Dàn sao Việt đình đám khiến dân tình choáng váng vì sinh ra trong gia đình học thức, bố mẹ đều là giáo viên, giáo sư, tiến sĩ nổi tiếng

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 00:17 19/11/2019

Sinh ra từ vạch đích, sở hữu gia thế khủng, bố mẹ đều là giáo viên đáng ngưỡng mộ liệu những cái tên đình đám của showbiz Việt có cảm thấy bị áp lực vì truyền thống học thức?

Nhiều fan hâm mộ vô cùng choáng váng vì bất ngờ phát hiện trước khi trở thành những cái tên quyền lực của showbiz Việt, các idol từng sinh ra từ vạch đích với xuất phát điểm tốt, gia thế khủng và có truyền thống hiếu học lâu đời. Cũng bởi vì bố mẹ của dàn sao nổi đình nổi đám này là nhà giáo, giáo sư, tiến sĩ có tiếng nên bản thân các nghệ sĩ đã sở hữu nền tảng tri thức vững chắc ngay từ khi còn nhỏ.

1. Lan Khuê

Sinh ra trong gia đình có truyền thống hiếu học, cộng thêm là nàng tiểu thư con một nên không riêng bố mẹ mà tất cả họ hàng đều đặt kỳ vọng ở Lan Khuê. Ông ngoại cô chính là hiệu trưởng đầu tiên của Đại học Sư phạm TP HCM - GS Nhà giáo nhân dân Trần Thanh Đạm. Ông là một gương mặt tiêu biểu của giáo dục và văn hóa thời kháng chiến - cách mạng. GS Trần Thanh Đạm từng có 10 năm giữ vị trí Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm TP HCM, là giảng viên, nghiên cứu lý luận văn học. Giáo sư còn là Ủy viên Hội đồng Lý luận - Phê bình Văn học Nghệ thuật Trung ương. Chưa hết bố mẹ của Lan Khuê cũng đều là giảng viên trường Đại học Sư phạm TP HCM.

Dàn sao Việt đình đám khiến dân tình choáng váng vì sinh ra trong gia đình học thức, bố mẹ đều là giáo viên, giáo sư, tiến sĩ nổi tiếng - Ảnh 1.

Ông ngoại, bố mẹ của Lan Khuê đều là giảng viên trường Đại học Sư phạm TP HCM.

Nhờ sự kèm cặp nghiêm khắc từ bố mẹ và các thành viên khác trong họ hàng nên trong suốt 12 năm học phổ thông, Lan Khuê đều đạt danh hiệu học sinh Giỏi. Cô ruột của Lan Khuê cũng là giảng viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM. Do vậy, mọi người luôn muốn nàng Hoa khôi học hành chăm chỉ, ra trường nối nghiệp gia đình và bản thân Lan Khuê đã cố gắng học để thi vào khoa tiếng Đức của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM.

Chính vì xuất thân gia đình học thức nên phải mất một thời gian dài thuyết phục, Lan Khuê mới được đồng ý đi thi các cuộc thi người mẫu và nhan sắc chuyên nghiệp. Từ cách ứng xử, nói chuyện, Khuê luôn thể hiện sự khéo léo, lịch thiệp và chín chắn. Bằng nỗ lực của bản thân, trong chặng đường sau này, Lan Khuê đã chứng minh được năng lực của mình cho đại gia đình của mình thấy, cô làm tốt và cân bằng được hai lĩnh vực hoàn toàn khác nhau.

Dàn sao Việt đình đám khiến dân tình choáng váng vì sinh ra trong gia đình học thức, bố mẹ đều là giáo viên, giáo sư, tiến sĩ nổi tiếng - Ảnh 2.

Lan Khuê cũng được đánh giá là một trong số chân dài thông minh của làng mẫu Việt.

Lan Khuê chia sẻ bởi gia đình có nền tảng nghề giáo nên ngay từ khi đi học, cô luôn bị áp lực phải cố gắng để mẹ không xấu hổ với thành tích học tập của con. Sau khi thi vào khoa tiếng Đức của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Lan Khuê xin mẹ 1 năm để thử sức với con đường người mẫu chuyên nghiệp. Nếu khẳng định được bản thân, cô sẽ lựa chọn con đường này, còn ngược lại, cô phải chuyên tâm học hành theo sự định hướng của gia đình. Cuối cùng, bằng sự cố gắng của mình, cô đã thuyết phục được người thân để tiếp tục theo đuổi nghệ thuật.

2. Chi Pu

Chi Pu được sinh ra trong gia đình có bố là bộ đội, mẹ là giáo viên, cô nàng từng chia sẻ bản thân cảm thấy may mắn khi được bố mẹ dạy dỗ và bảo ban chu đáo. Nhờ đó mà hot girl giữ được bản lĩnh vững vàng khi mới chập chững bước chân vào showbiz vốn đầy rẫy thị phi.

Dàn sao Việt đình đám khiến dân tình choáng váng vì sinh ra trong gia đình học thức, bố mẹ đều là giáo viên, giáo sư, tiến sĩ nổi tiếng - Ảnh 3.

Bố là bộ đội, mẹ là giáo viên và Chi Pu luôn tự hào về điều đó.

"Chi cảm thấy rất may mắn khi được bố mẹ dạy dỗ và bảo ban đúng truyền thống, để mình có nhân cách và phẩm chất tốt. Khi Chi bắt đầu dấn thân vào showbiz thì bố mẹ cũng lo lắng nhiều lắm, nhưng dần dần Chi đã chứng minh được con gái của bố mẹ đã dần tự lớn và quyết định cho bản thân. Nhưng dù Chi làm gì thì bố mẹ cũng vẫn luôn bên Chi cả, lúc nào cũng có chỗ dựa đằng sau nên yên tâm lắm!", cô nàng cho hay. Giọng ca "Anh ơi ở lại" chia sẻ thêm: "Hồi trước, Chi còn học cấp 3, học trò của mẹ đến nhà Chi vẫn hay đùa rằng cô giáo là mẹ của hotgirl".

Dàn sao Việt đình đám khiến dân tình choáng váng vì sinh ra trong gia đình học thức, bố mẹ đều là giáo viên, giáo sư, tiến sĩ nổi tiếng - Ảnh 4.

3. Phạm Hồng Phước

Nhiều người khá bất ngờ khi biết rằng ba của chàng nhạc sĩ "Khi người lớn cô đơn" là giáo viên dạy tiếng Anh, điều này cũng lý giải khả năng tiếng Anh rất tốt của Phạm Hồng Phước. Anh chàng chia sẻ ba từng muốn anh theo nghề giáo nhưng có thời gian Phạm Hồng Phước với sự hiếu thắng và bồng bột của tuổi trẻ đã muốn từ chối theo học ngành này.

Dàn sao Việt đình đám khiến dân tình choáng váng vì sinh ra trong gia đình học thức, bố mẹ đều là giáo viên, giáo sư, tiến sĩ nổi tiếng - Ảnh 5.

Bố của Phạm Hồng Phước là giáo viên dạy tiếng Anh.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Hồng Phước thi hai trường: Đại học Sư phạm và Nhạc viện khoa Piano và đỗ cả hai. Nhưng khi đã theo học ngành sư phạm, chàng nhạc sĩ cảm thấy nó rất bổ ích với bản thân: "Lúc đó, Phước đã nói nhiều câu khiến ba buồn nhưng cuối cùng mình vẫn quyết định theo học ngành sư phạm và thấy nó thực sự bổ ích cho bản thân"

Hồng Phước cảm thấy vô cùng tự hào khi ba mình là giáo viên bởi chính ba là người đã cho anh chàng cuộc sống và vốn kiến thức như bây giờ: "Cái lợi đầu tiên là được ba rèn nhiều về tư cách. Còn về học hành, mình được ba rèn cho môn tiếng Anh từ khi còn nhỏ nên nền tảng rất vững vàng. Chưa kể hồi học cấp 1, vì có ba là giáo viên nên các bạn trong lớp ai cũng phải kiêng nể mình".

Dàn sao Việt đình đám khiến dân tình choáng váng vì sinh ra trong gia đình học thức, bố mẹ đều là giáo viên, giáo sư, tiến sĩ nổi tiếng - Ảnh 6.

4. Ngọc Anh

Mẹ của Ngọc Anh là giáo viên và còn chủ nhiệm lớp khi cô nàng học tiểu học nên ngay từ nhỏ nữ ca sĩ đã ấp ủ ước mơ trở thành giáo viên giống mẹ. Nữ ca sĩ tâm sự: "Tôi luôn trân trọng sự thiêng liêng và cao quý của công việc này, coi trọng việc học hành và các thầy cô giáo". Sau này, Ngọc Anh cũng theo đuổi nghề nghiệp của mẹ khi trở thành một giáo viên thanh nhạc. Tuy nhiên do công việc khá bận rộn nên thời điểm này, chị thường nhận hướng dẫn học sinh ở nhà.

Dàn sao Việt đình đám khiến dân tình choáng váng vì sinh ra trong gia đình học thức, bố mẹ đều là giáo viên, giáo sư, tiến sĩ nổi tiếng - Ảnh 7.

Ngọc Anh có mẹ là cô giáo chủ nhiệm lớp khi cô nàng học tiểu học nên ngay từ nhỏ nữ ca sĩ đã ấp ủ ước mơ trở thành giáo viên như mẹ mình.

Chia sẻ về kỉ niệm với người mẹ là giáo viên của mình, Ngọc Anh cho hay: "Có lần đến ngày 20/11, Ngọc Anh rất muốn mua hoa để tặng mẹ nhưng không có nhiều tiền... Biết nhà thầy hiệu trưởng trồng cả một vườn hoa nên mình quyết định đi tới nhà thầy giáo mua hoa. Nhà thầy nhiều hoa đẹp lắm, nhưng cuối cùng mình đã chọn hoa mắt rồng để tặng mẹ bởi lúc đó mình chỉ có 500 đồng trong túi".

Cuối cùng cũng chạm tới ước mơ, Ngọc Anh trở thành giáo viên thanh nhạc, trước khi tham gia "Sao Mai điểm hẹn 2015", cô đã từng tham gia giảng dạy ở Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và du lịch Hạ Long. Nữ ca sĩ luôn trân trọng và yêu quý nghề cao quý này, cô cảm thấy vô cùng tự hào về mẹ cũng như công việc hiện tại của mình.

Dàn sao Việt đình đám khiến dân tình choáng váng vì sinh ra trong gia đình học thức, bố mẹ đều là giáo viên, giáo sư, tiến sĩ nổi tiếng - Ảnh 8.

5. Dương Thuỳ Linh

Dương Thùy Linh sinh năm 1983 tại Hà Nội trong một gia đình có nền tảng học thức. Bố cô là Phó Giáo sư Dương Đức Lân, từng học Tiến sĩ Khoa học ở Hungary sau đó về nước là giảng viên khoa Tài chính Ngân hàng tại Đại học Kinh tế Quốc dân, làm việc ở Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trước khi về hưu với học hàm Phó Giáo sư, ông từng làm Tổng cục trưởng Tổng cục dạy nghề.

Mẹ của người đẹp là Phó Giáo sư, Tiến sĩ Kinh tế Nguyễn Thị Thuận, từng giữ quyền Hiệu trưởng trường Đại học Lao động Xã hội. Bà từng đảm nhận vị trí Giám đốc quốc gia về xóa đói giảm nghèo.

Dàn sao Việt đình đám khiến dân tình choáng váng vì sinh ra trong gia đình học thức, bố mẹ đều là giáo viên, giáo sư, tiến sĩ nổi tiếng - Ảnh 9.

Cả bố và mẹ Dương Thùy Linh đều là những người có học vấn nức tiếng với học hàm Phó Giáo sư - Tiến sĩ.

Hoa hậu Phụ nữ Toàn thế giới 2018 Dương Thuỳ Linh cho biết: "Linh luôn tự hào vì được sinh ra trong một gia đình khá căn bản, có nền tảng vững chãi, có mặt bằng học vấn cao. Mặt bằng chung là Tiến sĩ, đó không phải nói ngoa, đó là sự thật. Linh và em trai giống nhau ở chỗ là đều có thiên hướng tự do, thích khởi nghiệp bằng kinh doanh, khác với thiên hướng theo đuổi con đường nghiên cứu của gia đình. Nhưng gần đây, Linh lại có khao khát thích đi học tiếp và làm giảng viên Đại học."

"Linh đã từng được mời giảng bộ môn Kinh tế của một trường Đại học tuy nhiên lúc đó Linh chưa đủ đam mê, muốn có nền tảng vững chắc hơn cho gia đình nên theo đuổi kinh doanh. Nhưng có lẽ thiên hướng gia đình ngấm từ lúc nào nên lúc này Linh lại thích làm nghiên cứu. Lĩnh vực nào Linh chưa biết, nhưng Linh có thế mạnh về kinh tế - mảng có thể Linh sẽ nghiên cứu sâu hơn hoặc nghiên cứu về xã hội học, phù hợp với những hoạt động xã hội mà Linh đang theo đuổi.", cô nói.

Dàn sao Việt đình đám khiến dân tình choáng váng vì sinh ra trong gia đình học thức, bố mẹ đều là giáo viên, giáo sư, tiến sĩ nổi tiếng - Ảnh 10.

Dương Thùy Linh để lại ấn tượng khi lọt Top 5 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008 bởi gương mặt xinh đẹp và lối ứng xử thông minh, thân thiện. Không chỉ có thế mạnh ngoại hình, người đẹp sinh năm 1983 còn đi du học ở Singapore từ nhỏ. Vốn tiếng Anh của cô khiến nhiều người nể phục khi Dương Thùy Linh thường xuyên luyện đọc sách bằng tiếng Anh như một thói quen không thể thiếu hàng ngày.

6. Uyên Linh

Uyên Linh được người hâm mộ biết đến với giọng hát đầy nội lực, sở hữu bản hit đình đám "Chờ người nơi ấy", xuất sắc giành ngôi vị quán quân Vietnam Idol mùa 3 năm 2010. Chưa hết nữ ca sĩ còn sinh ra trong một gia đình cơ bản, có truyền thống học thức, cô nàng cho hay: "Tôi yêu bố mẹ không chỉ là qua những chăm sóc dạy dỗ hàng ngày, mà còn là yêu và kính trọng khi vô tình đọc những trang giáo án cho học trò và những cánh thiệp được cất ngăn nắp ở hộc tủ nữa".

Dàn sao Việt đình đám khiến dân tình choáng váng vì sinh ra trong gia đình học thức, bố mẹ đều là giáo viên, giáo sư, tiến sĩ nổi tiếng - Ảnh 11.

Uyên Linh luôn tự hào vì những câu chuyện của bố mẹ với các lớp học trò.

Mỗi dịp lễ tết, sân nhà nữ ca sĩ luôn kín xe học trò đến thăm bố mẹ, cô nàng khi ấy vẫn hay loanh quanh phía sau cánh tủ để… nghe lén bố mẹ cùng học trò ôn lại kỉ niệm cũ. Luôn trân trọng nghề cao quý của bố mẹ mình, từ ngày nhỏ, Uyên Linh đã biết nắn nót viết những câu nói hay sưu tầm được vào thiệp tặng đấng sinh thành.

Nhớ về thời thơ ấu, những câu chuyện không đầu không cuối nối dài tiếng cười của mẹ cùng học trò là những kỉ niệm không thể quên với Uyên Linh. Quán quân Vietnam Idol chia sẻ thêm: "Khi ấy vui lắm, dù sau đấy tôi sẽ phải quét nhà mỏi tay vì sàn nhà đầy vỏ hạt dưa, hạt bí".

