YG gặp khó khăn khi tái ký hợp đồng với BLACKPINK, có thành viên được trả gần 2 nghìn tỷ VNĐ để rời công ty?

An Nhi, Theo Thể Thao Văn Hoá 19:00 23/01/2023

Truyền thông Hàn Quốc đã đưa ra nhận định về việc YG đang gặp khó khăn khi tái ký hợp đồng với "gà đẻ trứng vàng" BLACKPINK.

Hợp đồng giữa BLACKPINK và YG sẽ chính thức hết thời hạn vào tháng 8/2023. Ngay từ lúc này, rất nhiều người đã đưa ra các giả thuyết khác nhau về tương lai giữa nhóm nhạc nữ toàn cầu và công ty chủ quản.

Mới đây, truyền thông Hàn Quốc - cụ thể là tờ Munhwa Ilbo đã đưa ra những nhìn nhận về quá trình BLACKPINK tái ký hợp đồng với YG và được cho là sẽ không suôn sẻ cũng như gặp khó khăn do định giá của cả nhóm ở thời điểm hiện tại đã tăng lên rất nhiều.

YG gặp khó khăn khi tái ký hợp đồng với BLACKPINK, có thành viên được trả gần 2 nghìn tỷ VNĐ để rời công ty? - Ảnh 1.

Truyền thông Hàn nhận định việc tái ký hợp đồng giữa BLACKPINK và YG sẽ không suôn sẻ

Cụ thể, tờ Munhwa Ilbo cho hay, YG đang phải chịu sức ép lớn để giành được lợi thế tái ký hợp đồng với BLACKPINK do các thành viên đều nhận được những thỏa thuận hấp dẫn từ thị trường nước ngoài.

Trong đó, một người trong ngành quen thuộc với thị trường nước ngoài tiết lộ: "Tôi biết rằng Lisa, người có sức ảnh hưởng tuyệt đối ở quê nhà Thái Lan và thị trường Đông Nam Á. Mức bảo lãnh là 100 tỷ won (khoảng 1 nghìn 909 tỷ VNĐ) từ nhiều quốc gia bao gồm cả Trung Quốc". Với lời chia sẻ này, có thể thấy Lisa là thành viên được đưa ra con số khổng lồ để cô rời YG.

YG gặp khó khăn khi tái ký hợp đồng với BLACKPINK, có thành viên được trả gần 2 nghìn tỷ VNĐ để rời công ty? - Ảnh 2.

Lisa được giới chuyên gia tiết lộ, cô được đưa ra con số lên đến 100 tỷ won để rời YG

Những người trong ngành dự đoán rằng YG sẽ phải trả trước ít nhất 20 tỷ won (hơn 382 tỷ VNĐ) cho mỗi thành viên để có thể giữ chân được BLACKPINK. Bên cạnh đó, việc YG ra mắt nhóm nhạc nữ mới - Baby Monster cũng được cho là bước đệm trước những khó khăn trong việc gia hạn hợp đồng với BLACKPINK.

So với các công ty khác, YG có số lượng nghệ sĩ khá ít đặc biệt trong thời gian vừa qua, nhiều nghệ sĩ cũng đã rời khỏi công ty này Tờ Munhwa Ilbo nhận định: Nếu BLACKPINK không còn đồng hành với YG thì công ty này sẽ phải hứng chịu một đòn giáng lớn. Nếu điều này thật sự xảy ra, có khả năng cao YG sẽ cố gắng giảm thiểu thiệt hại bằng cách sử dụng Baby Monster như một giải pháp thay thế.

YG gặp khó khăn khi tái ký hợp đồng với BLACKPINK, có thành viên được trả gần 2 nghìn tỷ VNĐ để rời công ty? - Ảnh 3.

Baby Monster được cho sẽ là giải pháp thay thế nếu BLACKPINK thật sự rời YG khi hết hạn hợp đồng

YG gặp khó khăn khi tái ký hợp đồng với BLACKPINK, có thành viên được trả gần 2 nghìn tỷ VNĐ để rời công ty? - Ảnh 4.

Hiện việc BLACKPINK có tái ký với YG không đang là chủ đề nóng được truyền thông quốc tế quan tâm

Nguồn: Munhwa Ilbo

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày