Xúc động hình ảnh thầy giáo xuống ô tô, ngồi sửa xe đạp cho học trò giữa trưa nắng như đổ lửa

B.T, Theo Trí Thức Trẻ 15:57 20/05/2020

"Rồi mai đây em học trò ấy sẽ quên hết những định lí, định luật, những công thức,... Em chỉ nhớ duy nhất một điều: vào một buổi trưa tháng 5 nắng hè oi ả, thầy đã đội nắng để chữa xe đạp cho em!"

Chúng ta sau này có thể sẽ được gặp gỡ rất nhiều những con người tuyệt vời, mở rộng thêm những mối quan hệ mới, nhưng có một điều không thể phủ nhận đó là tình cảm thầy trò chính là tình cảm thiêng liêng và đáng trân trọng nhất.

Tình cảm đáng quý đó có thể chỉ bắt nguồn từ những lời động viên cố gắng trong mùa thi áp lực, hay đơn giản là cái vỗ vai, xoa đầu ấm áp,... tất cả đều là những kỉ niệm đáng nhớ mà có lẽ những bạn học trò sẽ không bao giờ quên.

Mới đây, trên mạng xã hội đang chia sẻ một bức ảnh ghi lại cảnh một thầy giáo đã dừng xe ô tô để xuống sửa xe đạp cho một học sinh giữa buổi trưa nắng nóng. Hành động nhỏ này tưởng chừng như không có gì đặc biệt, nhưng ý nghĩa nhân văn mà nó mang lại thì cực kì lớn, bởi không phải ai cũng sẵn sàng bước ra khỏi chiếc ô tô mát lạnh để dừng lại giúp đỡ cho một học sinh, sự quan tâm từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất chính là chìa khoá gắn kết tình thầy trò.

Hình ảnh thầy giáo rời xe ô tô để sửa xe cho bạn học trò giữa tiết trời trưa nắng nóng đã nhận được rất nhiều cảm tình từ cộng đồng mạng.

Được biết, thầy giáo trong bức ảnh là thầy giáo Lê Sơn hiện đang giảng dạy môn Vật lý tại trường THPT Chuyên Thái Bình. Cô giáo Nguyễn Thị Lĩnh - người đã nhanh tay chụp lại khoảnh khắc đẹp chia sẻ: "Rồi mai đây em học trò ấy sẽ quên hết những định lí, định luật, những công thức, những vận tốc, gia tốc, những dòng điện xoay chiều, lực hút, rơi tự do... Nói tóm lại là em sẽ quên hết những kiến thức của môn Vật lí. Em chỉ nhớ duy nhất một điều: vào một buổi trưa tháng 5 nắng hè oi ả, thầy đã đội nắng để chữa xe đạp cho em!"

Sau khi chia sẻ, bức ảnh đã mau chóng nhận về rất nhiều lượt bình luận, đa số đều rất cảm động vì hành động đáng yêu của thầy giáo và cho rằng những hành động đẹp như thế này cần được lan rộng hơn.

Tài khoản V.T cho biết: "Thầy giáo là người có tâm và có tầm, cái đấy quý hơn vàng bạc, quý hơn chức vụ."

"Việc tử tế cần được chia sẻ và lan toả rộng rãi hơn nữa, cả thầy và trò đều đáng yêu", Facebook N.T.Đ cho hay.

Bạn H.N chia sẻ: "Thả tim cho hành động của thầy và hình ảnh đẹp của cô. Cơ mà học trò là con trai cũng nên phải biết tự sửa xe cho mình."

Xúc động hình ảnh thầy giáo rời ô tô, ngồi sửa xe đạp cho học trò giữa buổi trưa nắng như đổ lửa - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm