Mò mẫm Instagram thấy ảnh GIF miệt thị đàn ông, bị cư dân mạng "ném gạch" cho là chuyện tầm phào

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 16:15 19/11/2018

Những phản ứng và bình luận của cư dân mạng không hoàn toàn giống như scandal ảnh GIF hồi đầu năm của Instagram, chỉ coi lần này là một chuyện không đáng để tâm.

Chắc hẳn nhiều người vẫn chưa quên được scandal hồi đầu năm của Instagram khi lựa chọn chèn ảnh GIF có bao gồm một hình ảnh động chứa từ ngữ miệt thị và phân biệt chủng tộc với người da màu. Chỉ vì vụ việc này mà cả Instagram và Snapchat (cùng tích hợp chung nền tảng GIF của Giphy) đã ngay lập tức gỡ bỏ hoàn toàn tính năng đó để giải quyết triệt để, đồng thời để lại nhiều cảm xúc hỗn loạn cho người dùng.

Mò mẫm Instagram thấy ảnh GIF miệt thị đàn ông, bị cư dân mạng ném gạch cho là chuyện tầm phào - Ảnh 1.

Tuy nhiên, trong một diễn biến mới nhất, cộng đồng mạng quốc tế vừa được phen bàn tán xôn xao về một vài ví dụ ảnh GIF gây tranh cãi nữa được tìm thấy trên Instagram, liên quan đến bình đẳng giới. Đây là hình ảnh đang được khá nhiều người để ý, là tâm điểm chính của vụ việc:

Mò mẫm Instagram thấy ảnh GIF miệt thị đàn ông, bị cư dân mạng ném gạch cho là chuyện tầm phào - Ảnh 2.

Cụ thể, tài khoản có tên LedZeppelin1602 trên Reddit (một trong những diễn đàn và cộng đồng mạng lớn nhất thế giới) là người đầu tiên đăng tải hình ảnh trên lên, vỏn vẹn với một lời chú thích: "Tôi đang thử tìm thì thấy vài sticker động thế này. Trong khi đó, thử tìm kiếm với từ khóa khác để so sánh thì không cho ra kết quả nào cả."

"Men are trash", tạm dịch "Đàn ông là rác rưởi" đã trở thành một chủ đề khá hot những ngày đầu post này được đăng lên trên Reddit. Không rõ đây có thể được coi là ngọn nguồn vi phạm điều luật nào hay không, nhưng tính tới thời điểm hiện tại, Instagram vẫn chưa có động thái phản hồi hay làm rõ nào, đồng thời những sticker ảnh GIF trên cũng đang hoạt động và có mặt bình thường nếu tìm kiếm theo từ khóa đó.

Tuy nhiên, cư dân mạng lần này đã phản ứng khá nhẹ nhàng, không đông đảo mạnh mẽ như scandal ảnh GIF phân biệt chủng tộc hồi đầu năm. Họ cho rằng tính chất của hình ảnh trên không hẳn trầm trọng như nhiều người nghĩ, với hàng tá bình luận bày tỏ cùng quan điểm như vậy, thậm chí còn có phần trêu ngược lại "chủ thớt" quá nhạy cảm, suy nghĩ quá lố, không nên thứ gì cũng có khuynh hướng làm ầm lên như vậy.

Mò mẫm Instagram thấy ảnh GIF miệt thị đàn ông, bị cư dân mạng ném gạch cho là chuyện tầm phào - Ảnh 3.

"Cứ kệ nó đi anh bạn. Nếu cái ảnh này khiến cuộc đời bạn chao đảo á, thì chắc bạn nên suy nghĩ lại về cách mình dành sự quan tâm sao cho đúng người đúng việc đấy."

Mò mẫm Instagram thấy ảnh GIF miệt thị đàn ông, bị cư dân mạng ném gạch cho là chuyện tầm phào - Ảnh 4.

"Nếu bạn dùng tiện ích bàn phím của Google thì còn có thể chèn ảnh GIF trực tiếp vào khung soạn thảo cơ. Và chúng không có điều luật hạn chế nào cả."

Mò mẫm Instagram thấy ảnh GIF miệt thị đàn ông, bị cư dân mạng ném gạch cho là chuyện tầm phào - Ảnh 5.

"Chẳng hiểu sao phải nhảy dựng lên vì một cái GIF. Thích thì tự làm một cái story rồi ghi điều ngược lại, xong chưa?"

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm