Kênh YouTube từng kiếm 450 triệu/tháng cho Khá Bảnh bị tắt kiếm tiền tất cả các video

Hà Thu, Theo Helino 17:12 02/04/2019

Theo lời khai của Khá Bảnh, kênh YouTube cá nhân có tháng kiếm được tới 450 triệu đồng.

Theo nhiều nguồn đưa tin vào chiều 2/4 hôm nay, kênh YouTube của Khá Bảnh với hơn 400 video đã chính thức bị tắt kiếm tiền. Đây là động thái đầu tiên của YouTube sau khoảng thời gian khá dài không có nhiều tác động, dù cho các video của Khá Bảnh có nội dung không phù hợp và chứa nhiều dấu hiệu thiếu lành mạnh.

Kênh YouTube từng kiếm 450 triệu/tháng cho Khá Bảnh bị tắt kiếm tiền tất cả các video - Ảnh 1.

Nội dung về đánh lộn, giang hồ trong một video của Khá Bảnh.

Với thành tích gần 2 triệu subscribers, Khá Bảnh từng "khoe" trong một video đầu năm rằng mình có thể kiếm được hơn 450 triệu đồng/tháng nhờ YouTube. Đó cũng là thông tin được chính đối tượng này xác nhận khi bị bắt giữ và khai báo với chính quyền trong hôm nay. Cụ thể, Khá Bảnh cho biết thời gian đầu nhận được khoảng 7.000-8.000 USD/tháng (160-185 triệu đồng), trong khi tháng cao nhất gần đây thu về tận 19.500 USD (khoảng 450 triệu đồng).

Tuy Khá Bảnh đã bị vô hiệu hóa chức năng làm đối tác kiếm tiền, tắt toàn bộ quảng cáo trên kênh, nhưng vẫn còn nhiều cái tên tương tự khác tiếp tục kinh doanh YouTube như thường. Những điểm chung của các video trong giới "giang hồ mạng" này là chửi thề, gây lộn, ẩu đả, ăn chơi..., trong khi nhận quảng cáo chủ yếu từ các trang web đánh bạc và game online.

Kênh YouTube từng kiếm 450 triệu/tháng cho Khá Bảnh bị tắt kiếm tiền tất cả các video - Ảnh 2.

Kênh YouTube của Khá Bảnh đứng ở vị trí số 57 trong danh sách theo dõi nhiều nhất tại Việt Nam.

Tình trạng quảng cáo liên kết trên các video phản cảm, giật gân hoặc vô đạo đức đã từng bị kịch liệt phản đối trong nhiều vụ "phốt" trước đây của YouTube, liên quan đến nhiều cái tên lớn như adidas, Disney... Khi đó, các thương hiệu này phát hiện quảng cáo của mình lại được gán vào nhiều video bạo lực nên đã gay gắt rút hợp đồng ngay lập tức, chấm dứt hợp tác quảng bá trên YouTube.

Được biết, các Facebook cá nhân cũng như fanpage liên kết của Khá Bảnh đều đang bị tạm khóa sau vụ khám nhà và bắt giữ y trong đêm 1/4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thí nghiệm tâm lý phi đạo đức thực hiện trên đứa trẻ 9 tháng tuổi gây ra nhiều tranh cãi nhất trong lịch sử nghiên cứu.

    Đây là một trong những thí nghiệm tâm lý học nổi tiếng và gây ra nhiều tranh cãi, chỉ trích nhất vì nhiều lý do.
  • Đọc thêm