Thương con gái làm giáo viên dạy vùng sâu vùng xa, ông bố gửi hoa chúc mừng 20/11 kèm dòng chữ tự viết đầy xúc động

Công Hiếu, Theo Helino 18:30 19/11/2019

Câu chuyện ấp áp ngày 20/11 ngay sau khi được đăng tải ngay lập tức gây sốt cộng đồng mạng vì quá ấm áp.

Lướt trên các trạng mạng xã hội những ngày nay, không nói cũng biết không khi 20/11 đang tràn ngập. Những món quà độc đáo của các cô cậu học trò dành cho các thầy các cô được chia sẻ nhiệt liệt, bên cạnh đó là những câu chuyện liên quan đến nghề trồng người này cũng thu hút sự chú ý không kém. Điển hình là câu chuyện ông bố tự tay mua hoa, viết tay dòng chữ "Chúc mừng con gái" trên lẵng hoa.

Nguyên văn dòng chia sẻ như sau:

"Mình có bà chị là giáo viên tiểu học, mai là ngày Nhà giáo Việt Nam 2019. Bà ấy nhắn tin khoe mình đây là quà bố tặng, nhìn chữ là mình biết bố tự viết rồi, công nhận màu mẽ dễ sợ.

Nhiều khi mình phải ghen tị với bà chị vì quá được bố cưng chiều. Lắm lúc mình còn nghĩ là con rơi luôn cơ. Sinh nhật bà ấy, bố gọi điện cho mình đã mua quà gì cho chị chưa? Có tổ chức gì không? Bố mua bánh kem rồi nè! Đã thế mình với chị sinh cùng tháng cơ đấy, chỉ là đứa trước đứa sau, thế mà bố mẹ chẳng ai nhớ sinh nhật của mình hết luôn...

20/11 năm ngoái còn gọi mình về để tổ chức tiệc mừng cho chị, không phụ sự kì vọng yêu thương của bố mẹ, chị mình luôn là con ngoan trò giỏi, hiền lành, thầy yêu bạn mến.

Mình thì lấy chồng xa bố mẹ, mà còn chưa bao giờ nhận được lãng hoa thế này. Đúng là con gái là công chúa của bố mà. Mà ở nhà mình nhé, bố toàn nấu ăn cho chị thôi, bảo chị đi làm về mệt là giáo viên vùng sâu. Bà chị thích nhất hoa hướng dương và hoa hồng, không ngờ bố để ý ghê!".

Thương con gái làm giáo viên dạy vùng sâu vùng xa, ông bố tự tay mua hoa viết dòng chữ chúc mừng 20/11 khiến nhiều người xúc động - Ảnh 1.

Hình ảnh ông bố tự tay cắm hoa tặng con gái làm giáo viên vùng sâu vùng xa khiến ai cũng xúc động. Ảnh: NVCC.

Liên hệ với chủ nhân bài đăng, cô nàng Thiên Thiên cho hay khi thấy bố mình tự tay đi chọn hoa cho chị gái rất vui và bất ngờ: "Mình nghĩ bố sẽ mua bánh kem chứ không nghĩ tới hoa. Vì bố vẫn mua bánh kem vào 20/10, 8/3 hay sinh nhật chi. Lúc đầu thấy bất ngờ và vui lắm, nhưng cũng có đôi chút ghen tỵ".

"Không phải nói cũng biết chị mình hạnh phúc và xém khóc rồi. Bố mình ít khi thể hiện tình cảm thế này lắm, đây cũng là lần đầu tiên chị nhân được lẵng hoa thế này nữa. Chị vốn dạy trường vùng sâu với các em là dân tộc thiểu số, ngày này chị sẽ nhận được hoa dại, hay vài câu chúc của các bé ấy thôi chứ không có hoa tươi thế này đâu", cô nàng chia sẻ thêm.

"Mình không biết người đàn ông khác như thế nào nhưng bố mình rất yêu văn nghệ, bố thích cả nhà ngồi với nhau và hát kara với những bản nhạc cách mạng bởi bố mình là 1 nười lính. Bố hàng ngày nấu ăn, giặt đồ, rửa chén bố đều có thể làm. Từ ngày bố mẹ cưới nhau mình cực kì ít thấy mẹ vào bếp, nhiều khi mẹ còn chẳng biết dầu hay mắm ở đâu trong bếp.

Nhân tiện đây cũng "bóc phốt" bố một chút, bởi bố thích uống rượu, khi bố say thì nói rất nhiều, nhưng từ nhỏ đến lớn bố chưa đánh chị em mình bao giờ. Dù vì hoàn cảnh gia đình nghèo khó bố vẫn luôn động viên ba chị em đi học. Dù phải làm rất nhiều việc, bố chưa bao giờ nói bọn mình ngừng lại trên con đường học tập. Cũng qua đây, mình luôn hy vọng chị mình một đời bình an, thật vui vẻ, thật hạnh phúc, được đến nơi chị ấy thích và vững bước trên sự nghiệp trồng người của mình", cô bạn Thiên Thiên chia sẻ thêm.

Thương con gái làm giáo viên dạy vùng sâu vùng xa, ông bố tự tay mua hoa viết dòng chữ chúc mừng 20/11 khiến nhiều người xúc động - Ảnh 2.

Ông bố và bó hoa ý nghĩa tặng con gái làm giáo viên nhân ngày 20/11.

Thương con gái làm giáo viên dạy vùng sâu vùng xa, ông bố tự tay mua hoa viết dòng chữ chúc mừng 20/11 khiến nhiều người xúc động - Ảnh 3.

Gia đình cô bạn Thiên Thiên. Ảnh: NVCC.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày