Hô biến kỳ diệu, học trò biến bức tường lớp học đơn điệu trở thành tấm thiệp handmade ý nghĩa tri ân thầy cô ngày 20/11

Diệu Thu, Theo Helino 09:25 19/11/2019

Đừng để mùa tri ân 20/11 này trôi qua một cách nhạt nhoà, lãng phí nhé vì ngoảnh đi ngoảnh lại là chúng ta đã đi hết quãng đời học sinh rồi đấy!

Một mùa Hiến chương nữa đang đến rất gần, các bạn học sinh lại quay cuồng chuẩn bị những món quà tinh thần cực bá đạo thay cho lời tri ân thầy cô. Đặc biệt quà 20/11 mỗi năm phải độc, phải chất, phải bất ngờ hơn năm trước nhưng mà dù sao những thứ ấy cũng không thể làm khó IQ vô cực của học trò ngày nay. Hội "nhất quỷ nhì ma" với sức sáng tạo không giới hạn luôn có 1001 cách khiến thầy cô phải ngỡ ngàng mỗi mùa 20/11.

Tuy những món quà không đắt tiền cũng chẳng sang chảnh lồng lộn thế nhưng chúng chứa đầy tình cảm và công sức của những cô cậu học trò tinh nghịch. Và có lẽ chỉ như thế, thầy cô đã đủ ấm lòng rồi đâu cần những món quà vật chất xa xỉ, tốn kém. Minh chứng là sau màn update từ báo tường lên "báo tường 3D", giờ đây các bạn học sinh còn có màn "hô biến" bức tường trong lớp học thành những tấm thiệp handmade siêu to khổng lồ để tri ân thầy cô nhân ngày kỷ niệm trọng đại này.

Một mùa 20/11 đầy màu sắc và sự sáng tạo - Nguồn: Lê Lợi MEDIA

Liên hệ với cô Hoàng Thị Châm - giáo viên môn Ngữ Văn đồng thời là Phó Bí thư Đoàn Trường THPT Lê Lợi - Thọ Xuân - Thanh Hoá, cô Châm cho biết năm nay nhà trường có tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày thành lập THPT Lê Lợi và cuộc thi sáng tạo dành cho học sinh các lớp cũng nằm trong chuỗi hoạt động ấy.

"Hoạt động trang trí lớp học phát động đến từng chi đoàn nhân dịp kỉ niệm 60 năm thành lập trường mà CLB Lê Lợi MEDIA là đơn vị hỗ trợ truyền thông. Khi phát động hoạt động này thầy cô muốn các bạn học sinh được thỏa sức thể hiện sự sáng tạo và năng khiếu của mình, qua đó gửi gắm cái nhìn cũng như tình cảm của các em với mái trường, thầy cô, bạn bè.", Cô Châm chia sẻ.

Bất ngờ nhất là tất cả các bức vẽ kỳ công này đã hoàn thành trong vòng 1 tuần cả phát động lẫn lên ý tưởng. Hầu như từ khâu thiết kế đến hoàn thiện đều do các bạn học sinh chủ động chuẩn bị còn các thầy cô theo dõi trong quá trình thực hiện chỗ nào chưa hợp lí sẽ góp ý.

Mỗi lớp một phong cách riêng nhưng đều gặp nhau ở điểm rất tài năng - Ảnh: CLB Lê Lợi MEDIA.

Ngoài trang trí lớp các bạn học sinh THPT Lê Lợi, Thanh Hoá còn dựng hội trại và làm báo tường nữa. Cô giáo cho biết: "Lâu nay dõi theo học sinh trong học tập, công tác đoàn mình đã thấy các em rất tự tin, năng động nhưng lần này ý tưởng quá sáng tạo khiến mình thực sự bất ngờ bởi tài năng của các em."

Cô Châm kể đáng nhớ nhất vẫn là những sáng chủ nhật cô trò cùng làm chương trình phát thanh học đường với đội ngũ các bạn MC đều học đội tuyển HSG. Để hưởng ứng chuỗi hoạt động kỷ niệm thành lập trường, Lê Lợi MEDIA phát thanh đều đặn mà nội dung không trùng lặp, đảm bảo thông tin mới và chính xác nhất tới học sinh toàn trường.

Thử một lần "chơi lớn" để dân tình trầm trồ về tài năng của học trò nhé! - Ảnh: CLB Lê Lợi MEDIA.

Để chọn một tác phẩm nào xuất sắc nhất quả thực không hề dễ dàng vì mỗi lớp đều có ý tưởng riêng và mọi người đã cố gắng để thể hiện ý tưởng của mình. Một thực tế là nhiều trường không muốn học sinh vẽ lên tường nhưng bản thân cô Châm lại cho nếu chúng ta không để học sinh thể hiện sức sáng tạo thì làm sao biết được rằng các bạn ấy rất tài năng.

"Không có niềm tin tưởng thực sự làm sao các em dám thể hiện mình, nếu chúng ta khuyến khích đúng cách, hướng dẫn đúng cách thì học sinh sẽ thể hiện đúng cách. Nếu người thầy dẫn đường đúng thì học trò cũng sẽ đi đúng đường.", cô giáo bộc bạch.

Cùng chiêm ngưỡng 1 vài ý tưởng trang trí độc đáo được các bạn học sinh THPT Lê Lợi chia sẻ trên MXH và tranh thủ học tập để áp dụng cho lớp mình nhé!

Không ít người ghen tỵ với những tấm thiệp handmade chào mừng 20/11 cỡ đại cool ngầu như thế này - Ảnh: CLB Lê Lợi MEDIA.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dispatch chọn ra 8 center đẹp trai nhất Kpop: Vị trí số 1 vô cùng thuyết phục

    Trong Kpop có nhiều nam idol đẹp trai nhưng với Dispatch, đây chính là 8 center đỉnh nhất.
  • Đọc thêm