Facebook nháo nhào như đánh trận: Sếp to đổ lỗi sếp nhỏ, người cục cằn cáu giận, người lo sợ mất ghế

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 10:11 20/11/2018

Tất cả xảy đến vì những scandal áp lực dồn ép quá nhiều lên ban lãnh đạo của Facebook, đứng đầu là Mark Zuckerberg.

Theo nguồn tin riêng từ thời báo uy tín Wall Street Journal, Giám đốc Điều hành thứ cấp (COO) của Facebook - Sheryl Sandberg - đang tỏ ra lo lắng về ghế ngồi của mình tại công ty sau scandal lớn nhất lịch sử vào đầu năm qua.

Cụ thể, nguồn tin trên tiết lộ CEO Mark Zuckerberg đã có động thái quy trách nhiệm, đổ lỗi cho Sandberg cùng đội ngũ mà cô phụ trách cho vụ việc đáng xấu hổ gây rò rỉ dữ liệu cá nhân người dùng vào tháng 3/2018 - việc mà lẽ ra phải được giải quyết khi cô biết từ 2 năm trước. Theo sau đó, Zuckerberg cũng khiển trách và nhắc nhở Sandberg về cách xử lý cứng rắn hơn nữa cho những vấn đề hệ trọng như vậy.

Facebook nháo nhào như đánh trận: Sếp to đổ lỗi sếp nhỏ, người cục cằn cáu giận, người lo sợ mất ghế - Ảnh 1.

Mark Zuckerberg và Sheryl Sandberg.

Sau cuộc họp đó với Mark Zuckerberg, Sheryl Sandberg sau đó đã trò chuyện với một vài người bạn của mình, bày tỏ cảm xúc khá lẫn lộn về khả năng giữ ghế tại Facebook kể từ hồi đó tới nay. Tuy nhiên, trong một động thái mới nhất, Mark Zuckerberg vẫn công khai trả lời báo giới rằng "Sandberg đã, đang và sẽ vẫn là một trong những cánh tay phải đắc lực nhất của tôi tại Facebook."

Ở một diễn biễn khác, mặt ngoài thì nhỏ nhẹ và ân cần trước ống kính phóng viên nhưng trước đó, Mark Zuckerberg cũng đã có một cuộc họp gấp với toàn ban lãnh đạo cấp cao để chính thức thông báo: "Facebook đang ở trong một trận chiến thực sự".

Facebook nháo nhào như đánh trận: Sếp to đổ lỗi sếp nhỏ, người cục cằn cáu giận, người lo sợ mất ghế - Ảnh 2.

Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về scandal đầu năm.

Đây được coi là hành động liên quan theo sau hàng loạt những scandal của năm qua, khiến cho Facebook suy sụp khá mạnh về lòng tin người dùng. Chung quy lại, Mark Zuckerberg thực sự tỏ ra không hài lòng về cách mà các lãnh đạo và quản lý không xử lý triệt để và nhanh chóng những vấn đề tồn đọng, giờ là lúc phải thúc đẩy bản thân "chiến đấu" giành lại ngôi vị như trước. Trong một vài tình huống không kiềm chế được, Mark Zuckerberg cũng đã buột miệng gọi những bài báo tiêu cực viết về Facebook là "nhảm nhí", đồng thời một số quản lý của Facebook cũng đã phải ra đi ngay sau khi một vài việc vỡ lở.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày