Clip thầy giáo múa phụ họa cho trò hát Bụi phấn gây sốt MXH, điều ấn tượng hơn nữa là profile đỉnh cao của người thầy này

Hero, Theo Helino 14:25 18/11/2019

Ngay sau khi được đăng tải, dân mạng đã truyền tay nhau hình ảnh Thầy giáo Lê Bá Khánh Trình hài hước vui vẻ trong giờ học.

Trong mắt các thế hệ học trò, thầy cô giáo luôn là người nghiêm nghị, dù có tinh nghịch quậy phá đến đâu những đứng trước mặt các thầy cô thì cũng bị "khuất phục". Ai cũng biết để giữ cho không khí lớp học được trật tự, đồng thời để các học sinh tập trung hơn vào bài giảng, các thầy cô phải nghiêm.

Tuy nhiên đó là chuyện của nhiều năm về trước, thời gian gần đây với việc bổ sung của hàng loạt thế hệ thầy cô giáo trẻ, lớp học đã dần trở nên tươi mới hơi. Quan điểm về cách giảng dạy của các thầy cô thời này cũng được thay đổi nhiều, luôn bắt trend với các cô cậu học trò đồng thời thường xuyên pha trò cho học trò cười giảm stress trong giờ học là chuyện không còn xa lạ nữa.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền một clip vô cùng thú vị. Nhân vật chính là Tiến sĩ, thầy giáo Lê Bá Khánh Trình - Một nhân vật nổi tiếng trong làng Toán học Việt Nam. Cụ thể, khi các bạn học sinh lớp 11 chuyên Toán, trường PT Năng Khiếu, ĐHQG TP.HCM đang đồng ca bài hát "Bụi phấn", thì thầy Lê Bá Khánh Trình đã vui vẻ múa phụ hoạ trên bục giảng. Không nói cũng biết, có một thầy giáo tâm lý và hài hước như thế học trò ai mà chẳng vui.

Phì cười trước clip Tiến sĩ Lê Bá Khánh Trình múa phụ họa cho trò hát: Thời đi học có thầy giáo hài hước thế này ai mà không thích!

Được biết, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 các cô cậu học trò lớp này đã dành tặng lời chúc và bó hoa tươi thắm đến thầy giáo. Lúc đó, thầy Trình thấy hình như các em muốn thể hiện tiết mục văn nghệ nên đã bắt nhịp và tất nhiên cả lớp đã hát theo, còn thầy thì vui vẻ phụ họa như trên.

Sau khi được đăng tải, rất nhiều thế hệ học trò đã nhận ra rằng đây là thầy Lê Bá Khánh Trình. Nhiều người đã bày tỏ sự thích thú trước tiết mục văn nghệ ngẫu hứng này và đã thi nhau like share nhiệt tình: "Ôi thầy giáo tâm lý quá", "Ngày xưa đi học ước gì gặp thầy giáo vui vẻ thế này thì đã có hứng thú học tập hơn", "Ước gì mình được học với thầy nhỉ"...

Những điều cần biết về Tiến sĩ Lê Bá Khánh Trình

Thầy từng được biết đến với tên gọi "Cậu bé vàng của Toán học Việt Nam". Năm 1979, thầy là 1 trong 5 học sinh Việt Nam được chọn tham gia thi Olympic Toán quốc tế ở Luân Đôn, Anh. Khi ấy, thầy đang là học sinh chuyên Toán tại trường Quốc học Huế.

Thầy Trình đã đoạt giải nhất với số điểm tuyệt đối 40/40, đồng thời đoạt giải đặc biệt về lời giải độc đáo trong kỳ thi này. Thầy cũng là học sinh Việt Nam duy nhất đạt giải đặc biệt trong một kỳ thi Toán quốc tế tính đến nay.

Sau kỳ thi trên, thầy Trình theo học tại khoa Toán trường ĐH Tổng hợp quốc gia Moscow mang tên Lomonosov ở Moskva, Nga. Bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ, thầy trở về Việt Nam, giảng dạy tại khoa Toán trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQG TP.HCM cho đến nay.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm