Tâm thư 20/11 đầy xúc động của thần đồng Đỗ Nhật Nam gửi bố: Khi có bố là giáo viên, phiền lắm, mệt lắm, ngại lắm...

Diệu Thu, Theo Helino 11:12 19/11/2019

Mặc dù đôi khi cũng gặp chẳng ít những phiền toái không tên nhưng sau tất cả, con cái luôn tự hào và trân trọng nghề nghiệp cao quý của bố mẹ.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để học trò gửi lời tri ân, lời cảm ơn chân thành đến thầy cô giáo của mình và cũng là cơ hội để chúng ta ngồi lại kể cho nhau nghe những câu chuyện dở khóc dở cười về cái thời đi học. Một trong số các chủ đề chiếm sóng spotlight, cũng như được quan tâm bàn tán sôi nổi nhất chính là cảm giác khi bố mẹ trở thành thầy cô.

Quả thực thời đi học mà mẹ là giáo viên, bố là thầy giáo, bonus thêm là giáo viên chủ nhiệm thì chỗ ngồi của bạn luôn ở nơi đắc địa, trung tâm chú ý của thầy cô, đại khái chính là một vị trí không góc chết "thiên thời - địa lợi - nhân hoà". Cộng thêm mọi lỗi lầm bạn gây ra cũng sẽ bị phơi bày đầu tiên để làm gương cho cả lớp và còn muôn vàn cảm giác "phiền toái" không tên khác...

Tuy nhiên sau tất cả nghề giáo vẫn mãi là một nghề cao quý, dù chẳng bao giờ nói ra nhưng những đứa trẻ luôn tự hào và kính trọng nghề nghiệp của bố mẹ chúng. Minh chứng là mới đây, Đỗ Nhật Nam đã khiến cộng đồng mạng vô cùng cảm động vì bức thư chúc mừng bố nhân ngày Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tâm thư 20/11 đầy xúc động của bố gửi thần đồng Đỗ Nhật Nam: Khi có bố là giáo viên, phiền lắm, mệt lắm, ngại lắm đúng không con? - Ảnh 1.

Khi bố mẹ trở thành thầy cô ở trường thì cảm giác sẽ ra sao?

Nguyên văn nội dung bức thư như sau:

"CÓ BỐ LÀM THẦY GIÁO

Có bố làm thầy giáo... phiền lắm. Con cứ vừa đi ra sân vận động Trường Đại học Sư phạm là thế nào cũng có chị sinh viên chạy ra hỏi: Em có phải con thầy Thảo không, chị là sinh viên của thầy này. Mà những lúc như thế, con toàn đang mặc quần sooc. Aizaaa.

Có bố làm thầy giáo... ngại lắm. Hồi con còn học tiểu học ở trong nước, cô giáo của con hầu hết là học sinh của bố. Cô thường hay hỏi, dạo này bố có viết cuốn giáo trình nào không, rồi cô còn kể là bố ngày trước nghiêm khắc lắm. Nghe cô kể mà con cứ giật mình thon thót, không hiểu cô có nhớ chuyện ngày xưa mà nghiêm khắc lại với mình không. Aizaaaa.

Có bố làm giáo viên... lo lắm. Con theo bố đến các tỉnh trong những chuyến công tác của bố, thế nào cũng có một vài cô vuốt vuốt tóc rồi khen: Đẹp trai giống bố quá! Rồi sau này chắc có nhiều cô thích lắm. Bố cháu ấy à, đào hoa lắm nhé. Bố thì chỉ tủm tỉm cười, chẳng thấy "biện hộ" gì. Aizaaa.

Có bố làm giáo viên... mệt lắm. Bố đọc sách gì hay, bố có phát hiện gì độc đáo về ngôn ngữ, bố tìm hiểu được một kiểu thư pháp mới, bố đọc được tin gì mới về khoa học hay chính trị.... thế là bố sẽ rủ con để trò chuyện cả ngày. Nhiều thứ con thích nhưng cũng có những điều con chẳng thấy gì thú vị. Nhưng lại không nỡ để bố buồn nên con vẫn cứ ngồi nghe. Aizaaaa.

Tâm thư 20/11 đầy xúc động của bố gửi thần đồng Đỗ Nhật Nam: Khi có bố là giáo viên, phiền lắm, mệt lắm, ngại lắm đúng không con? - Ảnh 2.

Đó có thể là muôn vàn những phiền toái không thể gọi tên...

Nhưng bố ơi!

Con vẫn luôn yêu Bố, yêu nghề nghiệp của Bố, yêu tất cả những gì thuộc về Bố, yêu muôn vạn "phiền toái" từ Bố.

Có hôm Bố đang dạy học, Bố nhắn tin cho con: Con ơi, giờ nghỉ giải lao, bố nhìn xuống đôi bàn tay Bố lấm đầy phấn trắng. Chính từ đôi bàn tay này, Bố đã một mình gây dựng sự nghiệp...

Và thế là con khóc...

Sắp đến ngày 20/11, nghĩ tới bàn tay đầy phấn trắng của Bố, con lại thấy rưng rưng.

Sau này, bàn tay ấy rồi sẽ yếu hơn. Nhưng bố đừng lo, có tay con nắm.

Bố yên tâm gửi tay mình vào tay con Bố nhé!

Con trai của Bố!

ĐỖ NHẬT NAM"

Tâm thư 20/11 đầy xúc động của bố gửi thần đồng Đỗ Nhật Nam: Khi có bố là giáo viên, phiền lắm, mệt lắm, ngại lắm đúng không con? - Ảnh 3.

Nhưng sau tất cả con cái vẫn tự hào về nghề nghiệp cao quý của bố mẹ...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm