Chỉ toàn rau giá nhưng nấu mì theo cách này vẫn khiến bạn sì sụp ăn không ngừng

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 20:06 04/07/2017

Người Hàn nấu mì kiểu này bảo sao không thịt thà mà vẫn cứ ngon.

Ngoài luộc trứng ra thì có lẽ mì gói là thứ dễ nấu nhất trên đời. Tuy nhiên, để có 1 tô mì nóng hổi, ngon lành thì không chỉ cứ đổ nước sôi và úp lại là thành công đâu. Cùng học ngay bí kíp nấu mì với giá đỗ cực đơn giản, nhanh chóng dưới đây nhé. Đảm bảo hương vị hấp dẫn khỏi phải bàn luôn.

Bắt tay vào làm ngay thôi!

Cách nấu mì gói ngon:

Bước 1:

- Đầu tiên bạn cắt nhỏ hành boa-rô.

Bước 2:

- Tiếp theo, các bạn cắt ớt xanh thành khoanh nhỏ nhé!

Bước 3:

- Các bạn cho dầu vào chảo, phi thơm hành rồi cho kimchi vào đảo đều.

Bước 4:

- Tiếp đó bạn cho bột ớt vào đảo đều cho ngấm rồi thêm nước vào nồi, sau đó thêm gói gia vị mì vào và đun sôi.

Bước 5:

- Giờ thì bạn cho giá đỗ và đập trứng vào nồi, đun sôi.

Bước 6:

- Thả mì vào nhẹ nhàng, tránh làm vỡ trứng.

- Các bạn dùng đũa nhấn nhẹ cho mì ngập nước.

Bước 7:

- Cuối cùng, cho ớt xanh và nấu cho đến khi mì chín hẳn là hoàn thành.

Sợi mì chín đều, thêm phần nước đậm đà, cay nồng khiến ta cứ muốn ăn hoài ăn mãi.

Chỉ toàn rau giá nhưng nấu mì theo cách này vẫn khiến bạn sì sụp ăn không ngừng - Ảnh 8.

Chỉ có mì gói với giá đỗ và trứng thôi mà ngon bá cháy luôn. Ngoài ra, các bạn có thể cho thêm các topping tuỳ thích để bát mì thêm phần hấp dẫn nhé.

Nguyên liệu nấu mì gói:

- 1 gói mì Hàn Quốc

- 150g giá đỗ

- 1 ít kim chi

- 1 quả trứng

- 30g hành boa-rô

- 2 quả ớt xanh

- 30ml dầu ăn

- 8g bột ớt Hàn Quốc

- 600ml nước

Nguồn: Kimi