Con đường hoa mười giờ giữa 2 thửa ruộng đẹp như tranh khiến dân mạng ở Tiền Giang muốn đến check-in bằng được

Vũ Quang, Theo Helino 14:20 09/07/2018

Sắc hồng rực rỡ của hoa kết hợp với màu xanh bạt ngàn của ruộng lúa tạo nên bức tranh đầy màu sắc, tạo cảm giác bình yên và thơ mộng đến lạ!

Hoa mười giờ là loài thuộc họ hoa rau sam, có thân cây mọng nước, chia thành nhiều nhánh, lớn nhanh, hoa có nhiều màu rực rỡ từ đỏ, tới hồng, cam, trắng... Sở dĩ loại hoa này được đặt cho cái tên đặc biệt "mười giờ" là bởi nó thường chỉ nở và rực rỡ nhất vào khoảng 10h sáng hàng ngày.

Loài hoa này không hề hiếm gặp, do đặc tính dễ sống, lớn nhanh mà chúng có thể xuất hiện ở mọi ngõ xóm ở các khu vực nông thôn. Bình dị là thế, nhưng khi được bàn tay con người chăm sóc, vun vén có chủ đích thì chúng bỗng khoác lên mình vẻ đẹp vô cùng rực rỡ, mê hoặc.

Con đường hoa mười giờ giữa 2 thửa ruộng đẹp như tranh khiến dân mạng ở Tiền Giang muốn đến check-in bằng được - Ảnh 1.

Ảnh Lê Thị Cẩm Tú - group Không Sợ Chó

"Lần trước về quê thấy một anh đang cặm cụi trồng hoa 10 giờ trên bờ ruộng, cũng chẳng để ý lắm vì nghĩ rằng nắng nóng thế kia, có khi chỉ được vài hôm rồi chết vì khô héo. Ngờ đâu, bẵng đi vài tháng quay lại thì xuất hiện nguyên một con đường hoa 10 giờ thơ mộng, kéo dài cả cây số thế này đây! Giữa trưa 12h mà gặp cảnh quá đẹp, nên nắng cỡ nào cũng cố chụp một tấm ảnh rồi mới đi, không thì phí lắm!" - Facebook Lê Thị Cẩm Tú hào hứng chia sẻ!

Thật vậy, giữa cánh đồng lúa xanh mướt "mọc" lên một con đường hoa rực rỡ và thơ mộng thế này, ai mà không bị hút hồn cơ chứ. Hình ảnh con đường hoa 10 giờ độc đáo sau khi được bạn trẻ chia sẻ lên mạng xã hội đã lập tức chiếm trọn cảm tình của cư dân mạng và nhận về hàng nghìn lượt like chỉ trong một thời gian ngắn!

Con đường hoa mười giờ giữa 2 thửa ruộng đẹp như tranh khiến dân mạng ở Tiền Giang muốn đến check-in bằng được - Ảnh 2.

Ảnh Lê Thị Cẩm Tú

Sau khi xuýt xoa vì vẻ đẹp bình yên, lãng mạn khó cưỡng, cư dân mạng không giấu nổi sự hào hứng, tò mò muốn biết con đường này ở đâu để có thể một lần "mục sở thị" hòng có được cho mình những bức ảnh sống ảo cực chất!

Cũng theo chia sẻ của tài khoản Lê Thị Cẩm Tú, con đường này được bạn ấy chụp tại Gò Công, Tiền Giang trong một chuyến về thăm quê.

"Thật tuyệt vời, loài hoa thường được coi là hoa dại, khi qua bàn tay con người chăm sóc, tạo hình lại trở nên lung linh đến vậy! Ước gì được đến đây một lần, có lẽ đủ ảnh up quanh năm..." - Facebook Mai Mai bình luận.

"Ôi, xem ảnh mà nhớ quê vô cùng. Ở quê mà đường nào cũng toàn hoa thế này thì tuyệt vời biết mấy, khỏi mất công đi xa chụp hình sống ảo!" - Facebook Phuong Nguyen thêm vào.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày