Xuýt xoa với mỳ gà nấm sốt kem Tetrazzini thơm ngậy

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 18:18 12/07/2017
Chia sẻ

Vì được nướng trong lò nên món ăn này sẽ có hương vị đặc biệt hơn những công thức truyền thống, các bạn hãy cùng thử xem sao nhé!

Pasta có nguồn gốc từ Ý nhưng những biến thể của món ăn này được rất nhiều quốc gia trên thế giới sáng tạo nên. Tetrazzini chính là một món ăn như vậy. 

Tetrazzini có xuất xứ từ Mỹ, được làm từ thịt hoặc hải sản và nấm nấu cùng sốt kem phô mai, và dĩ nhiên, ăn kèm với pasta. Nghe tên lạ như vậy nhưng chỉ nhìn qua nguyên liệu là đã thấy món ăn này không chỉ hấp dẫn mà còn rất dễ chế biến. 

Xắn tay áo lên và thực hiện ngay thôi!

Cách làm mỳ gà nấm:

Bước 1:

- Các bạn luộc mỳ chín tới trong khoảng 9 phút.

Bước 2:

- Sau đó, bạn ướp thịt gà với muối tiêu, đem áp chảo và thái miếng vừa ăn.

Bước 3:

- Bây giờ thì bạn cho nấm, hành tây và tỏi vào xào với chút muối tiêu.

Bước 4:

- Tiếp theo, các bạn đun chảy bơ trong nồi và cho bột mỳ vào. Sau đó, chúng mình thêm nước dùng, nước cốt chanh, kem tươi, ít muối tiêu và đun với lửa vừa.

Bước 5:

- Trút toàn bộ phần thịt gà, nấm, hành tây và mỳ vào nồi sốt, đảo đều và rắc phô mai bào với hành ngò lên trên cùng.

Bước 6:

- Cuối cùng, các bạn nướng mỳ ở nhiệt độ 170 độ C trong 30 phút.

Sốt kem phô mai được nướng thơm lừng kết hợp cùng vị béo ngọt tự nhiên của nấm và thịt gà khiến món mỳ gà nấm sốt Tetrazzini không lẫn vào đâu được.

Nguyên liệu:

- 340g mỳ sợi

- 900g thịt gà

- 450g nấm

- 1 củ hành tây

- 3 tép tỏi

- Muối, tiêu, dầu ăn

- 60g bơ nhạt

- 75g bột mỳ

- 470ml nước dùng

- 10ml nước cốt chanh

- 350ml kem tươi

- 350g phô mai Mozzarella

- Hành ngò

Nguồn: Natasha’s Kitchen

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày