Xuất hiện thảm hoạ âm nhạc mới, không chỉ gây ám ảnh khi hát thều thào ca khúc về dịch Covid-19 mà còn sai kiến thức trầm trọng

Tiểu Duy, Theo Trí Thức Trẻ 16:56 01/07/2021

Nữ YouTuber Thiên An lại khiến netizen "lắc đầu" vì sản phẩm âm nhạc này của cô.

Mới đây, cư dân mạng tiếp tục "hoang mang" trước một "thảm họa âm nhạc" mới nhú của Vpop - Thiên An. Tên tuổi của cô nàng Thiên An có vẻ không quá xa lạ với người dùng MXH tại Việt Nam khi là một YouTuber khá nổi tiếng với các video nhạc chế về đề tài học đường, thậm chí "giang hồ" còn ví von "Bắc Hậu Hoàng - Nam Thiên An" để ám chỉ hai YouTuber đình đám đại diện cho 2 miền ở mảng nhạc chế này.

Tuy nhiên, nếu Hậu Hoàng mang đến đa số các clip với nội dung và âm nhạc tương đối dễ chịu, không quá phản cảm thì Thiên An từng đối diện với không ít ồn ào về chính những sản phẩm cô thực hiện. Và với sản phẩm Corona Ghét Lắm Nha - là một ví dụ tiêu biểu. MV này ra mắt vào năm 2020 tuy nhiên đã được chính Thiên An "đào" lại trên kênh TikTok của cô cách đây 2 ngày.

Bài rap thảm họa của Thiên An mang tên Corona Ghét Lắm Nha...

"Bản rap" mở đầu bằng giai điệu có sức "ám ảnh" cao: "Corona, ghét lắm nha" lặp đi lặp lại và chèn vào loạt hiệu ứng âm thanh "ảo diệu" để tạo nên một tổng thể không biết phải diễn tả ra sao. Kế đó, Thiên An mang đến một bản rap với lời lẽ khá ngô nghê, thậm chí còn sai lệch nặng về kiến thức như "Lan tràn một số khu vực ôn đới, hàn đới tại Đông Nam Á" - trong khi kiến thức phổ thông chỉ ra rất rõ toàn bộ khu vực Đông Nam Á nằm trọn trong khu vực nhiệt đới...

Thuật ngữ "chuyên ngành" rap gọi đây là "sai fact", còn các bạn học sinh thì sẽ gọi đây là "mất căn bản trầm trọng"... Đối tượng khán giả các clip của Thiên An có không ít các bạn học sinh đang độ tuổi đến trường, việc đưa một thông tin sai lệch nặng nề về kiến thức như "Đông Nam Á nằm ở ôn đới và hàn đới" vào ca khúc này khá nghiêm trọng.

Xuất hiện thảm hoạ âm nhạc mới, không chỉ gây ám ảnh khi hát thều thào ca khúc về dịch Covid-19 mà còn sai kiến thức trầm trọng - Ảnh 2.

Phần nội dung MV với ý tưởng mang đến những hình ảnh tuyên truyền chống dịch Covid-19 tuy nhiên cách diễn đạt lại hài hước quá đà, không khỏi tạo nên cảm giác khó chịu, phản cảm cho cư dân mạng.

Xuất hiện thảm hoạ âm nhạc mới, không chỉ gây ám ảnh khi hát thều thào ca khúc về dịch Covid-19 mà còn sai kiến thức trầm trọng - Ảnh 3.

Ở phía dưới phần bình luận, không khó để thấy đại đa số phần bình luận từ netizen đều là các ý kiến tiêu cực, chê bai từ giọng hát, lời nhạc cho đến nội dung MV. Các từ "phản cảm", "thảm họa âm nhạc", "kẹo dừa chấm mắm tôm",... xuất hiện với tần suất dày đặc phía dưới phần bình luận càng thể hiện sự chán ngán của netizen trước sản phẩm nhạc chế mới nhất của Thiên An.

Xuất hiện thảm hoạ âm nhạc mới, không chỉ gây ám ảnh khi hát thều thào ca khúc về dịch Covid-19 mà còn sai kiến thức trầm trọng - Ảnh 4.
Xuất hiện thảm hoạ âm nhạc mới, không chỉ gây ám ảnh khi hát thều thào ca khúc về dịch Covid-19 mà còn sai kiến thức trầm trọng - Ảnh 5.
Xuất hiện thảm hoạ âm nhạc mới, không chỉ gây ám ảnh khi hát thều thào ca khúc về dịch Covid-19 mà còn sai kiến thức trầm trọng - Ảnh 6.

Clip: YouTube - Ảnh: Chụp màn hình

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày