Nghe nói Tinder sắp bắt công khai chiều cao, anh em "quẹt thủ" phẫn nộ hơn cả bị bồ đá

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 14:15 02/04/2019

Thông báo về tính năng mới của Tinder đã dẫn đến rất nhiều sự phẫn nộ của cánh đàn ông trên thế giới đang sử dụng ứng dụng.

Mới đây, một thông báo chính thức từ Tinder đã khiến rất nhiều thành viên của hội mày râu chột dạ, thậm chí phẫn nộ tột cùng. Chẳng là họ đang nhá hàng một tính năng mới sẽ sớm được tung ra trên ứng dụng: Hiển thị danh hiệu chiều cao của bản thân, với tên gọi "Height Verification Badge" (HVB).

Không có gì phức tạp cả, chỉ đơn giản là một bước xác nhận rõ ràng mà theo Tinder, người dùng cần khai báo chiều cao chính xác, sau đó chụp thêm một bức ảnh rõ cả người, đứng cạnh một tòa nhà thương mại bất kỳ để làm minh họa. Từ đó, thuật toán cũ Tinder sẽ bắt tay vào làm việc, kiểm tra xem có đúng sự thật hay không dựa trên nhiều dữ liệu. Từ đó, "danh hiệu" HVB (dạng như dấu tick xanh của Facebook) sẽ được thêm vào trên trang cá nhân để chứng nhận nói thật.

Nghe nói Tinder sắp bắt công khai chiều cao, anh em quẹt thủ phẫn nộ hơn cả bị bồ đá - Ảnh 1.

Nếu nhập sai mà bị thuật toán phát hiện, hệ thống sẽ báo hiệu cần phải sửa lại. Sau khi được xác nhận đúng, sẽ có dấu tick trên profile.

Bất ngờ là khi Tinder tiết lộ họ đã phát triển tính năng này từ nhiều năm rồi, nhưng chưa tung ra đến cùng vì vẫn... hy vọng người dùng tự học cách thể hiện trung thực lẫn nhau. Thế nhưng, có vẻ như mọi thứ không diễn ra theo ý muốn, để rồi đến nước Tinder buộc phải "khai đao hạ thủ".

"Sau một hồi tìm tòi phân tích, chúng tôi thấy rất nhiều người nói họ cao khoảng 1,78m nhưng thật ra chỉ đứng tới... 1,67m mà thôi. Những thứ gian dối thế này cần phải được khắc phục," trích lời Tinder.

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của chiều cao liên quan tới những tư tưởng dành cho cánh đàn ông, nhất là ở trong bước đầu gây ấn tượng với phái nữ khi hẹn hò. Điều này cũng tương tự như định kiến và nỗi sợ dành cho cân nặng ở nữ giới. Vì thế, cũng dễ hiểu khi hầu hết những người phản đối tính năng mới này đều là đàn ông vì việc bắt buộc phải công khai chiều cao. Thậm chí, nhiều người còn đề xuất thêm tính năng... công khai cân nặng luôn để cho "bình đẳng giới".

Tin tốt là một vài ý kiến cho rằng đây chỉ như một trò đùa Cá Tháng Tư của Tinder mà thôi. Còn tin xấu ư? Thật ra Tinder đã thông báo từ ngày 29/3 rồi cơ, nhỡ mà được update thật thì đúng là một cú lừa đau đớn!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuyết âm mưu căng đét: Dispatch tung tin G-Dragon - Jennie hẹn hò để lấp "phốt" bạo lực của hơn 10 sao Hàn?

    Đã có nhiều đồn đoán về nguyên nhân thực sự Dispatch cho nổ "quả bom" tin tức G-Dragon - Jennie hẹn hò vào một ngày bình thường như 24/2.
  • Đọc thêm