Khoảnh khắc vô tình trong bộ ảnh kỷ yếu gây xúc động mạnh: Cả đời mẹ tảo tần chỉ để con không thua kém bạn bè

Lang Lang, Theo Helino 13:29 08/06/2019

Ngoài những lời khen tấm hình đầy ý nghĩa thì một số bạn lại cho rằng học sinh ngày nay hoang phí khi chi trả số tiền lớn để chụp ảnh kỷ yếu.

Đôi quang gánh cong như đôi vai gầy của mẹ, hình tượng đôi quang gánh không biết từ bao giờ trở thành hình ảnh đại diện cho người phụ nữ Việt Nam tảo tần, chịu thương chịu khó. Đừng nghĩ đôi quang gánh dễ quàng lên vai, nếu không quen chắc chắn bị chòng chành, lắc lư khi di chuyển, còn bờ vai thì đỏ rát do ma sát với đòn gánh bằng tre to cứng.

Nhưng cho dù người mẹ có bận rộn với bao lo toan cơm áo gạo tiền đến chừng nào đi nữa, chỉ cần thấy con mình vui vẻ, thành đạt thì những mỏi mệt ấy chợt biến đi đâu mất.

Mới đây trên group Trường người ta, tấm hình chụp vội ghi lại cảnh các học sinh đang chụp kỷ yếu đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, chuyện có lẽ đã không có gì gây chú ý nếu phía sau không xuất hiện thêm hình ảnh một bác gái đang quẩy đôi đòn gánh trên vai nhìn vào đám học sinh với nụ cười nở trên môi đầy ấm áp.

Khoảnh khắc vô tình trong bộ ảnh kỷ yếu gây xúc động mạnh: Cả đời mẹ tảo tần chỉ để con không thua kém bạn bè - Ảnh 1.

Khoảnh khắc vô tình được ghi lại khi các học sinh trường Nguyễn Trường Tộ chụp ảnh kỷ yếu. Ảnh: Nguyễn Đạt/ Bùi Studio

Góc chụp sâu sắc mô tả hình ảnh tương phản khiến người xem cảm thấy có chút chạnh lòng, mặc dù đôi bên chỉ là hai người xa lạ, chứng kiến đám học sinh có thể đồng trang lứa với con mình đang vui vẻ ghi lại kỷ niệm cuối cấp cùng nhau, cho nên mặc dù trời đang nắng mà còn phải quành đôi gánh trên vai nhưng bác vẫn không thể giấu được niềm vui trên gương mặt có phần khắc khổ.

Liên hệ với chủ nhân của tấm hình, bạn Nguyễn Đạt có chia sẻ: "Do lúc này em đang xem bay flycam, vô tình nhìn thấy bà đi ngang qua nên em cầm máy lên chụp lại". Cảm thấy tấm hình đầy ý nghĩa cho nên sau đó khi về chỉnh sửa lại ảnh, Đạt đã chia sẻ lại lên mạng xã hội với mong muốn cho các bạn trẻ biết rằng, để được đi đến trường học tập, ba mẹ ở nhà đã phải rất cực khổ, nén bao nhiêu tâm sự để cho con cái an tâm học hành.

"Đối với tôi mẹ là tài sản quý giá nhất, là người tôi yêu thương nhất trong cuộc đời này. Tôi chỉ muốn nói với mẹ rằng, con yêu mẹ nhiều lắm mẹ ơi", Nguyễn Đạt tâm sự về tấm hình của chính mình.

Tuy nhiên bên cạnh những bình luận khen ngợi tấm hình đầy ý nghĩa, thì đâu đó vẫn còn nhiều bạn cho rằng các bạn học sinh ngày nay hoang phí với số tiền lớn cho những bộ kỷ yếu hoành tráng trong khi ba mẹ đang cực khổ, chắt chiu từng đồng để cho con cái ăn học. Nhưng mà có lẽ dẫu người ngoài có cảm thấy như thế nào đi nữa, trong thâm tâm người mẹ cũng chẳng quan tâm vì họ cho rằng sự hy sinh ấy là đúng đắn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm