Xuất hiện website hack miễn phí SĐT bất kỳ ai trên Facebook, ẩn thông tin vẫn tìm dễ như bỡn

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 23:47 23/11/2018

Thông tin về website có khả năng "hack" SĐT Facebook này đã lan truyền gần xa ngay trong tối nay, với số lượt truy cập ước tính khá cao trong một thời gian ngắn.

Một thông tin khá sửng sốt liên quan đến bảo mật thông tin Facebook vừa bùng phát vào tối nay: Xuất hiện một trang web cho phép tìm ra số điện thoại cá nhân của bất kỳ người nào trên Facebook - chỉ cần đường link trang cá nhân là xong, kể cả khi số điện thoại đã được đắt chế độ ẩn (Only Me).

Cụ thể, giao diện trang web này khá đơn giản, chỉ bao gồm một phần nhập link trang cá nhân người dùng Facebook và nút tiến hành tìm số điện thoại. Thậm chí, chủ nhân làm ra trang web này còn công khai đường dẫn tới địa chỉ Facebook của mình:

Xuất hiện website hack miễn phí SĐT bất kỳ ai trên Facebook, ẩn thông tin vẫn tìm dễ như bỡn - Ảnh 1.

Giao diện chính của website.

Xuất hiện website hack miễn phí SĐT bất kỳ ai trên Facebook, ẩn thông tin vẫn tìm dễ như bỡn - Ảnh 2.

Đã thử nghiệm với bản thân và phát hiện dù SĐT được ẩn đi trên Facebook, website này vẫn có thể tìm ra dễ dàng chính xác sau vài giây.

Đây thực sự là một điều đáng báo động cho phạm vi bảo mật an toàn thông tin người dùng mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng, nhất là khi thời gian trở lại đây cũng đã có liên tục những vụ hack và phá hoại Facebook nhằm vào người nổi tiếng.

Hiện tại, trang web này đang cho giới hạn số lần tìm SĐT miễn phí và đếm ngược dần. Qua theo dõi, tốc độ đếm ngược là rất nhanh - khoảng 200 lượt được sử dụng trong 3-5 phút - chứng tỏ thông tin về trang web đã đến tai khá nhiều người để truy cập. Việc giới hạn số lần tìm miễn phí khả năng cao là để sau này khi đã hết lượt, website sẽ chỉ cho phép cung cấp dịch vụ cho những ai trả tiền mới được mở ra sử dụng.

Sau khi tìm hiểu theo đường link dẫn đến Facebook của chủ nhân làm ra trang web trên, hóa ra đây mới chỉ là phiên bản đầu, sẽ còn tiếp tục được nâng cấp lên với khả năng quét tìm số điện thoại trực tiếp khi đang lướt Facebook, không cần chuyển sang trang web riêng để thực hiện như bây giờ:

Xuất hiện website hack miễn phí SĐT bất kỳ ai trên Facebook, ẩn thông tin vẫn tìm dễ như bỡn - Ảnh 3.

Dòng status rất gần đây của chủ nhân trang web.

Nguy hiểm hơn, sau khi mày mò một lúc, thậm chí đã có người làm ra và sở hữu một tool cao cấp hơn, hay nói cách khác, chính là "phiên bản nâng cấp" vừa được đề cập bên trên từ tận 2 tháng trước. Hình ảnh từ video đi kèm cho thấy chỉ cần lướt News Feed bình thường như mọi ngày, sẽ luôn có một nút phụ hiện lên ở gần tên Facebook của bất kỳ an, chọn vào sẽ hiện ra ngay SĐT. Những công cụ này được chia sẻ cả ở trong những Group mở, sẵn sàng thương lượng chia sẻ cho những ai cần đến.

Xuất hiện website hack miễn phí SĐT bất kỳ ai trên Facebook, ẩn thông tin vẫn tìm dễ như bỡn - Ảnh 4.

Hình ảnh chia sẻ trong một Group từ 2 tháng trước.

Nếu lo ngại về vấn đề an toàn thông tin cá nhân trên Facebook và phòng ngừa mọi rủi ro không thể biết trước khi công cụ website trên đang được công khai tràn lan, cách phòng chống duy nhất hiện nay có lẽ chỉ là xóa SĐT tích hợp của mình trên Facebook để tránh bị tìm ra bằng tool này.

Mọi thông tin mới nhất sẽ được cập nhật nhanh chóng tới bạn đọc và toàn thể cư dân mạng Facebook.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm