Trà Long của "Mắt Biếc": Từng lo sợ sẽ cảm nắng Trần Nghĩa vì "chú Ngạn" quá điển trai, đa tình

Nấm Nguyễn/ Ảnh: Hoà Trần, Theo Helino 20:38 21/12/2019

Hãy chuẩn bị tinh thần vì bài viết này sẽ làm bạn đã thích lại càng yêu mến vai diễn Trà Long của Khánh Vân hơn đấy!

Khánh Vân đến gặp tôi khi mới bay từ Hà Nội về sau buổi ra mắt phim "Mắt Biếc". Trông cô nàng khá mệt mỏi và nhợt nhạt. Cũng phải thôi. Vì ai mà chẳng uể oải sau nhiều hoạt động quảng bá phim, gặp gỡ báo giới rồi lại phải quay về Sài Gòn sau một chuyến bay đêm.

"Chờ Vân một chút nhé, 5 phút là Vân mang Trà Long trở lại ngay đây" - Nói là làm, Khánh Vân nhanh tay chỉnh lại tóc tai quần áo, thoa chút son rồi đúng là chỉ vài phút sau, cô nàng đã ngồi trước mặt tôi, ríu rít trò chuyện với sự vui vẻ đến nỗi làm ai cũng phấn chấn lây trong một tối cuối tuần.

Trà Long của Mắt Biếc: Từng lo sợ sẽ cảm nắng Trần Nghĩa vì chú Ngạn quá điển trai, đa tình - Ảnh 1.

Trà Long là một nhân vật gây nhiều thương nhớ trong "Mắt Biếc"

Khánh Vân sinh ra là để vào vai Trà Long - tôi có thể chắc chắn 100% điều này sau khi gặp gỡ cô nàng. Trước đó, tôi chỉ dám khẳng định khoảng 80% khi xem phim dù tất cả mọi người đều dành cho Khánh Vân những lời khen có cánh.

Trà Long của Mắt Biếc: Từng lo sợ sẽ cảm nắng Trần Nghĩa vì chú Ngạn quá điển trai, đa tình - Ảnh 2.

Khánh Vân đích thực là cô gái sinh ra để vào vai Trà Long

Cùng trò chuyện với Khánh Vân!

Khán giả khen Trà Long nhiều rồi, vậy Khánh Vân tự chấm vai diễn của mình mấy điểm?

Mình sẽ tự chấm 8/10. Mình đã nỗ lực 100% công sức cho vai diễn này để khán giả có thể cảm nhận một Trà Long thật chân thực và gần gũi. Mình tự chấm 8 điểm, 2 điểm còn lại chắc để khán giả cho thêm hoặc trừ bớt vậy.

Cơ duyên nào đã đưa bạn đến vai Trà Long?

Thật ra mình không có ý định tham gia nghệ thuật. Trước đó mình cũng đã từng làm mẫu ảnh, chụp lookbook, quay TVC và viral cũng khá nhiều nhưng do sức khỏe của mình không tốt nên gần 2 năm mình không tham gia casting phim nào hết. Mình cũng tham gia casting nhưng toàn rớt nên nghĩ thôi mình không có duyên với điện ảnh rồi.

Đợt đó mình mới mổ mắt xong vì cận tới 7 độ thì nhận được lời mời tham gia casting từ phía ekip phim "Mắt Biếc". Nghe bảo phim của anh Victor Vũ mình rất thích nên cũng nhắm mắt đưa chân thử vận may.

Trà Long của Mắt Biếc: Từng lo sợ sẽ cảm nắng Trần Nghĩa vì chú Ngạn quá điển trai, đa tình - Ảnh 3.
Trà Long của Mắt Biếc: Từng lo sợ sẽ cảm nắng Trần Nghĩa vì chú Ngạn quá điển trai, đa tình - Ảnh 4.

Cứ đi casting với tâm trạng là mình sẽ rớt mà chẳng hiểu sao mình vào được đến vòng 3. Vòng này mình phải đóng cặp với anh Nghĩa cảnh Trà Long và Ngạn hát trong đồi sim. Phải đóng cảnh thân mật với người lạ trong lần đầu gặp mình đã run rồi, hát thì dở nữa. Nhưng mà mình nghĩ là vào đến tận vòng này rồi, cơ hội cuối cùng rồi, liêm sỉ gì tầm này nữa. Thế là thu hết can đảm xong hát thật to, thật rõ. Casting xong, mình ra về với tâm trạng kiểu thôi rớt ở vòng này cũng coi như là "oai" rồi. Ai ngờ 1 đêm mình nhận được điện thoại thông báo là đã đậu vai Trà Long, thực sự là mừng muốn xỉu luôn.

Sau này đi quay anh Victor Vũ mới tiết lộ là anh chọn mình vì mình là người hát to nhất buổi casting hôm đó. Anh thấy được sự tự tin, nguồn năng lượng tích cực của mình rất giống Trà Long nên đã cho mình một cơ hội.

Sao bạn không casting vai chính Hà Lan?

