Lặng lẽ đón học trò ngày đầu quay trở lại trường, thầy hiệu trưởng này đúng là "ông nội" trong trái tim nhiều thế hệ Marie Curie

Diệu Thu, Theo Tổ quốc 22:29 11/05/2020

Đó là những hình ảnh vô cùng cảm động giữa những ngày hè tháng 5 đi học trở lại của thầy và trò trường Marie Curie Hà Nội.

Sáng nay, giữa những ngày hè tháng 5 oi ả, hơn 1900 cơ sở giáo dục Tiểu học và Mầm non TP Hà Nội và hầu hết các địa phương trên cả nước đã chính thức đón học trò trở lại trường sau kỳ nghỉ dài bất tận. Ngay từ sáng sớm, các hoạt động phòng dịch đã nhanh chóng được triển khai như giáo viên đứng trước cổng, tiến hành đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang, sắp xếp vị trí giãn cách tại nơi công cộng giữa các khối lớp...

Trước đó, trong 2 ngày cuối tuần vừa qua, các trường học đã tiến hành phun khử khuẩn các không gian trong và ngoài lớp học, hình mũi tên đánh dấu trên sân trường để học sinh giãn cách khi chờ đo thân nhiệt, xếp hàng đi theo lớp... Nhiều trường cũng cho biết sẽ chưa tổ chức cho học sinh ăn bán trú mà chỉ học nửa ngày đầu trong tuần đầu tiên. Vì học sinh còn nhỏ tuổi nên ý thức cá nhân về vấn đề giữ vệ sinh, phòng tránh dịch vẫn luôn cần có sự giám sát, nhắc nhở của các thầy cô giáo và phụ huynh là vô cùng quan trọng.

Lặng lẽ đón học trò ngày đầu quay trở lại trường, thầy hiệu trưởng này đúng là ông nội trong trái tim nhiều thế hệ Marie Curie - Ảnh 1.

Thầy tự tay chỉnh khẩu trang cho từng học trò

Nhưng điều đặc biệt khiến người ta xúc động nhất trong buổi sáng mùa hè tháng 5 khi đón học sinh quay lại trường sau kỳ nghỉ kéo dài gần 3 tháng chính là hình ảnh thầy Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng trường Marie Curie, Hà Nội đang đứng chờ học sinh phía sau cổng trường, thậm chí thầy còn tự tay chăm chút, chỉnh khẩu trang cho các em. Chỉ sau ít phút đăng tải loạt ảnh này đã được cư dân mạng truyền tay nhau chia sẻ rầm rộ chia sẻ cũng như bày tỏ sự kính trọng, ngưỡng mộ với thầy Khang.

Lặng lẽ đón học trò ngày đầu quay trở lại trường, thầy hiệu trưởng này đúng là ông nội trong trái tim nhiều thế hệ Marie Curie - Ảnh 2.

Những cái vẫy tay thân thương sau kỳ nghỉ dài của thầy và trò

Lặng lẽ đón học trò ngày đầu quay trở lại trường, thầy hiệu trưởng này đúng là ông nội trong trái tim nhiều thế hệ Marie Curie - Ảnh 3.

Ngay từ sáng sớm, thầy Nguyễn Xuân Khang đã đứng chờ học trò trong ngày đầu quay trở lại trường học

Lặng lẽ đón học trò ngày đầu quay trở lại trường, thầy hiệu trưởng này đúng là ông nội trong trái tim nhiều thế hệ Marie Curie - Ảnh 4.

Thầy Khang chụp ảnh với học trò của mình khi các em đi học trở lại

Lặng lẽ đón học trò ngày đầu quay trở lại trường, thầy hiệu trưởng này đúng là ông nội trong trái tim nhiều thế hệ Marie Curie - Ảnh 5.

Thầy Hiệu trưởng trường người ta chưa bao giờ làm dân tình thất vọng!

Lặng lẽ đón học trò ngày đầu quay trở lại trường, thầy hiệu trưởng này đúng là ông nội trong trái tim nhiều thế hệ Marie Curie - Ảnh 6.

Đây chính là thầy Hiệu trưởng nhận được vô vàn yêu thương của học trò

Lặng lẽ đón học trò ngày đầu quay trở lại trường, thầy hiệu trưởng này đúng là ông nội trong trái tim nhiều thế hệ Marie Curie - Ảnh 7.

Thầy Nguyễn Xuân Khang là "ông nội" trong trái tim học sinh Marie Curie

Lặng lẽ đón học trò ngày đầu quay trở lại trường, thầy hiệu trưởng này đúng là ông nội trong trái tim nhiều thế hệ Marie Curie - Ảnh 8.

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang đứng ở cổng trường Marie Curie, vẫy tay chào từng học sinh của mình khi tất cả học sinh các lớp THCS và THPT tấp nập trở lại trường vào ngày 4/5

Lặng lẽ đón học trò ngày đầu quay trở lại trường, thầy hiệu trưởng này đúng là ông nội trong trái tim nhiều thế hệ Marie Curie - Ảnh 9.

Những hình ảnh ngày đầu tiên đi học trở lại của học sinh trường Marie Curie còn được truyền thông quốc tế rầm rộ đưa tin

Nguồn: Marie curie hanoi school

Lặng lẽ đón học trò ngày đầu quay trở lại trường, thầy hiệu trưởng này đúng là ông nội trong trái tim nhiều thế hệ Marie Curie - Ảnh 10.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm