YG viết thư thông báo album mới của iKON vẫn có bài hát do B.I sáng tác: Người khen rõ ràng và minh bạch, kẻ chê lười biếng lại tham lam

Nguyên Phạm, Theo Helino 10:00 29/01/2020

1 tuần trước khi iKON trở lại, YG ra thông báo dài nói về nhiều điều trong sản phẩm mới của nhóm bao gồm công sức của B.I.

iKON được xác nhận trở lại với mini album thứ 3 "i DECIDE" vào 6/2 tới. Đến sáng 29/1, YG bất ngờ đăng tải tâm thư thông báo các ca khúc do B.I (thành viên rời nhóm giữa năm ngoái) sáng tác vẫn sẽ góp mặt trong sản phẩm sắp tới của nhóm ngay trước thềm comeback gây chú ý lớn.

Nội dung thư như sau:

"Xin chào. Đây là YG Entertainment. Chúng tôi hi vọng sẽ giải thích về mini album mới "i DECIDE" của iKON.

Album sắp ra mắt của iKON được phát hành vào 6/2 sẽ có tổng cộng 5 bài hát mới. Bản thu âm cho các bài hát trong album này đã được hoàn thành vào đầu năm 2019 vì ban đầu, album này được dự kiến phát hành vào giữa năm 2019.

Tuy nhiên, trưởng nhóm và nhà sản xuất tổng thể B.I đột ngột rời nhóm vào giữa năm ngoái nên kế hoạch trở lại của iKON trì hoãn vô thời hạn. Vì vậy, công ty đã suy nghĩ rất kĩ về cách sử dụng các ca khúc đã hoàn thành vào đầu năm 2019.

Có 2 vấn đề lớn.

Đầu tiên, chúng tôi đã tranh luận việc loại bỏ mọi bài hát mà B.I tham gia sáng tác và thay vào đó sẽ bắt đầu lại với những bài hát hoàn toàn mới. Tuy nhiên, chúng tôi không thể tránh được thực tế rằng điều này sẽ khiến thời gian trở lại của iKON gián đoạn và kéo dài hơn nữa.

Thứ hai, chúng tôi đã bàn cãi việc thu âm lại tất cả các bài hát bằng cách lấy phần rap của B.I và tạo lại giai điệu mới, nghĩa là thứ tự và sự cân bằng các phần hát của mỗi thành viên sẽ phải làm lại.

Sau một cuộc thảo luận kéo dài, các thành viên iKON và công ty đã quyết định sử dụng một chút cả hai phương pháp nêu trên.

Về những bài hát đã được thu âm và hoàn thành, chúng tôi xét thấy rằng những bài hát này không chỉ do B.I sáng tác mà còn có sự giúp đỡ của nhiều nhạc sĩ và nhà sản xuất của YG Entertainment. Ngoài ra, những bài hát này còn chứa đựng sự chăm chỉ và tình cảm của tất cả các thành viên iKON sau nhiều giờ lao động. Kết quả là những bài hát này sẽ được điều chỉnh và sử dụng cho album sắp tới. Chúng tôi cũng thận trọng với sự tham gia của các thành viên khác trong việc sáng tác các bài hát của riêng họ, và vì vậy album cũng sẽ có một bài hát mới mà một trong những thành viên iKON sẽ lần đầu tiên ra mắt với tư cách là nhạc sĩ.

Không có từ ngữ nào để bày tỏ cảm xúc hối tiếc của chúng tôi tới 6 thành viên iKON, người hâm mộ và thậm chí là B.I trong quá trình nhóm mất đi một người lãnh đạo. Công ty cũng gửi lời xin lỗi chu đáo tới người hâm mộ vì đã không giám sát nhóm đúng cách.

Dù hối hận muộn màng về những sai lầm của mình nhưng từ đây trở đi, chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để bảo vệ cho 6 thành viên còn lại của iKON.

Chúng tôi sẽ luôn ghi nhớ con tim mang theo tình yêu cùng sự ủng hộ không thay đổi của người hâm mộ, đồng thời đền đáp lòng biết ơn đến các bạn. Hãy cổ vũ cho sự khởi đầu mới của iKON với tư cách là nhóm nhạc 6 thành viên. Cảm ơn các bạn".

YG viết thư thông báo album mới của iKON vẫn có bài hát do B.I sáng tác: Người khen rõ ràng và minh bạch, kẻ chê lười biếng lại tham lam - Ảnh 2.

Album "i DECIDE" của iKON sẽ có các ca khúc do B.I sáng tác.

Sau khi thông báo trên được đưa ra, đã có 2 luồng ý kiến trái chiều đến từ chính người hâm mộ của iKON. Người khen thì cho rằng YG đã có sự giải thích rõ ràng và minh bạch về các sáng tác của B.I trong album mới để bảo vệ nhóm. Kẻ chê thì bảo công ty lười biếng lại tham lam vì không sáng tác được các bài hát hoàn toàn mới cho nhóm cũng như sử dụng bài hát của B.I nhưng vẫn không khẳng định hoàn toàn công sức của anh.

YG viết thư thông báo album mới của iKON vẫn có bài hát do B.I sáng tác: Người khen rõ ràng và minh bạch, kẻ chê lười biếng lại tham lam - Ảnh 3.

Người khen YG ra thông báo rõ ràng...

YG viết thư thông báo album mới của iKON vẫn có bài hát do B.I sáng tác: Người khen rõ ràng và minh bạch, kẻ chê lười biếng lại tham lam - Ảnh 4.

...kẻ chê công ty tham lam.

Nguồn tham khảo: AK, FB

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm