Xúc động hình ảnh người con trai bón cho cha già ăn từng thìa bún, thủ thỉ ân cần: "Ngon không bố, hơn quê mình ấy nhỉ"

Tùng, Theo Nhịp Sống Việt 00:45 16/02/2020

Người cha già tóc đã bạc trắng, sức khoẻ cũng không còn tốt thế nhưng ở bên cạnh ông đã có người con trai luôn quan tâm, chăm sóc và yêu thương. Hình ảnh người con trai bón cho cha từ thìa bún ở quán ăn đã khiến nhiều người xúc động.

Hình ảnh người con trung niên chăm sóc cha già gây xúc động

Khi con cái ngày càng trưởng thành thì cha mẹ ngày càng già đi, và có lẽ niềm hạnh phúc lớn lao nhất của cha mẹ khi đã tuổi cao sức yếu là bên cạnh mình có các con quan tâm, động viên và chăm sóc.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao chia sẻ hình ảnh về một chú trung niên ngồi cạnh cha già giữa quán ăn và bón cho cha từng thìa bún. Sự quan tâm, chăm sóc ân cần của chú dành cho cha mình đã khiến cộng đồng mạng xúc động nghẹn ngào.

Xúc động hình ảnh người con trai bón cho cha già ăn từng thìa bún, thủ thỉ ân cần: Ngon không bố, hơn quê mình ấy nhỉ - Ảnh 1.

Bài đăng trên MXH.

Theo người chứng kiến sự việc kể lại cùng cộng đồng mạng, người con trai tuổi trung niên đưa cha mình vào quán bún cá, lấy bún từ bát to sang bát nhỏ rồi bón từng thìa cho cha mình. Vừa cho cha ăn, người con vừa ân cần hỏi han và dặn cha ăn từ từ.

Người cha có lẽ sức khoẻ không được tốt nên tỏ ra mệt mỏi, giọng nói cũng không rõ, thế nhưng khi được con trai xúc bún cho thì rất thích. 2 cha con thủ thỉ với nhau nhiều câu chuyện cho đến khi bát bún hết veo.

Nguyên văn câu chuyện được kể lại:

"Anh con trai đưa bố vào quán và gọi bát bún cá rô to, rồi chia ra một bát nhỏ và lấy thìa con xúc từng thìa đút cho bố, thủ thỉ "Bún cá Thái Bình đó bố".

Bố móm mém thưởng thức thìa bún con trai đưa cho, có vẻ rất thích thú: "Ngoong con ạ...".

Anh con trai thêm thìa nữa và bảo: "Thế bố ăn hết bát này đấy nhé".

Được mấy thìa, ông bố có vẻ mệt, thở gấp, anh con trai vội vuốt ngực, vuốt lưng cho bố,nhẹ nhàng: "cứ từ từ bố ạ". Thế rồi hai bố con thủ thỉ hết chuyện này đến chuyện kia, thỉnh thoảng con trai lại hỏi bố "Ngon không bố, hơn quê mình ấy nhỉ", ông bố lại móm mém trả lời "Ngoong,..." cứ thế mà hết bát bún cá to".

Xúc động hình ảnh người con trai bón cho cha già ăn từng thìa bún, thủ thỉ ân cần: Ngon không bố, hơn quê mình ấy nhỉ - Ảnh 2.

Chú trung niên xúc cho cha ăn từng thìa bún - Ảnh: FB.

Xúc động hình ảnh người con trai bón cho cha già ăn từng thìa bún, thủ thỉ ân cần: Ngon không bố, hơn quê mình ấy nhỉ - Ảnh 3.

Sự quan tâm ân cần khiến nhiều người xúc động - Ảnh: FB.

Sự quan tâm, chăm sóc của con cái dành cho cha mẹ chắc chắn sẽ không thể so sánh được với biết bao vất vả, hy sinh mà cha mẹ đã làm khi các con còn bé. Có lẽ ai cũng dễ nói với cha mẹ lời yêu thương, cũng dễ tặng cho cha mẹ tiền bạc hay vật chất, nhưng chính những hành động quan tâm kia mới là món quà lớn lao nhất đối với đấng sinh thành.

Trên mạng xã hội, rất nhiều người đã phải rưng rưng, nghẹn ngào trước tình cảm yêu thương của người chú trung niên dành cho cha mình:

"Cụ thật có phúc khi sinh ra một người con hiếu thảo. Mong rằng ai còn ba mẹ thì hãy báo ơn, thời gian không đợi mình thành công đâu".

"Điều hạnh phúc và an tâm nhất vẫn là hàng ngày đi làm về thấy cha mẹ mình vẫn mạnh khỏe, bình an".

"Cũng đã từng chứng kiến bố đối xử với ông nội như thế, đọc xong mà lại nhớ đến ông".

"Phẩm chất của người con trai thật đáng trân trọng bởi không dễ để 1 người đàn ông trưởng thành thể hiện ra ngoài tình cảm đối với cha mình, dù trong lòng luôn yêu thương và quý trọng".

Hình ảnh con trai nằm trên giường bệnh, đỡ cha già qua những cơn đau

Cũng được đăng tải lên mạng xã hội mới đây, hình ảnh về 1 người con trai nằm trên giường, làm "tấm nệm" che chở cho cha qua những cơn đau của bệnh tật đã gây xúc động với nhiều người.

Theo chia sẻ, hình ảnh này được chụp tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội.

Xúc động hình ảnh người con trai bón cho cha già ăn từng thìa bún, thủ thỉ ân cần: Ngon không bố, hơn quê mình ấy nhỉ - Ảnh 4.

Người con trai nằm đỡ cho cha trên giường bệnh - Ảnh: OTO+

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14