Xuất hiện nhân vật "xuyên thời gian" từ năm 3700: Mang theo robot hủy diệt về khoe, hóa ra là đồ rao vặt online

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 19/11/2018

Anh chàng xuất hiện phỏng vấn rất hùng hồn đúng chất thanh niên nghiêm túc, kể lại về cuộc chiến giữa con người và robot hủy diệt, nhưng cuối cùng lại bị vạch mặt đầy ê chề.

Một trường hợp "du hành thời gian" ở Canada mới đây lại nổi lên trong dư luận, thu hút khá nhiều sự chú ý khi không hiểu sao khác với lần trước, thanh niên này có thể kể lại các sự việc trong tương lai rất hùng hồn như thật, thậm chí còn mang về được một mảnh robot làm bằng chứng.

Cụ thể, nhân vật chính (giấu mặt) chỉ được tiết lộ tên gọi là Mike, là người Canada gốc Pháp, hiện sống ở châu Á. Trả lời phỏng vấn ApexTV, anh cho biết mình là người đã du hành từ thời điểm năm 3700 về đây, với mục đích cảnh báo về một cuộc chiến diệt vong giữa người và máy trong tương lai. Trong tay anh là một mảnh robot được anh mang theo cùng, nhằm chứng minh cho việc chính mình đã hạ gục và tiêu diệt nó khi chiến đấu.

Xuất hiện nhân vật xuyên thời gian từ năm 3700: Mang theo robot hủy diệt về khoe, hóa ra là đồ rao vặt online - Ảnh 1.

Bộ phận bằng chứng mà anh mang về.

Theo lời kể, anh nói thực ra mình vẫn là người được sinh ra ở thời đại này, nhưng kể từ năm 18 tuổi, anh đã hoạt động trong Phòng nghiên cứu An ninh Quốc gia của Canada, có mặt hỗ trợ trong khá nhiều chiến dịch mật. Một trong những công nghệ mà anh làm việc cùng chính là cỗ máy thời gian, trong đó đã nhiều lần họ thử nghiệm du hành xuyên thế kỷ theo nhóm hoặc cá nhân.

"Chúng tôi được gửi đến những thời điểm ngẫu nhiên trong dòng thời gian, nhưng mục tiêu chính khi đó là năm 3700," Mike kể lại. Anh tiết lộ mình là người gặp rất nhiều may mắn khi đã đến thành công năm 3700 tới 18 lần, chứng kiến tận mắt khung cảnh hoang tàn của những cỗ máy và robot giết chóc, có cả một hệ thống trí tuệ nhân tạo thông minh điều hành một cách tổng thể.

"Chiến tranh giữa người và máy xảy ra vào đúng năm 3700. Lũ robot nhận ra khả năng lấn át và thống trị của mình trước con người rồi vùng lên làm phản, từ nô lệ tiến lên làm chủ nhân. Ngày 20/9/3700 chính là ngày định mệnh, đặt dấu khởi điểm của một thời kỳ đen tối cho toàn nhân loại khi robot nổ ra chiến tranh công khai với con người. Ngay trong đợt tấn công đầu tiên, 30% dân số đã bị quét sạch."

"Kẻ thù sử dụng mạng Internet và các hệ thống kết nối không dây để thu thập thông tin, truyền mã lập trình ra lệnh làm phản cùng lúc rồi đồng loạt nổi dậy. Thứ duy nhất khiến cho toàn bộ dân số không 'bốc hơi' là bởi chúng chưa lấy cắp được mã phóng hạt nhân, nếu không số phận sẽ chỉ là dấu chấm hết ngay lập tức."

Xuất hiện nhân vật xuyên thời gian từ năm 3700: Mang theo robot hủy diệt về khoe, hóa ra là đồ rao vặt online - Ảnh 2.

Ảnh minh họa phim Terminator về bối cảnh tương tự.

Để chứng minh lời mình nói là thật, Mike mang ra một mẩu bộ phận máy móc và nói rằng đây là một mảnh robot mà anh tiêu diệt được bằng tay không rồi mang về.

Sau đây là đoạn miêu tả cực kỳ hùng hồn không thể tin nổi tới từ Mike:

"Có một loại cáo robot cực kỳ nguy hiểm được tạo ra để săn lùng con người. Tôi đã có cơ hội phá hủy một con chỉ bằng tay không, và đây là mảnh ghép làm nên nó mà tôi mang về được. Trông chúng không có vẻ gì là to lớn lắm, nhưng tin tôi đi, chúng có sức mạnh đủ để xé xác bạn ra thành trăm mảnh. Tốc độ của chúng thoắt ẩn thoắt hiện, nhảy rất cao, rất khó để bắt và vô hiệu hóa. Một khi bị chúng phát hiện và săn đuổi, cơ hội sống của bạn gần như bằng không.

Có 2 loại cáo robot: Một loại có 2 tay bình thường như nhau, loại kia có 1 tay và 1 bên là súng bắn laser. Nhìn tổng thể, cuộc chiến giữa người và máy móc là không cân sức, vì chúng có đầy đủ các vũ khí tân tiến, còn con người chủ yếu là súng laser - đủ khả năng đương đầu với cáo robot vì chúng là loại nhỏ nhất, nhưng các loại lớn hơn thì chưa chắc..."

Còn rất nhiều lời lẽ khác được Mike đưa ra, về cả công nghệ phát hiện mục tiêu và các robot làm ra y hệt con người để trà trộn - như một bộ phim bom tấn.

Nhưng tạm gác lại câu chuyện hồi hộp về số phận tương lai một chút, hãy cùng nhìn lại mấu chốt là phụ kiện "cáo robot" mà Mike mang về từ tương lai. Chẳng phải đó chính là hình ảnh được tìm thấy ở ngay năm 2018 này sao:

Xuất hiện nhân vật xuyên thời gian từ năm 3700: Mang theo robot hủy diệt về khoe, hóa ra là đồ rao vặt online - Ảnh 4.

Chỉ có "du hành gia" thời gian mới mang được robot từ năm 3700 về kia mà nhỉ?

Bất ngờ hơn, chúng ta có thể tìm thấy đầy rẫy những sản phẩm này ở trên các trang thương mại điện tử toàn cầu. Thử search từ khóa "robot arm clamp claw" lên những website mua sắm như eBay, Amazon, hàng tá những bộ phận cáo robot của năm 3700 sẽ hiện lên trước mắt. Hóa ra, đó chỉ là một phụ kiện tay kẹp cho các loại máy móc tự ráp, thậm chí, có cả video trình diễn lắp ráp và thử nghiệm cho ai có nhu cầu xem trước luôn.

Xuất hiện nhân vật xuyên thời gian từ năm 3700: Mang theo robot hủy diệt về khoe, hóa ra là đồ rao vặt online - Ảnh 5.

Robot hủy diệt giết chóc mà có cả quảng cáo ưu tiên, lại còn được đánh giá loại tốt gần 5 sao, thế có chết không cơ chứ?

Thanh niên du hành thời gian từ năm 3700 về, mang theo robot hủy diệt

Tương lai có thật sự xảy ra viễn cảnh như anh chàng Mike cũng như nhiều bộ phim khác nói ra hay không, tất cả không thể nào biết trước được. Nhưng ít nhất chúng ta cũng chưa cần lo về một con cáo robot nhảy xổ ra từ bụi cây rồi ngấu nghiến con mồi ở năm 2018 này nữa rồi nhỉ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm