Xuất hiện tác phẩm “graffiti phiên bản đồng quê” tuyệt đẹp giữa Sài Gòn

Vũ Quang, Theo Helino 15:19 27/09/2018

Với sắc xanh chủ đạo cùng những mái nhà tranh, đồng lúa chín vàng, cây cầu khỉ bắc qua dòng sông quanh co… khiến ai nấy đều cảm thấy bình yên đến lạ mỗi khi có dịp đi ngang ngắm nhìn. Tác phẩm "country graffiti" của người hoạ sĩ Sài Gòn đang tạo nên cơn sốt yêu thích trên MXH.

Mới đây trên MXH xuất hiện hình ảnh về bức hoạ đồng quê đẹp mê li được một chú trung niên vẽ trên một bức tường giữa trung tâm Sài Gòn thu hút sự quan tâm và yêu thích của đông đảo cư dân mạng. Chiêm ngưỡng tác phẩm, nhiều người lập tức liên tưởng tới Graffiti - một loại hình nghệ thuật đường phố rất được giới trẻ yêu thích nhưng là phiên bản hoàn toàn thuần Việt và thậm chí kỳ công hơn rất nhiều!

Xuất hiện tác phẩm “graffiti phiên bản đồng quê” tuyệt đẹp giữa Sài Gòn - Ảnh 1.

Người đàn ông trung niên đang hoàn thiện tác phẩm của mình (Ảnh Lạc Lối – KSĐP)

Bức tranh được người hoạ sĩ vẽ bằng sơn trên một bức tường lớn nằm trên đường Nguyễn Kiệm, Phường 3, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh. Qua cây cọ điêu luyện, bức hoạ đồng quê hiện lên một cách sống động, thu hút mọi sự chú ý. Với sắc xanh chủ đạo cùng những mái nhà tranh, đồng lúa chín vàng, cây cầu khỉ bắc qua dòng sông quanh co… khiến ai nấy đều cảm thấy bình yên đến lạ mỗi khi có dịp đi ngang ngắm nhìn.

Với sự kỳ công, chi tiết và cực kỳ sống động, người hoạ sĩ có lẽ phải mất rất nhiều ngày để hoàn thành bức tranh này. Hiện vẫn chưa rõ danh tính của người hoạ sĩ đường phố nói trên nhưng hình ảnh về ông và tác phẩm độc đáo của mình sau khi được chia sẻ lên MXH đã lập tức gây chú ý và khiến cư dân mạng vô cùng yêu thích, qua đó nhận về hàng nghìn lượt like và share chỉ trong một thời gian ngắn.

photo-1

"Tuyệt đẹp, cá nhân mình thì thích những bức tranh như thế này hơn là những bức graffiti mang hơi hướng nước ngoài. Bức tranh thực sự là một tác phẩm nghệ thuật sắc nét, công phu và giàu cảm xúc!" – Facebook Ho Trung bình luận.

"Giữa phố xá đông đúc ồn ào, việc xuất hiện bức tranh đồng quê xanh mướt thế này thực sự đáng quý, cảm giác ngắm nhìn giống như được dừng lại nghỉ một lúc vậy, bình yên vô cùng!" – Facebook Hoang Tuan thêm vào.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày