Yang Hyun Suk từng dõng dạc tuyên bố: "Cách nhanh nhất để quảng bá cho YG là... nói xấu về công ty khác"

Jafar, Theo Trí Thức Trẻ 21:49 16/06/2019

Phát ngôn nửa đùa nửa thật của cựu chủ tịch YG khiến nhiều người không hài lòng vì cho rằng ông cố tình "hạ bệ" JYP và Antenna Music khi cùng tham gia show thực tế.

Dù là một người tài năng và có công rất lớn trong việc xây dựng các nhóm nhạc "đế chế" của thế hệ 2 như Big Bang, 2NE1 và hàng loạt những cái tên xuất sắc của thế hệ 3: BLACKPINK, Winner, iKON… nhưng vì liên lụy đến quá nhiều scandal không hay, Yang Hyun Suk đã quyết định từ chức, rời khỏi vị trí chủ tịch của một trong những công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc YG Entertaiment.

Trong quá khứ, không ít lần "bố Yang" nhắc đến sự cạnh tranh giữa các công ty đổi thủ bằng giọng điệu khá tự mãn. Cụ thể trong chương trình "K-Pop Star 4", để lôi kéo thí sinh về đầu quân, Yang Hyun Suk đã đá xoáy JYP và Antenna Music (công ty của Yoo Hee Yeol) để tuyên bố "YG có tỉ lệ thành công cao nhất".

Yang Hyun Suk từng dõng dạc tuyên bố: Cách nhanh nhất để quảng bá cho YG là... nói xấu về công ty khác - Ảnh 1.

Từ trái qua phải 3 vị giám khảo trong "K-Pop Star 4": Park Jin Young (JYP), Yang Hyun Suk (YG), Yoo Hee Yeol (Antenna Music)

"Bố Yang" còn hài hước khẳng định: "Tôi nghĩ cách nhanh nhất để quảng bá cho YG là nói xấu về công ty khác". Mặc dù Yang Hyun Suk có lời khen đến Park Jin Young (giám đốc JYP) rằng rất mát tay trong việc tạo nên các nhóm nhạc nữ và là người có khả năng sáng tác, sản xuất, luôn hết lòng vì nghệ sĩ nhà nhưng ông vẫn phải chêm thêm một câu: "Tuy nhiên, ở YG, tôi có 10 nhạc sĩ giống như Park Jin Young".

Yang Hyun Suk từng dõng dạc tuyên bố: Cách nhanh nhất để quảng bá cho YG là... nói xấu về công ty khác - Ảnh 2.

Khán giả cho rằng Yang Hyun Suk nói hơi quá đáng cho dù ông có nói đùa hay không

Nhưng quả thực lời của Yang Hyun Suk không lệch đi đâu được khi YG "nổi tiếng" bị đánh giá là có chiêu trò PR bẩn khi liên tục nhiều năm so sánh gà nhà với đối thủ cùng thời như DBSK, SNSD và hiện giờ là BTS.

Yang Hyun Suk từng dõng dạc tuyên bố: Cách nhanh nhất để quảng bá cho YG là... nói xấu về công ty khác - Ảnh 3.

Năm 2014, SM "hiểu ý" cho SNSD và 2NE1 comeback cùng ngày sau nhiều lần khiêu khích của YG, nhưng sau đó YG lại lùi lịch của 2NE1 để hai bên tránh đụng độ. Dù vậy, YG vẫn đăng lên Twitter bài báo với tiêu đề: "Girls' Generation và 2NE1 trở lại cùng lúc... Một trận chiến giữa các nhóm nữ"

Yang Hyun Suk từng dõng dạc tuyên bố: Cách nhanh nhất để quảng bá cho YG là... nói xấu về công ty khác - Ảnh 4.

Liên tục có những bài báo giữa 2NE1 và SNSD trên trang chủ Naver (Naver là cổ đông lớn thứ 2 của YG)

Yang Hyun Suk từng dõng dạc tuyên bố: Cách nhanh nhất để quảng bá cho YG là... nói xấu về công ty khác - Ảnh 5.

Bài báo khiến fan "sôi máu" từ nhà báo YG:" BTS nổi nhờ mạng xã hội, còn BLACKPINK nổi nhờ chất lượng âm nhạc?"

Yang Hyun Suk từng dõng dạc tuyên bố: Cách nhanh nhất để quảng bá cho YG là... nói xấu về công ty khác - Ảnh 6.

Thư kêu gọi đầu tư của YG gây khó chịu với dòng chữ:"BLACKPINK đánh bại lượt xem trên Youtube tháng 11 của BTS"

Chủ tịch YG "vừa đấm vừa xoa" khi nhắc đến đối thủ tiếp theo là Antenna Music khi khen công ty này có hình tượng giám đốc trong sạch. Yoo Hee Yeol cũng chịu số phận tương tự Park Jin Young khi Yang Hyun Suk lấy Kwon Jin Ah, một thí sinh từ mùa thứ 3 đầu quân về công ty Antenna Music nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa được ra mắt để thí sinh cân nhắc về sự lựa chọn.

Chính tư tưởng mâu thuẫn này đã khiến nhiều người liên hệ với cách làm việc của chính chủ tịch Yang khi ông "ngâm dấm" nghệ sĩ nhà như Lee Hi biệt tăm trong 3 năm, BLACKPINK thì không hề xuất hiện ở các lễ trao giải cuối năm, comeback ít ỏi, hay vụ lật mặt không cho nhóm nam từ chương trình MIXNINE ra mắt như đã hứa…

Cư dân mạng phê phán phát ngôn của Yang Hyun Suk:

- Lúc nào ông ấy cũng lên TV đá đểu công ty khác vậy? Vài lần đầu thì còn thấy vui còn cười được, nhưng giờ tôi thấy có vẻ ông ta sợ bị thua kém người khác hay sao ấy. Có nhất thiết phải dìm hàng người khác xuống thế không?

- Ừ thì cũng có phần đúng, nhưng nói thật lòng tôi vẫn muốn đập ông ta một trận vì nói năng kiểu đấy.

- YG thì có Teddy lo hết nhạc còn gì, Park Jin Young còn kiếm nhiều tiền bản quyền hơn anh ấy kìa.

- Đỉnh nhất ở khoản nghệ sĩ tạo scandal nữa. Vẫn không thể tin nổi Psy, Se7en, Bom, GD, Seungri, Daesung lại cùng một công ty.

Nguồn: Netizenbuzz, Pann

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ sạt lở vùi lấp 22 người ở Quảng Trị: "Mong ông trời đừng cướp con của tôi đi"

    Nghe tin con đang mất tích trong vụ sạt lở núi ở Quảng Trị, ở quê nhà, bố mẹ của Thượng úy Dũng đứt từng khúc ruột ngóng chờ tin tức.
  • Đọc thêm