Dàn sao Việt đình đám khiến dân tình choáng váng vì sinh ra trong gia đình học thức, bố mẹ đều là giáo viên, giáo sư, tiến sĩ nổi tiếng - Ảnh 12.

7. Nguyễn Thu Thủy

Nguyễn Thu Thủy sinh ra trong một gia đình trí thức, cả bố và mẹ cô đều là cán bộ nghiên cứu của Viện Ngôn ngữ học. Bố cô là giáo sư ngôn ngữ học Nguyễn Văn Lợi từng là Phó viện trưởng tại đây, còn mẹ cô là Tiến sĩ Chu Bích Thu, một soạn giả từ điển ngôn ngữ.

Dàn sao Việt đình đám khiến dân tình choáng váng vì sinh ra trong gia đình học thức, bố mẹ đều là giáo viên, giáo sư, tiến sĩ nổi tiếng - Ảnh 13.

Nguyễn Thu Thủy sinh ra trong một gia đình trí thức

Có một gia thế khủng nên Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy cũng ảnh hưởng ít nhiều, năm 1994, khi đăng quang hoa hậu Việt Nam, Thu Thủy được coi là một điểm sáng trong cuộc thi hoa hậu, bởi khi đó chị đang là cô sinh viên Đại học Ngoại giao, một trường đại học danh tiếng nhất nhì cả nước – niềm mơ ước của rất nhiều sinh viên ngày ấy.

Tuy nhiên, sau khi đăng quang Hoa hậu, vì nhiều lý do, Nguyễn Thu Thủy bỏ học Ngoại giao để sang Mỹ du học, theo con đường kinh doanh. Dù bây giờ đã là mẹ của hai con và bận rộn với công việc kinh doanh hệ thống spa nhưng Hoa hậu Thu Thủy vẫn yêu và nâng niu sách vở và giữ nguyên thói quen đọc sách.

Dàn sao Việt đình đám khiến dân tình choáng váng vì sinh ra trong gia đình học thức, bố mẹ đều là giáo viên, giáo sư, tiến sĩ nổi tiếng - Ảnh 14.

Cô cũng là một trong những hoa hậu thông minh nhưng cá tính và không ngại nổi loạn.

8. Thuỷ Top

Chắc hẳn ít ai biết đến gia thế và nền tảng học thức của Thuỷ Top, một người bạn thân của Thủy Top chia sẻ rằng cô lớn lên trong một gia đình tri thức, giàu có. Bố mẹ Thuỷ Top đều là những người có địa vị xã hội, có học vị tiến sĩ trong lĩnh vực nghiên cứu. Bố của cô là ông Huỳnh Bá Kỹ Thuật, là PGS.TS chuyên ngành Thủy công của Đại học Xây dựng. Chị gái của người đẹp cũng có bằng thạc sĩ kinh doanh và đang lập nghiệp tại Mỹ.

Dàn sao Việt đình đám khiến dân tình choáng váng vì sinh ra trong gia đình học thức, bố mẹ đều là giáo viên, giáo sư, tiến sĩ nổi tiếng - Ảnh 15.

Bố của Thuỷ Top là PGS.TS chuyên ngành Thủy công của Đại học Xây dựng.

Bên cạnh đó, mẹ của cô cũng là một giáo viên đã nghỉ hưu và có thời gian là cổ đông lớn nhất tại Công ty cổ phần Sông Đà 705. Từ lâu, nhiều người có định kiến người nổi tiếng có thành tích học tập khiêm tốn hoặc bỏ ngang việc học để theo đuổi nghệ thuật nên hot girl Hà thành cũng dính tin đồn đó. Chính vì thế, việc Thủy Top chia sẻ tấm bằng xuất sắc sau thời gian du học tại trường St Francis College, New York (Mỹ) khiến nhiều người bất ngờ.

Dàn sao Việt đình đám khiến dân tình choáng váng vì sinh ra trong gia đình học thức, bố mẹ đều là giáo viên, giáo sư, tiến sĩ nổi tiếng - Ảnh 16.

Thời học sinh, Thủy Top từng theo học tại trường Hà Nội - Amsterdam.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14