Phì cười trước tâm sự của phụ huynh sau khi con đi học quân sự về: 5h sáng nó bắt tôi dậy tập thể dục, 10h ăn cơm trưa, 17h ăn cơm tối...

Công Hiếu, Theo Helino 07:47 22/06/2019

"Tôi là phụ huynh của một cháu học Ngoại ngữ mới đi học quân sự về. Tôi cảm thấy đây là một khóa học rất bổ ích, bổ ích cho cả vợ chồng tôi nữa...", vị phụ huynh mở đầu câu chuyện.

Nhắc đến những kỷ niệm khó quên thời sinh viên, có lẽ không thể không nhắc đến đối với sinh viên, kỳ quân sự có lẽ là khoảng thời gian muốn quay lại nhất. Đơn giản đó là những tháng ngày lũ sinh viên được "ở" cùng nhau, học tập và sinh hoạt cùng nhau, trải qua biết bao kỉ niệm đẹp.

Chuyện sinh viên "ám ảnh" và "nhung nhớ" tháng ngày quân sự là điều bình thường, thế nhưng "virus quân sự" giờ đây đã lây lan sang cả... các bậc phụ huynh. Mới đây, một phụ huynh đã đăng dòng tâm sự của mình lên trang confession của Trung tâm giáo dục Quốc phòng An ninh - ĐHQG Hà Nội hay còn có tên gọi thân thương hơn là Hòa Lạc.

Phì cười trước tâm sự của phụ huynh sau khi con đi học quân sự về: 5h sáng nó bắt tôi dậy tập thể dục, 10h ăn cơm trưa, 17h ăn cơm tối... - Ảnh 1.

Dòng tâm sự gây bão của bậc phụ huynh.

Cụ thể, dòng "tố cáo" tội trạng của cô con gái như sau:

"Chào các thầy, chào các cháu sinh viên!

Tôi là phụ huynh của một cháu học Ngoại ngữ mới đi học quân sự về. Tôi cảm thấy đây là một khóa học rất bổ ích, bổ ích cho cả vợ chồng tôi nữa...

Cháu nhà tôi đã không còn ngủ muộn, không còn thức khuya, ăn uống, dọn dẹp đều vào quy củ, và chúng tôi cũng thế.

Cứ sáng 5h hơn là nó dậy, hét ầm cả nhà lên, bắt chúng tôi dậy tập thể dục theo, bắt chúng tôi ăn sáng xong, gấp chăn màn, quét dọn xong mới được đánh răng đi làm.

Buổi trưa 10 giờ 15 phút đã bắt ăn cơm, ăn một bữa là nó phải nấu đủ thịt, cá, 2 món rau. Nó bắt bố mẹ đi ngủ trưa, chiều bắt bố mẹ tắm giặt xong thì 5 giờ 30 đã ăn cơm rồi, tối bắt bố mẹ đi chạy bộ cùng nó, và 10 giờ 30 phút đi ngủ.

Tôi không biết tình trạng này sẽ kéo dài bao nhiêu lâu nữa, nhưng chúng tôi hao mòn năng lượng mấy ngày hôm nay rồi! Con gái tôi đã khó tính và đanh đá rồi, bây giờ đi về lại còn nghiêm túc hơn.

Dù sao thì cũng cảm ơn các thầy các cô đã mang tới cho cháu nhà tôi một khóa học và những trải nghiệm thú vị".

Phì cười trước tâm sự của phụ huynh sau khi con đi học quân sự về: 5h sáng nó bắt tôi dậy tập thể dục, 10h ăn cơm trưa, 17h ăn cơm tối... - Ảnh 2.

Chuyện sinh viên "ám ảnh" và "nhung nhớ" tháng ngày quân sự là điều bình thường, thế nhưng "virus quân sự" giờ đây đã lây lan sang cả... các bậc phụ huynh.

Dưới phần bình luận, nhiều người đã chia sẻ câu chuyện của mình về khóa học quân sự. "Có một kiểu người cho dù đi quân sự rồi, về đến phòng thì cái sự lười lại lên ngôi, mọi thứ lại đâu vào đó ngay", bạn Linh Niêm bình luận. "Yên tâm cô chú ạ sau một tháng như vậy thì mọi chuyện lại đâu về đấy thôi", bạn Kevil Tuấn Anh bình luận.

Còn bạn, kỷ niệm của về kỳ quân sự của bạn như thế nào?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tân Hoa hậu Miss Universe 2020: Nàng kỹ sư máy tính với nhan sắc và body nức nở, quá khứ mất tích khó hiểu bất ngờ bị đào lại

    Vậy là sau bao chờ đợi, Miss Mexico Andrea Meza chính thức trở thành tân Hoa hậu cuộc thi sắc đẹp Miss Universe 2020.
  • Đọc thêm