất nước trỗi dậy không chỉ về âm nhạc mà còn là nhiều thứ khác. Giống như Sơn Tùng M-TP bây giờ cũng đã feat với các nghệ sĩ nước ngoài rồi nhưng mình nghĩ đó chỉ là sản phẩm giải trí thôi. Chúng ta nên có những chương trình tạo nguồn từ bây giờ để tìm ra những tài năng từ nhỏ và định hướng rõ ràng. Như vậy sau này mình nghĩ sẽ có những nghệ sĩ đúng nghĩa là nghệ sĩ quốc tế". 

Young Uno nêu quan điểm về show rap dành cho trẻ em: Để các bạn nhỏ tự viết ra nội tâm là rất buồn cười - Ảnh 4.

Young Uno chia sẻ rap/hip-hop nếu như giả và không thật sẽ bị đào thải và khó thành công

Young Uno nêu quan điểm về show rap dành cho trẻ em: Để các bạn nhỏ tự viết ra nội tâm là rất buồn cười - Ảnh 5.

Anh cho rằng để lứa tuổi thiếu nhi, thanh thiếu niên tự viết ra nội tâm là rất buồn cười và khó để đưa lên gameshow

Young Uno nêu quan điểm về show rap dành cho trẻ em: Để các bạn nhỏ tự viết ra nội tâm là rất buồn cười - Ảnh 6.

Tuy nhiên, anh vẫn khẳng định nên có những chương trình tạo nguồn để tìm ra các tài năng từ nhỏ để hướng đến nghệ sĩ quốc tế

Cũng trong thời gian qua, Young Uno đã tuyên bố ngừng sử dụng ca khúc Tuyết Yêu Thương, có mặt trong buổi họp báo, nam rapper chia sẻ thêm: "Việc dừng sử dụng ca khúc không liên quan đến việc tác giả tác phẩm mà mình nghĩ rằng nó đã đi hết chặng đường của nó rồi. 

Mình nghĩ rằng Tuyết Yêu Thương vẫn sẽ sống mãi trong lòng khán giả vì giai điệu của nó quá đẹp. Chúng ta cũng không nên nói nhiều về nó nữa vì có thể 20 - 30 năm nữa chắc chắn vẫn sẽ được nhiều người hát. Mình hy vọng nó sẽ là kỷ niệm đẹp của những anh em 8x, 9x đời đầu".

Young Uno nêu quan điểm về show rap dành cho trẻ em: Để các bạn nhỏ tự viết ra nội tâm là rất buồn cười - Ảnh 8.

Young Uno chia sẻ anh và người đồng tác giả Tuyết Yêu Thương dừng sử dụng ca khúc này vì cho rằng ca khúc đã đi hết chặng hành trình

Trở về với ca khúc Hà Nội Chill, đây là một ca khúc rap love với giai điệu bắt tai, nhẹ nhàng và phần lyrics có pha "thả thính" không hề nhẹ. Không chỉ là một ca khúc hiện đại Hà Nội mà đây còn như một bức tranh nhiều màu sắc dành cho thủ đô. Young Uno hy vọng ca khúc này sẽ chinh phục trái tim của những người yêu nhạc đặc biệt là những ai đã sinh sống và làm việc tại thành phố này. 

Clip Young Uno lần đầu hát live Hà Nội Chill

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thiều Bảo Trâm: “Tôi là người rất tự lập, tôi rất sợ cảm giác phải dựa dẫm vào một ai đó”

    Thiều Bảo Trâm: “Tôi là người rất tự lập, tôi rất sợ cảm giác phải dựa dẫm vào một ai đó”
  • Đọc thêm