Hình ảnh nữ sinh quỳ lạy bố mẹ trong ngày tốt nghiệp ĐH gây xúc động mạnh và câu chuyện vô cùng nhân văn phía sau

Công Hiếu, Theo Helino 10:59 22/06/2019

Ngay sau khi được chia sẻ, bức ảnh nữ sinh quỳ lạy bố mẹ nhân ngày tốt nghiệp đã gây bão mạng xã hội.

Thế giới thì rộng lớn vô cùng, chúng ta gặp gỡ nhiều người, làm quen nhiều người nhưng có mấy ai cùng song hành với bạn đến cuối chặng đường. Đáp án là chỉ có gia đình, gia đình sẽ chẳng rời xa bạn, luôn yêu thương và quan tâm đến bạn, những người mà ta gọi là bố, là mẹ, là anh chị em luôn sẵn sàng mở rộng vòng tay đón chúng ta vào lòng.

Họ cũng kỳ lạ lắm, yêu thương nhưng không bao giờ thể hiện ra bên ngoài, có khi "yêu cho roi cho vọt"… Bố mẹ luôn sẵn sàng hi sinh cả cuộc đời cho con cái, tình yêu của họ dành cho con, công lao dưỡng dục rộng bằng trời bằng bể.

Mới đây, trên một hội nhóm nhiếp ảnh có tiếng, một anh chàng phó nháy đã chia sẻ khoảnh khắc xúc động của một nữ sinh quỳ lạy dưới chân của bố mẹ mình để cảm tạ công lao dưỡng dục của đấng sinh thành và kèm theo đó là một đoạn thơ rất ý nghĩa dành cho các bậc phụ huynh. Ngay sau khi được chia sẻ, bức ảnh đã gây bão mạng xã hội.

Hình ảnh nữ sinh quỳ lạy bố mẹ trong ngày tốt nghiệp ĐH gây xúc động mạnh và câu chuyện vô cùng nhân văn phía sau - Ảnh 1.

Ảnh: Tú Trần.

Có thể thấy rằng trong bức ảnh này, điều gây xúc động là hành động quỳ xuống của người con. Liên hệ với Tú Trần, chủ nhân của bức ảnh giải thích vì sao nữ sinh lại quỳ lại bố mẹ: "Bạn ấy là người Lào, vừa thi tốt nghiệp xong nên bố mẹ bạn ấy đã bay sang Việt Nam để chúc mừng con gái. Nhìn thấy ảnh quỳ mọi người ngưng phán bừa rằng đây là hành động lố lăng, bởi đó là phong tục của dân tộc họ, không ai có quyền phán xét".

Anh chàng cũng cho biết thêm rằng trong mấy năm làm nghề phó nháy, anh chàng chưa bao giờ thấy một cảnh tưởng xúc động đến thế này. Quả thật, hình ảnh về tình mẫu tử, tình phụ tử luôn khiến người ta phải suy ngẫm. Người ta thường nói hạnh phúc nhất không phải là khi bạn có cuộc sống giàu có, không phải là khi địa vị xã hội của bạn cao, không phải là khi bạn có một người yêu hoàn hảo mà hạnh phúc nhất là khi bạn có gia đình và còn gia đình.

Dù bạn ở đâu, đi đâu hay sống ở đâu thì tình yêu thương mà bố mẹ dành cho con cái luôn là một thứ tình cảm thiêng liêng và cao cả, không gì có thể đong đếm được. Bố mẹ là người yêu thương con vô điều kiện, và không thể có thứ tình cảm nào có thể vượt qua được tình cảm gia đình.

Nguyên văn đoạn thơ được anh chàng Tú Trần chia sẻ như sau:

"Công cha nghĩa mẹ ơn thầy

Trong ba công ấy sánh tầy non cao

Công cha biển nắng dạt dào

Nghĩa mẹ dòng suối chảy vào đời con

Ơn thầy cây bút vàng son

Cho con trí tuệ, cho con vào đời

Cho con cả một bầu trời

Để con lựa chọn cuộc đời tương lai

Nên kim sắt gắng công mài

Nên người trí tuệ một hai luyện rèn

Lời thề ghi nhớ không quên

Ba công ơn lớn đáp đền mai sau".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CEO Twitter thừa nhận việc khóa tài khoản của Tổng thống Trump là một "thất bại" cho MXH

    "Quyết định đó có thể đúng vào thời điểm nhạy cảm hiện nay nhưng về dài hạn nó sẽ phá hủy mục tiêu và ý tưởng của môi trường Internet mở", CEO Dorsey thừa nhận.
  • Đọc thêm