Xúc động tin nhắn bố gửi 1,5 triệu/ tháng cho con gái: "Ai có thể ghét bố, thậm chí coi thường bố nhưng riêng các con thì không được!"

Vân Trang, Theo Helino 07:52 13/01/2020

Có thể 1,5 triệu đồng không thể đủ trang trải cuộc sống sinh viên nhưng đó là tất cả tình thương lớn lao mà người bố dành cho cô con gái.

Có bố mẹ luôn là điều tuyệt vời nhất vì chẳng có ai yêu thương ta vô điều kiện nhiều như các bậc sinh thành. Mỗi bước đi của con luôn có hình bóng lam lũ, nhọc nhằn của cha mẹ ở phía sau. Kể cả khi cha mẹ không thể dành tình yêu trọn vẹn nhất thì họ vẫn sẽ cố gắng vun vén cho con cái theo cách yêu thương nhất có thể.

Mới đây, dân mạng đang truyền tay nhau câu chuyện xúc động của một nữ sinh viên có bố đi làm ăn xa. Vậy nên từ khi cô bạn vào Đại học chỉ xin bố 1 triệu để đóng tiền trọ còn những khoản khác sẽ tư trang trải bằng việc đi làm thêm. Người bố vì thương con nên tháng nào cũng sẽ gửi riêng thêm một khoản. Tuy nhiên có một tháng phải gửi ít đi khiến người bố vô cùng áy náy và liên tục xin lỗi cô bạn vì đã không làm tròn trách nhiệm của một người cha.

Xúc động dòng tin nhắn bố gửi 1,5 triệu đồng cho cô sinh viên: Ai có thể ghét bố, thậm chí coi thường bố nhưng riêng các con thì không được! - Ảnh 1.

Dòng tin nhắn người bố gửi cho con. (Nguồn: Như Quỳnh)

Nguyên văn đoạn chia sẻ của cô bạn như sau:

"Bố mình trước có vay tiền làm ăn nhưng thua lỗ nên bỏ đi làm xa. Bố không nói bố đi đâu, gia đình mình cũng không hỏi. Mẹ mình thì vẫn giận bố nên bố chỉ gọi điện tâm sự được với mình thôi.

Mình đi học đại học, hàng tháng xin bố 1 triệu tiền nhà trọ, còn phí sinh hoạt mình tự đi làm thêm để lo liệu. Tháng nào xin tiền bố cũng gửi dư ra 6-700 nghìn bảo là cho mình tiền ăn.

Mình biết bố còn phải gửi tiền về cho mẹ trả nợ và lo cho các em nên mình bảo bố không cần. Nhưng bố vẫn gửi đều đặn như vậy.

Đêm nay đang nằm tự dưng thấy tin nhắn của bố. Bố bảo tháng này gửi ít hơn tháng trước, vì bố đi làm ít hơn. Dù số tiền này nhiều hơn số tiền mình xin nhưng bố vẫn thấy áy náy vì không gửi thêm được cho mình.

Vừa nhắn tin với bố mình vừa khóc. Khóc vì thương và nhớ bố rất nhiều. Đã gần một năm rồi mình không gặp bố, mong bố vẫn khoẻ mạnh vui vẻ như những gì bố nói với mình.

Mẹ dù giận bố nhưng có một câu nói của mẹ khiến mình khóc và mình cũng muốn chia sẻ với mọi người: "Ai có thể giận bố, ghét bố thậm chí coi thường bố nhưng riêng các con thì không được.

Bởi vì dù bố có làm sai điều gì, có không tốt với ai thì bố vẫn là bố của các con, vẫn là người luôn dành điều tốt đẹp nhất cho các con, luôn mong các con hạnh phúc. Dù có chuyện gì xảy ra, bố luôn sẵn sàng hy sinh cho các con."

Đừng ngại gọi điện và nói với bố rằng "Bố ơi, thật tuyệt vì bố là bố của con".

Xúc động dòng tin nhắn bố gửi 1,5 triệu đồng cho cô sinh viên: Ai có thể ghét bố, thậm chí coi thường bố nhưng riêng các con thì không được! - Ảnh 2.

"Bố ơi, thật tuyệt vì bố là bố của con". (Ảnh minh họa)

Đúng là bằng cách này hay cách khác nhưng tình yêu thương của người cha dành cho con là không bao giờ thay đổi. Xa con gái, không thể chăm sóc con như biết bao người cha khác chính là nỗi khổ tâm lớn nhất trong lòng người đàn ông này. Mọi điều cha làm đều vì con, mọi thứ cha nghĩ cũng dành trọn cho con. Có được một người con gái thấu hiểu nỗi lòng cha mẹ như bạn sinh viên này hẳn sẽ là "hậu phương" vững chắc để người cha yên tâm đi làm ăn xa.

Ngay sau khi bài viết được đăng tải đã thu về rất nhiều bình luận đồng cảm của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng tuy ông bố có sai lầm nhưng tình cảm cho con trong ông không vì thế mà ít đi. Tất cả những thứ sai lầm đó cũng chỉ vì muốn kiếm thêm được chút ít tiền trang trải cho cuộc sống gia đình thôi.

"Người đàn ông có tính tự ái cao lắm, không lo được cho vợ cho con, họ luôn mang nỗi day dứt trong lòng. Bố bạn dù không thành công trong sự nghiệp nhưng có cô con gái hiểu chuyện như bạn, cũng là một phần may mắn rồi", bạn L.C bình luận.

"Bố mình ngày xưa cũng vì thua lỗ mà phải đi làm ăn xa nên rất mình rất đồng cảm với câu chuyện của bạn. Chúng mình hồi nhỏ rất ghét bố vì nghĩ việc gì mẹ cũng phải gánh vác hết. Lớn lên rồi mới hiểu đi làm xa những lúc ốm đau bệnh tật bố còn chẳng có ai bên cạnh. Chúc bố bạn có thật nhiều sức khỏe và sớm quay trở về với mấy mẹ con nhé!", bạn V.D bình luận.

"Lòng cha mẹ lớn lắm, chúng ta sẽ chẳng bao giờ hiểu thấu nổi đâu. Chẳng ai muốn xa gia đình và quê hương làm gì. Bố bạn đi làm ăn xa cũng chỉ vì muốn kiếm thêm chút ít cho gia đình. Cuộc đời mênh mông lắm, mong Tết này 2 bố con sẽ được gặp nhau", bạn A.T chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm