Bộ ảnh làng mạc Việt Nam trong lành mát rượi của một thầy giáo cấp 3 khiến dân tình ào ào về quê dịp cuối tuần

Mai Mai, Theo Helino 09:31 30/06/2018

Không qua trường lớp đào tạo chuyên nghiệp nhưng anh Dũng bằng đam mê của mình đã cho ra đời những bức ảnh đẹp không thua kém gì người trong nghề.

Chủ đề làng quê luôn khơi gợi được sự hứng thú từ rất nhiều các nhiếp ảnh gia từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp. Không chỉ bởi cảnh sắc đẹp, yên bình mà đây còn là những hình ảnh thân thuộc, gắn với tuổi thơ của nhiều người.

Mới đây, trên MXH Facebook xuất hiện một bộ ảnh về khung cảnh làng quê do tài khoản có tên Vũ Anh Dũng đăng tải, thu hút được sự quan tâm từ đông đảo cộng đồng mạng và nhất là các nhiếp ảnh gia. Bộ ảnh với bối cảnh và nội dung chủ đạo là các hoạt động dân dã của người dân quê, từ cảnh giếng làng cho tới đồng ruộng qua những bức ảnh đều giữ được nét nguyên sơ, khơi gợi sự yên bình.

Bộ ảnh làng mạc Việt Nam trong lành mát rượi của một thầy giáo cấp 3 khiến dân tình ào ào về quê dịp cuối tuần - Ảnh 1.

Tuy nhiên có một điều đặc biệt hơn, khiến nhiều người không khỏi bất ngờ là bộ ảnh long lanh này lại được tạo nên không phải từ một nhiếp ảnh gia chân chính mà lại từ một người thầy giáo. Được biết chủ nhân của bức ảnh - anh Vũ Anh Dũng sinh năm 1976, hiện tại đang là giáo viên phụ trách công nghệ thông tin trường THPT Sơn Tây.

Theo như anh Dũng chia sẻ: "Sinh ra ở quê, lại có đam mê với nhiếp ảnh, vì vậy anh đã lên ý tưởng thực hiện bộ ảnh này. 

Để thực hiện bộ ảnh, anh quả thật cũng không cầu kỳ. Những lúc rảnh rỗi, anh lang thang vác máy vào các làng quê, gặp những khung cảnh và bối cảnh hợp lý là đứng đợi ánh sáng, khoảnh khắc để chụp. Thi thoảng thì nhờ sự trợ giúp từ người dân.

Có những hôm tìm được bối cảnh rồi nhưng chưa chụp ngay được vì chưa có ánh sáng xiên hoặc nhân vật mình lại phải về hôm sau đi sớm để canh ánh sáng lúc đẹp nhất có thể".

Bộ ảnh làng mạc Việt Nam trong lành mát rượi của một thầy giáo cấp 3 khiến dân tình ào ào về quê dịp cuối tuần - Ảnh 2.
Bộ ảnh làng mạc Việt Nam trong lành mát rượi của một thầy giáo cấp 3 khiến dân tình ào ào về quê dịp cuối tuần - Ảnh 3.
Bộ ảnh làng mạc Việt Nam trong lành mát rượi của một thầy giáo cấp 3 khiến dân tình ào ào về quê dịp cuối tuần - Ảnh 4.
Bộ ảnh làng mạc Việt Nam trong lành mát rượi của một thầy giáo cấp 3 khiến dân tình ào ào về quê dịp cuối tuần - Ảnh 5.
Bộ ảnh làng mạc Việt Nam trong lành mát rượi của một thầy giáo cấp 3 khiến dân tình ào ào về quê dịp cuối tuần - Ảnh 6.
Bộ ảnh làng mạc Việt Nam trong lành mát rượi của một thầy giáo cấp 3 khiến dân tình ào ào về quê dịp cuối tuần - Ảnh 7.
Bộ ảnh làng mạc Việt Nam trong lành mát rượi của một thầy giáo cấp 3 khiến dân tình ào ào về quê dịp cuối tuần - Ảnh 8.
Bộ ảnh làng mạc Việt Nam trong lành mát rượi của một thầy giáo cấp 3 khiến dân tình ào ào về quê dịp cuối tuần - Ảnh 9.
Bộ ảnh làng mạc Việt Nam trong lành mát rượi của một thầy giáo cấp 3 khiến dân tình ào ào về quê dịp cuối tuần - Ảnh 10.
Bộ ảnh làng mạc Việt Nam trong lành mát rượi của một thầy giáo cấp 3 khiến dân tình ào ào về quê dịp cuối tuần - Ảnh 11.

Bên cạnh đó, bộ ảnh này từng được anh Trần Quang Hiếu - là học trò của anh Dũng đem tới giới thiệu tại workshop về nhiếp ảnh ngày 20/01 vừa qua và nhận được sự chú ý và yêu thích của cộng đồng mê chụp ảnh.

Ngay sau khi đăng tải lên MXH, những bức ảnh của anh Dũng đều nhận được sự quan tâm và thu về lượt tương tác lớn từ cư dân mạng. Đối với người trong nghề, việc chụp những bức ảnh này không khó, tuy nhiên với người ngoài như anh Dũng thì bộ ảnh này quả thực rất đáng khen. Hy vọng anh sẽ tiếp tục với đam mê, rèn luyện tay nghề để cho ra nhiều đứa con tinh thần xuất sắc hơn nữa.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày