Hot girl Thảo Tâm của "Mắt Biếc": Có bạn như "Bé Hồng" chắc đánh cả Hồng và Ngạn luôn vì tức không chịu nổi!

Mai Thuý - Photo: Hoà Trần, Theo Helino 00:05 23/12/2019

Thảo Tâm cho biết ngoài đời rất "tào lao", loi nhoi chứ không được nghiêm túc như "Bé Hồng" trong Mắt Biếc.

Đáp chuyến bay 8h tối về tới Sài Gòn sau buổi ra mắt phim "Mắt Biếc" ở Hà Nội, Thảo Tâm tức tốc mang cả vali đến địa điểm hẹn sẵn. Dù đã trải qua một ngày dài mệt mỏi, cô bạn sinh năm 2000 vẫn đùa giỡn, luyên thuyên liên hồi. Cùng với Khánh Vân (nhân vật Trà Long - Mắt Biếc), cả hai khiến ekip buộc phải công nhận: "Hoá ra tuổi trẻ, hoá ra tràn đầy năng lượng là như thế này!"

Sau hôm nay, mọi thứ chắc sẽ khác. Đảm nhận vai diễn Hồng - một nhân vật mới được thêm vào so với nguyên tác, Thảo Tâm nhận được vô vàn sự quan tâm từ khán giả. Dù chưa có kinh nghiệm diễn xuất và đảm nhận vai diễn "nặng kí" song cô bạn vẫn hoàn thành khá tốt vai trò được giao.

Cùng trò chuyện với Thảo Tâm!

Hot girl Thảo Tâm của Mắt Biếc: Có bạn như Bé Hồng chắc đánh cả Hồng và Ngạn luôn vì tức không chịu nổi! - Ảnh 1.

Nhờ đâu mà Thảo Tâm đến với vai diễn Hồng (Mắt Biếc) vậy?

Ngay từ đầu Mắt Biếc tung đơn casting là đã có một thầy tuyển Anh Văn gửi mình cái link đăng kí rồi. Suốt hôm đó cũng 3-4 người khác nhắn cho mình nên mình nghĩ "Chà, có khi mình có duyên với dự án này thật". Nhưng nhìn sang thấy 2 nhân vật là Hà Lan - Trà Long, mình tiếp tục phân vân không biết nộp cho bên nào, thành thử đến cuối cũng không nộp.

Và rồi một thời gian sau, bên casting liên lạc trực tiếp với Tâm. Mừng quá, quýnh quá nên Thảo Tâm nhận đơn luôn. Tới hôm gặp mặt mọi người cũng chỉ lấy số đo, chụp hình chứ không nói thêm gì. Trải qua nhiều vòng đến cuối cùng, mình được nhận vai Hồng. Nghĩ lại thấy vừa vô tình, vừa hơi hữu duyên một tí.

Để chuẩn bị cho vai diễn này, Thảo Tâm đã phải làm những gì?

Ngoài chuyện đọc lại hết Mắt Biếc, Thảo Tâm còn phải nghiền ngẫm kịch bản ít nhất 6-7 lần. Cái may mắn là trong quá trình chuẩn bị, mình được phép làm việc với đạo diễn Victor Vũ cũng như anh Trần Nghĩa - người mà Hồng tương tác nhiều nhất để cùng tạo dựng nên nhân vật này. Vì tính ra Hồng là một nhân vật mới hoàn toàn không liên quan đến nguyên tác, Hồng "sinh tử" là tại mình hết. Nên mình tâm huyết lắm, thậm chí mình còn viết một dàn bài văn nghị luận về việc bản thân suy nghĩ thế nào về Hồng, tại sao chỗ này cô hành xử ra vậy, hay chỗ này làm sao mới hợp lý...

Đó là chuyện lý thuyết, còn áp vào thực tế sẽ có khó khăn như thế nào? Đặc biệt với người chưa từng có kinh nghiệm diễn xuất như Thảo Tâm?

Ai xem phim rồi cũng sẽ thấy giai đoạn cao trào nhất của Hồng là khi cô nàng lớn tiếng trước Ngạn và đùng đùng quyết định đi Sài Gòn. Một tuần đổ lại trước cảnh đó, Thảo Tâm cực kì căng thẳng, cả ngủ cũng bị ám ảnh theo. Đến sáng hôm đó vừa bật dậy mình liền "chơi liền tù tì" playlist nhạc buồn, có cả bài "Hôm nay tôi buồn" của Phùng Khánh Linh các thứ.

Cũng vì căng thẳng quá nên tới lúc quay, mình không khóc được đúng tâm lý nhân vật. Cả thảy 4 lần trôi qua, mọi chuyện vẫn không đâu vào đâu. Ấy vậy mà máy quay vừa đi là mình khóc quá trời quá đất, mình tức bản thân ghê gớm. Đã thế ngước mặt lên liền thấy người dân xung quanh, họ dắt mấy cái ghế nhựa ra ngồi xem rồi nhìn mình với ánh mắt khó hiểu. Đã buồn lại đi tới buồn hơn.

Buổi tối đó mình nói chuyện rất nhiều với đạo diễn và ekip, các anh mới nói cho mình biết lý do mình không khóc được vì "tâm lý để sai chỗ". Cố gắng làm bản thân buồn chỉ đơn giản là Thảo Tâm buồn, chứ bản thân chẳng thể hiểu vì sao Hồng buồn. Đêm về mình ngủ 1 giấc thoải mái, không nghĩ ngợi nhiều. Hôm sau lên set quay, mình dành thời gian để ngồi xuống, cố gắng bỏ đi cái tôi và suy nghĩ Hồng sẽ phản ứng thế nào trong hoàn cảnh này. Thế là trong vòng 2 lần quay, mình đã có cảnh oà khóc như trên phim. Dù gian nan nhất, căng thẳng nhất nhưng cảnh này khiến mình cảm thấy đúng là Hồng nhất.

Cảm giác của Thảo Tâm như thế nào khi xem lại phim?

Là một khán giả khó tính, mình chỉ rơm rớm nước mắt ở phân cảnh của mình. Nhưng tới đoạn kết là vỡ oà và khóc cho tới lúc bước chân khỏi rạp. Để nói, mình vẫn nghĩ bản thân có thể làm được tốt hơn thế nữa. Nhưng đặt trong ngữ cảnh đó, trong bước đi cảm xúc giữa Hồng - Ngạn, mình thấy hợp lý, vừa phải.

Liệu Thảo Tâm có nhận ra nhân vật của mình rất giỏi "thả thính"?

Mình không hề nhận ra điều này tới khi xem lại phim ở rạp. Bởi ngay từ đầu, trong đầu mình mường tượng Hồng là một cô gái rất nghiêm túc. Và rồi điểm nghiêm túc ấy, khi đi cùng với một chút táo bạo tạo nên sự tương phản trong hoàn cảnh, khiến cô nàng vừa có vẻ ngờ nghệch lại dễ thương vô cùng. 

Hot girl Thảo Tâm của Mắt Biếc: Có bạn như Bé Hồng chắc đánh cả Hồng và Ngạn luôn vì tức không chịu nổi! - Ảnh 5.

Nhưng mọi người có bao giờ nghĩ, Hồng đòi sang nhà nấu cơm cho Ngạn là nghiêm túc thật chứ không đùa không. Thảo Tâm vẫn nghĩ Hồng nói thật ấy, chẳng phải thả thính đâu!

Ngoài đời, bạn có hay "thả thính" vậy không?

Mình không thả thính đâu, dù mình nghĩ nếu có thật thì khả năng cũng khá là sát thương (cười). Thả thính không phải style của mình, trong mối quan hệ mình thích sự tự nhiên, gọi nôm na "cái gì tới nó tới". Dù đôi lúc nói mấy câu như vậy cũng vui đấy nhưng để yêu thì cần nhiều hơn thế. 

Ngạn có gì để Hồng yêu say đắm 30 năm trời?

Người ta bảo Hồng là phiên bản nữ "nhẹ đô" hơn của Ngạn, vì thế mà cô yêu anh. Ngoài những điểm đó ra Thảo Tâm chắc chắn một điều Hồng yêu Ngạn vì chính bản thân Ngạn hơn là việc Ngạn liên quan đến Đo Đo. Yêu vì cứ yêu thôi, yêu liền tù tì 30 năm sau luôn chứ không cần mối ràng buộc khác. Nó rất chân thành, đúng như bản thân cô. Khác với Ngạn yêu Hà Lan nhưng đắm chìm trong hình bóng cũ của cô ở Đo Đo tới nỗi không chấp nhận bản thân người mình yêu ở hiện tại. 

Hot girl Thảo Tâm của Mắt Biếc: Có bạn như Bé Hồng chắc đánh cả Hồng và Ngạn luôn vì tức không chịu nổi! - Ảnh 6.

Nếu là Thảo Tâm, liệu mình có như vậy không?

Ai biết được, gặp đúng người khớp với mình thì chắc Thảo Tâm cũng không thoát nổi. Nhưng nếu được, mình vẫn muốn Hồng mạnh bạo hơn, lẹ làng hơn trong phim. Chứ 30 năm mới có kết quả cho một mối tình, dù không muốn nhưng vẫn tính là phí đó. Là bạn Hồng, chắc mình tức mình đánh Hồng và Ngạn luôn vì không chịu nổi đấy! 

Nhân vật Hồng bị giấu cho tới hôm họp báo, Thảo Tâm có cảm thấy buồn không?

Theo lời dặn dò của ekip, mình không được phép tiết lộ với ai. Mình hoàn toàn hiểu điều này vì Hồng là nhân vật mới, có những điểm nhạy cảm nhất định khi Mắt Biếc biến chuyển từ một tác phẩm văn học sang phim ảnh. Lúc đầu mình khá căng thẳng, một phần vì không biết liệu nhân vật của mình có được chào đón hay không. Mặt khác Thảo Tâm cũng nôn nóng cho mọi người biết đến Hồng, đơn giản vì nhân vật này khá là hay, có giá trị. 

Nhiều lúc mình buồn vì khán giả không biết Hồng sớm hơn. Mình vì Hồng, chiến đấu vì Hồng mà. (cười)

Nghe đồn ba mẹ Thảo Tâm rất nghiêm khắc, cả hai có nói gì khi bạn thông báo đi đóng phim 2 tháng liền?

Ôi mình có thông báo như vậy đâu, thật ra phải xin ba mẹ từ trước đó. Nếu mọi người có biết tới mình thì chắc sẽ rõ ba mẹ mình rất khó. Nhưng chính sự khó khăn đó giúp mình rất lớn để có được ngày hôm nay. 

Hot girl Thảo Tâm của Mắt Biếc: Có bạn như Bé Hồng chắc đánh cả Hồng và Ngạn luôn vì tức không chịu nổi! - Ảnh 7.

Trong tất cả mọi hoạt động Thảo Tâm làm, đều phải qua các bước như: Thu thâp thông tin đầy đủ, báo cáo đệ đơn lên mẹ duyệt. Nếu dự án lớn hơn thì có khi phải đệ tiếp lên ba duyệt. Ví dụ dự án này kéo dài bao lâu, có ai tham gia, tại sao mình muốn tham gia và liệu nó có bị trùng với lịch học không... Cả nhà là một team nên team phải đồng thuận thì mình mới bước một chân vào cửa được (này là chưa tính đến chuyện casting đậu không nha). Nhưng chính nhờ sự hậu thuẫn từ ba mẹ mà những trải nghiệm mình có được với đoàn phim đều rất trọn vẹn.

Tại sao bạn lại chọn rẽ sang hướng điện ảnh vào lúc này?

Đây chưa phải lúc mình tuyên bố với mọi người "Tôi sẽ đi đóng phim". Hiện tại, ưu tiên lớn nhất của mình vẫn là việc học. Đồng thời, thử nghiệm những thứ làm mình thấy thú vị. Như mọi người thấy từ cấp 3 đến giờ, Thảo Tâm vẫn hoạt động như một người mẫu tự do, MC tự do và giờ là diễn viên tự do. Chính vì không muốn ràng buộc mình với bất kì thứ gì nhất định nên Thảo Tâm vẫn xem những bước tiến này là thử nghiệm mà thôi. Mong mọi người vẫn sẽ tôn trọng và dõi theo mình!

Nhưng sau hôm nay, liệu sẽ khác trước chứ? Một bộ phim mới nữa chẳng hạn?

Mình công nhận một điều rằng sau Mắt Biếc, mình đã ngồi xuống nghiêm túc cân nhắc việc có nên đi tiếp với vai trò diễn viên hay không. Cân nhắc là có, nhưng quyết định là chưa. Chắc hẳn trong thời gian tới, mình sẽ cần thử sức nhiều hơn nữa. Quan trọng hơn hết vẫn phải phù hợp với lịch học.

Bạn nghĩ sao việc từ hôm nay, mọi người sẽ gọi mình là "Bé Hồng" Mắt Biếc chứ không còn là hotgirl IELTs 8.5?

Thật sự Thảo Tâm được mọi người ưu ái gọi cho những cái tên rất đáng yêu. Nó phản ánh góc nhìn và cũng sẽ đi liền với định kiến nhất định. Như cái tên hotgirl IELTs 8.5, riêng chữ hotgirl đã rất khó định nghĩa trong tiếng Việt, IELTs 8.5 lại càng không nói lên quá trình học của mình là đúng. Với nick name "Bé Hồng" Mắt Biếc thì như một cái nhìn nhận về thành tựu nho nhỏ mà mình vừa đạt được. Nhưng đó chỉ là một góc độ thôi, Thảo Tâm vẫn trong quá trình "định nghĩa" bản thân mà.

Nếu phải chọn giữa xinh đẹp và giỏi giang, tài năng thì Thảo Tâm chọn gì?

Tại sao không phải là cả hai? Phải chăng xinh đẹp thì không được giỏi giang và ngược lại. Mình thấy điều này thật sai, nó như một định kiến dành cho người phụ nữ "Ồ cô này vừa đẹp vừa giỏi". Đó là chuyện bình thường, mình có thể làm được cả hai!

Cảm ơn Thảo Tâm vì những chia sẻ này!

WeChoice Awards - Giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Điều phi thường nhỏ bé.

Đó là câu chuyện về những điều phi thường được tạo nên từ những con người bình thường, giản dị nhất. Chính những phép màu, những điều dẫu nhỏ bé nhưng phi thường này, càng khiến chúng ta thêm tin vào vẻ đẹp của cuộc sống, của lòng nhân ái, và của chính con người.

Hãy cùng chúng tôi tôn vinh những câu chuyện và những nhân vật mà bạn thấy xứng đáng có mặt trong WeChoice Awards 2019 qua cổng đề cử chúng tôi dành riêng cho bạn. Truy cập wechoice.vn để gửi Đề cử của bạn về cho WeChoice Awards 2019.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • TGĐ Phan Thành công khai toàn bộ lễ ăn hỏi bí mật: Dàn siêu xe trăm tỷ làm nên đẳng cấp, sính lễ xịn xò "chuẩn" hào môn!

    Sau mấy tháng trời "ém hàng" thì rốt cuộc hình ảnh trong lễ ăn hỏi của Phan Thành và Primmy Trương cũng đã được hé lộ.
  • Đọc thêm