YG nghiêm khắc 1 thì SM phải nghiêm khắc 10 với những quy tắc "khét tiếng" khiến các thực tập sinh phải "rùng mình" mỗi khi nhắc lại

Dora, Theo Helino 20:00 22/09/2019

Mỗi công ty giải trí, trong đó có YG và SM, đều sở hữu những quy tắc vô cùng khắc nghiệt đòi hỏi các thực tập sinh phải tuân theo.

Những ngày gần đây, bức hình chụp lại 2 quy tắc "sống còn" được dán trên cửa phòng tập tại trung tâm đào tạo thực tập sinh của YG đã gây sốt cộng đồng mạng bởi sự nghiêm túc trong cách tuyển chọn, đào tạo trainee của "ông lớn" này. Những tưởng YG đã là nghiêm khắc nhưng những gì công ty đối thủ SM Entertainment thực hiện, theo lời kể của những cựu thực tập sinh tại đây, lại khiến cư dân mạng bất ngờ hơn vì sự khắc nghiệt của nó!

YG nghiêm khắc 1 thì SM phải nghiêm khắc 10 với những quy tắc khét tiếng khiến các thực tập sinh phải rùng mình mỗi khi nhắc lại - Ảnh 1.

SM Entertainment vẫn luôn được biết đến là một trong những công ty khắc nghiệt nhất Kpop.

Cách đây không lâu, một cựu thực tập sinh sau khi rời SM đã chia sẻ về cuộc sống khắc nghiệt tại nơi đây với những điều luật vô cùng nghiêm khắc khiến người này phải "rùng mình" mỗi khi nhớ lại.

YG nghiêm khắc 1 thì SM phải nghiêm khắc 10 với những quy tắc khét tiếng khiến các thực tập sinh phải rùng mình mỗi khi nhắc lại - Ảnh 2.

Sàn nhà luôn được đánh bóng không một tì vết là yêu cầu bắt buộc trước mỗi buổi tập vũ đạo.

Quy tắc số 1: Nếu đến muộn hoặc làm trái quy tắc, bạn sẽ phải vừa hát vừa chạy quanh phòng tập 10 lần liên tiếp!

Hình phạt cũng bao gồm việc vừa đứng lên ngồi xuống vừa hát hoặc vừa hát vừa bị... đấm vào bụng. Mục đích "nghe có vẻ cao cả" của hình phạt này chính là nhằm nâng cao sức mạnh của các khối cơ cũng như hỗ trợ khả năng ca hát của nghệ sĩ!

YG nghiêm khắc 1 thì SM phải nghiêm khắc 10 với những quy tắc khét tiếng khiến các thực tập sinh phải rùng mình mỗi khi nhắc lại - Ảnh 3.
YG nghiêm khắc 1 thì SM phải nghiêm khắc 10 với những quy tắc khét tiếng khiến các thực tập sinh phải rùng mình mỗi khi nhắc lại - Ảnh 4.

EXO

Quy tắc số 2: Làm sai điều gì thì phải viết ra giấy điều đó, không được luyện tập cho đến khi đã biết rõ lỗi của mình!

Cựu thực tập sinh giấu tên này chia sẻ, trong buổi đánh giá, các trainee sẽ bị bắt ngồi không trong một tiếng đồng hồ và không được mở mắt! Sau đó, họ sẽ được phát một tờ giấy để ghi lại những điều mình đã làm sai trong một giai đoạn đánh giá của công ty.

Nghe có vẻ giống như hình phạt dành cho... học sinh cấp 1, nhưng chính nhờ sự nghiêm khắc như vậy đã đào tạo ra một lứa idol luôn chuẩn chỉnh, hoàn hảo trên sân khấu của SM!

YG nghiêm khắc 1 thì SM phải nghiêm khắc 10 với những quy tắc khét tiếng khiến các thực tập sinh phải rùng mình mỗi khi nhắc lại - Ảnh 5.

Đằng sau hình ảnh hào nhoáng trên sân khấu là những ngày tháng cực khổ làm thực tập sinh.

YG nghiêm khắc 1 thì SM phải nghiêm khắc 10 với những quy tắc khét tiếng khiến các thực tập sinh phải rùng mình mỗi khi nhắc lại - Ảnh 6.

Quy tắc số 3: Lượng mỡ thừa được đo cẩn thận mỗi tháng; thái độ, nhân cách cũng được "rèn giũa" vô cùng chuẩn chỉnh!

Nhắc đến SM, người ta nhớ ngay đến một "vườn hoa" với những idol nam, nữ sở hữu visual long lanh, body chuẩn và nhân cách không chê vào đâu được. Để duy trì danh tiếng "công ty mạnh visual" này, SM luôn gắt gao trong việc kiểm soát lượng mỡ thừa của các thực tập sinh, đồng thời sẵn sàng loại bỏ các ứng viên có vấn đề trong nhân cách, thái độ.

YG nghiêm khắc 1 thì SM phải nghiêm khắc 10 với những quy tắc khét tiếng khiến các thực tập sinh phải rùng mình mỗi khi nhắc lại - Ảnh 7.

SNSD

Quy tắc số 4: Nếu đẹp mà không tài năng thì sao: Bắt ngồi nín thở dưới nước trong 5 phút!

Nếu bạn đẹp, sở hữu visual long lanh nhưng lại không tiến bộ, SM sẽ bắt bạn ngồi dưới nước và nín thở trong vòng 5 phút! Hình phạt này nghe hoàn toàn... bất khả thi, do đó không còn lựa chọn nào khác ngoài việc bạn phải cố gắng hết mình thôi!

Cựu thực tập sinh này chia sẻ: "Mình muốn đến trường đi ăn, đi chơi với bạn nên mình đã khóc rất nhiều. Trong lúc thực tập mà bạn nói những ước muốn này ra thì họ sẽ cho bạn "lượn" ngay không cần suy nghĩ."

YG nghiêm khắc 1 thì SM phải nghiêm khắc 10 với những quy tắc khét tiếng khiến các thực tập sinh phải rùng mình mỗi khi nhắc lại - Ảnh 8.

Red Velvet

Không có công ty giải trí nào trong Kpop lại "hiền" cả, và với SM mức độ khắc nghiệt, bài bản lại càng cao hơn bình thường. Đổi lại, các idol được ra mắt đều có vị thế, độ nổi tiếng cùng vô vàn những lợi thế khác mà hàng trăm, hàng ngàn thực tập sinh ngoài kia đang mơ ước.

YG nghiêm khắc 1 thì SM phải nghiêm khắc 10 với những quy tắc khét tiếng khiến các thực tập sinh phải rùng mình mỗi khi nhắc lại - Ảnh 9.

Để thành công, việc bị "ngâm dấm" trong nhiều năm trời như trường hợp của đội thực tập sinh nữ SM Rookies là chuyện bình thường!

Nguồn: AK

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm