Xuất hiện quan điểm "Ngạn yêu cao thượng mà hèn", dân tình chia phe tranh cãi gây cấn

Mai Thuý, Theo Helino 15:29 23/12/2019

Bạn đứng về phe nào, theo bạn thì cách yêu của Ngạn là đúng hay sai?

Đã lâu lắm rồi khán giả mới có thể đón nhận một bộ phim chuyển thể từ truyện sang phim ảnh một cách trọn vẹn đến vậy. Chỉ sau vài ngày công chiếu, Mắt Biếc đã trở thành từ khoá được quan tâm hàng đầu trên MXH. Ai cũng day dứt và xót thương cho tình cảm đơn phương của Ngạn. Cũng như cho số phận của nữ chính Hà Lan, các nhân vật khác trong phim.

Xuất hiện quan điểm Ngạn yêu cao thượng mà hèn, dân tình chia phe tranh cãi gây cấn - Ảnh 1.

Rốt cuộc Ngạn đáng thương hay đáng trách?

Tạm gác qua những chi tiết ngoài rìa, dân tình đi thẳng đến vấn đề chính gây tranh cãi: Liệu tình yêu của Ngạn dành cho Hà Lan là đúng hay sai? Do đâu mà cả hai không đến được với nhau? Hay vì cách thể hiện cảm xúc của anh chàng này có vấn đề? Chắc chắn rằng hiện tại, không chỉ Hà Lan mà phần đông cánh chị em phụ nữ cũng đồng tình rằng "Sẽ không chọn Ngạn". Và sau đây là một quan điểm được rất đông dân tình tâm đắc, đến độ share ầm ầm khắp nơi: 

Mắt Biếc dạy các chàng trai một bài học sâu sắc.

Ngạn chưa từng nói yêu Hà Lan suốt quãng thanh xuân ở Đo Đo.

Ngạn chấp nhận Hà Lan bị cướp đi bởi một người đàn ông khác là Dũng mà không thể nói gì hay làm được gì.

Khi Hà Lan bị Dũng bỏ rơi Ngạn không mạnh dạn để bày tỏ tình cảm, lúc đánh nhau với Dũng, Dũng bảo "Mày đi mà yêu nó, tao nhường cho mày đó", nhưng Ngạn vẫn lặng im. Lại một lần nữa để Hà Lan quay lại với Dũng.

Ngạn dang tay giúp đỡ Hà Lan khi cô bụng mang dạ chửa nhưng chưa bao giờ mở lời nói sẽ che chở Hà Lan lúc cô đau khổ nhất.

Ngạn cứ ở bên Hà Lan với thứ tình yêu cao thượng và uất nghẹn ở trong lòng như vậy.

Chưa từng có một lời tỏ tình, chưa hề có một lời khẳng định.

Bạn có biết lý do vì sao khi yêu, phụ nữ lúc nào cũng hỏi "anh có yêu em không", họ luôn muốn người đàn ông dám khẳng định lời yêu của mình. Tình yêu không chỉ hành động, mà hành động phải đi kèm lời nói. Nếu không nói, người phụ nữ không dám chắc bất cứ điều gì để đặt mình vào một mối quan hệ mập mờ không một lời khẳng định như vậy, càng sợ bản thân ảo tưởng. Nên người đàn ông không nói, vĩnh viễn không bao giờ đủ tin tưởng để dựa dẫm.

Vậy nên, tình yêu của Ngạn cao thượng mà hèn.

Nguồn: Lii

Có lẽ thay vì viết lên cây và ôm đàn nghêu nga hát, Ngạn nên tập trung tìm hiểu xem Hà Lan thích gì. Rõ ràng cô thích chốn sôi động, thích khám phá thành phố mới lạ thì không thể cứ nằng nặc rủ về rừng Sim. Quan trọng hơn hết, Ngạn phải tỏ tình. Yêu thì nói, không yêu trả dép Hà Lan về chứ ai đời cứ ậm ừ một lời mãi không xong. 

Quan điểm "tình yêu của Ngạn cao thượng mà hèn" đang thu hút rất nhiều ý kiến ủng hộ cũng như trái chiều: 

Yêu cũng giống như giải một bài Toán vậy. Bạn có luận cứ, có chứng minh, nhưng không có kết luận thì không được công nhận điểm số. Vậy nên, lời yêu nói ra như một lời kết luận vậy.

Hai thằng cùng tán bạn, thằng chỉ biết nhắn tin lo sợ bạn đói, kêu bạn đi ăn, không nó lo. Còn thằng kia không nói gì mà mua thức ăn đến luôn thì chọn ai? Không có gì hoàn hảo hoàn toàn đâu.

Yêu thương nhất định phải nói ra và chiến đấu vì tình yêu đó. Đơn giản vậy thôi.

- Chuyện tình cảm chỉ nên bày tỏ một vài lần, nói nhiều mà đối phương không ghi nhận thành ra vô nghĩa. Tâm người ta không để nơi mình thì nói làm gì nữa Ngạn ơi?

Mình chờ mãi câu này cũng đã hơn hai năm mà chẳng nghe được cũng chẳng thấy được sự chứng minh. Nên trong tình yêu của mình chỉ có nửa lạnh và yêu. Trái tim mình thì chưa mở chào đón người đó được vì lúc nào cũng sợ.

Ngạn không nói ra tình cảm của mình là vì Ngạn cảm thấy sự khác biệt quá lớn giữa 2 người. "Mắt biếc chỉ nghĩ về phố thị, anh nhớ chuyện mình giữa đồi sim".

Phân tính chưa đúng lắm vì phim nó thay đổi rồi... Theo nguyên tác thì Hà Lan chưa bao giờ cho Ngạn cơ hội nào chỉ coi Ngạn là bạn.. Nên ngạn chỉ biết yêu đơn phương thôi...

- Sự khẳng định đôi khi rất có giá trị trong 1 số trường hợp. Lời hứa đôi khi rất có phép màu đối với sự đợi chờ.

Về phía mình trước đó tôi đã nói yêu cô ấy nhưng cô ấy vẫn cố gắng yêu thêm vài người khác đến khi giờ cô ấy quay lại và nói yêu tôi! Nhưng tôi đã nói với cô ấy quá muộn rồi!

Còn bạn, bạn nghĩ gì về quan điểm này?

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện tình của Ninh Dương Lan Ngọc - Chi Dân trước khi xác nhận độc thân: Cả "rổ" hint hẹn hò nhưng vẫn khẳng định là tri kỷ!

    Dù chưa từng xác nhận chuyện tình cảm nhưng Ninh Dương Lan Ngọc - Chi Dân từ lâu đã được netizen xem như một cặp đôi đẹp của Vbiz.
  • Đọc thêm