Xúc động hình ảnh bữa cơm tất niên chớp nhoáng ngay ngoài đường phố của các chị lao công tối 30 Tết

Nam An, Theo Helino 08:01 25/01/2020

Hình ảnh một bữa cơm tất niên vội của các anh chị lao công ở Hải Phòng được chia sẻ lên mạng xã hội chiều 30 Tết nhận được sự đồng cảm của mọi người trước nỗi vất vả của họ.

Trong khi người lao động, công nhân viên chức chính thức được nghỉ tết từ 23/1 (tức 29 Tết) thì vẫn có rất nhiều nghề nghiệp đặc thù, họ phải tạm gác lại những bữa cơm sum họp, thậm chí bỏ qua cả thời khắc đón năm mới bên gia đình để hoàn thành công việc của mình.

Khi nhiều gia đình tất bật cuối năm để về sớm với bữa cơm tất niên chiều 30 Tết thì nhiều công nhân vệ sinh vẫn miệt mài thu dọn rác bẩn để đường phố sạch đẹp. Họ làm việc không ngừng nghỉ bất chấp cả những ngày lễ Tết.

Xúc động hình ảnh bữa cơm tất niên chớp nhoáng ngay ngoài đường phố của các chị lao công tối 30 Tết - Ảnh 1.

Có lẽ bao nhiêu năm làm công nhân vệ sinh môi trường là hầu hết những năm nhiều anh chị ấy không được quây quần cùng gia đình trong chiều 30 Tết. Bởi thế mà các thành viên trong tổ vệ sinh môi trường tự an ủi nhau bằng bữa cơm tất niên được bày ra ngay trên viả hè.

Mới đây, hình ảnh bữa cơm tất niên chớp nhoáng của một tổ vệ sinh môi trường ở Hai Bà Trưng, Hải Phòng đã được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao. Cả nhóm chỉ có khoảng 5 - 6 thành viên nhưng các chị cũng chuẩn bị khá tươm tất đầu đủ cả bát đĩa, xoong và đày đủ cả những món ăn truyền thống trong ngày Tết.

Xúc động hình ảnh bữa cơm tất niên chớp nhoáng ngay ngoài đường phố của các chị lao công tối 30 Tết - Ảnh 2.

Càng những ngày cuối năm lượng rác sinh hoạt ngày càng nhiều, nên có lẽ bữa cơm tất niên này cũng diễn ra chóng vánh để các anh chị lại tiếp tục công việc của mình.

Xem được hình ảnh trên không ít cư dân mạng đã gửi lời cảm ơn những con người vẫn ngày ngày miệt mài làm việc để giữ sạch đường phố.

"Mẹ mình không pải công nhân,nhưng cũng làm trong ngành này. Kí ức tới tận bây giờ của mình là cứ đêm 30, mẹ lại ăn vội vàng bát cơm, xong 7h tối lên cơ quan trực tết tới tận 11h về làm cơm xong lại lên. Hồi bé tủi thân khóc, chứ bây giờ lớn rồi thì cứ đến giao thừa là làm cơm đợi mẹ về. Mẹ mình cũng như các cô lao công này vậy chưa bao giờ được tận hưởng khoảnh khắc giao thừa trọn vẹn, lúc nào cũng tất bật, vội vã", bạn P.H.B chia sẻ.

"Cám ơn các cô chú, chúc mọi người có một năm mới thật vui vẻ thật nhiều sức khoẻ và gặp nhiều may mắn. Nghề nào cũng có vất vả riêng nhưng nhịn họ miệt mài thu gom rác bất kể lễ Tết, nắng mưa rong ruổi trên khắp các tuyến phố là thấy thương rồi", một bạn khác bày tỏ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm