Bất ngờ mới giữa Yeah1 và YouTube: Gia hạn thỏa thuận thêm 2 tuần, tạm thời mọi thứ vẫn ổn định

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 15:11 03/04/2019

Án phạt dành cho Yeah1 đã rõ, cuối cùng YouTube đã quyết định không dung thứ cho vi phạm gây ra.

Cách đây gần 1 tháng, cư dân mạng đã bàn tán xôn xao vụ việc Yeah1 dính vào một vụ việc lùm xùm mâu thuẫn với YouTube, dẫn tới quá trình hợp tác của 2 bên bị gián đoạn và tạm hủy bỏ. Toàn bộ mạng lưới các kênh YouTube thuộc sự quản lý của Yeah1 cũng vì thế mà trên "án treo" bị liên lụy, với mức hạn được Yeah1 đưa ra là 31/3 để có được kết luận cuối cùng.

Bất ngờ mới giữa Yeah1 và YouTube: Gia hạn thỏa thuận thêm 2 tuần, tạm thời mọi thứ vẫn ổn định - Ảnh 1.

Từ nay, Yeah1 sẽ bị YouTube "treo giò" vĩnh viễn.

Giờ G đã điểm, ngày 1/4 vừa qua, Yeah1 đã chính thức có thông tin gửi tới các cổ đông của mình về kết quả vụ bàn bạc và thương lượng với YouTube. Sau 1 tháng liền làm việc và trao đổi với nhau, cuối cùng cả 2 bên đều không đi đến quyết định cứu vãn và khôi phục lại hiện trạng như trước.

Những tưởng đó là dấu chấm hết hoàn toàn, nhưng bất ngờ thay, ngày hôm nay (2/4), Yeah1 vừa nhận được thông báo chính thức của YouTube về việc gia hạn hiệu lực của Thỏa thuận lưu trữ nội dung thêm 2 tuần, tính từ ngày 31/03/2019. Theo đó, "Hoạt động mạng đa kênh trên YouTube của Yeah1 với các đối tác vẫn diễn ra như thông thường, vẫn được hỗ trợ về mọi mặt và đảm bảo tốt nhất mọi quyền lợi." - trích lời Yeah1.

Bất ngờ mới giữa Yeah1 và YouTube: Gia hạn thỏa thuận thêm 2 tuần, tạm thời mọi thứ vẫn ổn định - Ảnh 2.

Hình phạt mà YouTube dành cho Yeah1 trước khi có thêm thỏa thuận gia hạn là rất nghiêm khắc.

Được biết, trước khi có động thái gia hạn thêm của YouTube vào hôm nay, Yeah1 cũng đã một phần chuẩn bị trước cho tình huống xấu nhất, thông qua việc điều chỉnh các nhân sự cần thiết để phát triển theo định hướng mới, cũng như giải quyết vấn đề với các kênh liên quan hiện tại. 

Nhìn chung, có thể hiểu rằng hiện tại, quá trình hoạt động và kinh doanh YouTube của Yeah1 vẫn đang diễn ra bình thường, ít nhất là trong thời hạn 2 tuần cho phép thêm theo thỏa thuận. Nếu không có diễn biến mới này, mọi thứ sẽ trở thành một kết cục rất nghiêm khắc và mạnh tay của YouTube dành cho Yeah1.

Trước đó, nguyên nhân chủ yếu dẫn tới vụ việc này là một vi phạm liên quan đến công ty con do Yeah1 mua cổ phần bên nước ngoài, có hành động hỗ trợ tiếp tay dịch vụ kiếm tiền cho kênh YouTube kém chất lượng, không đủ tiêu chuẩn. Các bạn có thể tham khảo kỹ hơn tại bài viết này.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Kinh khủng hơn cả biệt giam, biện pháp tra tấn dã man nhất lịch sử này khiến tù nhân phát điên, muốn t.ự t.ử chỉ sau vài giờ

    Nó khiến con người ta bứt rứt và căng thẳng đến hoảng loạn. Vài giờ sau, uất hận, điên cuồng sẽ "tiễn" người ta về cõi chết!
  • Đọc thêm