Ekip bảo mình casting vai nào thì mình thử vai đó thôi. Level của mình không có quyền đòi hỏi *Cười*. Nhưng mà thực sự mình nghĩ mình cảm được vai Trà Long. Trúc Anh cũng bảo em ấy cảm được Hà Lan tốt hơn. Ban đầu, Trúc Anh được chỉ định cast vai Trà Long nhưng đã xin đổi sang cast Hà Lan vì thấy hợp hơn.

Bạn thích Trà Long ở điểm gì. Khánh Vân với Trà Long giống nhau khoảng bao nhiêu phần trăm?

Mình thích Trà Long vì mặc dù rất đáng thương nhưng cô bé này lại có nội tâm rất mạnh mẽ, biết tự lập, biết mình thích gì muốn gì và cố gắng làm được điều đó. Trà Long cũng rất nhân hậu và có tình yêu chân thành dành cho quê hương.

Vân nghĩ mình với Trà Long phải giống nhau phải đến 90%.

Trà Long của Mắt Biếc: Từng lo sợ sẽ cảm nắng Trần Nghĩa vì chú Ngạn quá điển trai, đa tình - Ảnh 5.

Có kỉ niệm nào trong quá trình quay phim mà bạn nhớ nhất không?

Cảnh mình và chú Ngạn lên đồi sim trong phim chỉ có 2s thôi nhưng quay rất vất vả. Toàn bộ hoa sim là hoa giả và mọi người trong ekip phải tỉ mẩn gắn từng cái lên. Trời ở Huế lúc đó nóng 50 độ nhưng lại không có nắng. Mọi người cứ đứng "núp lùm" chờ nắng lên đẹp để quay xong lại "rút quân" khi không có nắng. Y như là đánh du kích vậy, cực khổ lắm.

Còn cảnh mà Trà Long nấu ăn cũng "khoai" lắm. Mình vụng về nên có biết làm gì đâu. Có mỗi cảnh cắt cà chua tầm 1s mà mình quay hết của đoàn phim 1kg cà chua đó!

Chỉ xuất hiện ở phần nửa sau của phim, bạn có sợ lép vế và làm nền cho nhân vật chính không?

Tất nhiên là không rồi, mình nghĩ mỗi nhân vật đều có điểm hay riêng. Trà Long là một điểm sáng khiến không khí phim có sức sống hơn vì đã quá nhiều phân cảnh trầm buồn. Trà Long cũng góp phần làm cho cái kết phim thêm nhiều day dứt.

Khánh Vân có thích kiểu con trai giống Ngạn không?

Không đâu *Cười lớn*. Mặc dù Ngạn rất là si tình nhưng lại hơi uỷ mị và yếu đuối. Đây không phải tuýp người mình thích.

Các cảnh của Trà Long đa phần là quay chung với Trần Nghĩa. Thẳng thắn đánh giá bạn diễn của mình đi nào!

Ngay từ lần đầu gặp anh Nghĩa mình đã oà lên là anh chính xác là Ngạn rồi. Anh Nghĩa giống y chang Ngạn mà trong đầu mình tưởng tượng. Trong đoàn phim anh Nghĩa cũng giúp đỡ mình rất là nhiều vì anh cũng có kha khá kinh nghiệm rồi. Vẻ ngoài của anh ấy lại còn rất cuốn hút và đa tình nữa. Mình cũng sợ có khi nào quay phim chung lâu xong mình "say nắng" anh luôn không.

Trà Long của Mắt Biếc: Từng lo sợ sẽ cảm nắng Trần Nghĩa vì chú Ngạn quá điển trai, đa tình - Ảnh 6.

Khánh Vân từng sợ mình sẽ cảm nắng Trần Nghĩa

Nhưng mà cuối cùng mình say nắng trời chứ không say nắng anh Nghĩa. *Cười lớn*

Cảnh đầu tiên mình với anh Nghĩa là ôm nhau. Ôm từ 9h sáng đến 1h trưa dưới cái trời 50 độ. Mấy cảnh đầu tiên còn ngại ngùng chứ về sau thì "ôm mệt quá anh ơi ôm lẹ đi rồi về". Nóng mệt nên chai cảm xúc không thích được nữa.

Tình cảm Trà Long dành cho Ngạn có phải là tình yêu nam nữ không hay chỉ là sự quý mến dành cho người chú đã chăm sóc mình từ ngày còn bé?

Tình yêu của Trà Long dành cho Ngạn là kết quả của một quá trình phát triển cảm xúc rất dài chứ không phải sự ngộ nhận hay bốc đồng. Trà Long lớn lên, chứng kiến tấm chân tình của Ngạn và muốn bù đắp cho Ngạn. Tình thương dần phát triển thành tình yêu trong sáng, thuần khiết.

Bạn có bạn trai chưa?

Mình chưa, chắc mình khùng với tào lao quá. *Cười*

Vậy thì khi yêu bạn sẽ là kiểu người như thế nào?

Mình nghĩ là khi yêu mình khá là trẻ con. Mình cũng thích những mối quan hệ dài hơi, nghĩa là quen là xác định lâu dài, chứ không phải như kiểu quen cho vui.

Trà Long của Mắt Biếc: Từng lo sợ sẽ cảm nắng Trần Nghĩa vì chú Ngạn quá điển trai, đa tình - Ảnh 7.
Trà Long của Mắt Biếc: Từng lo sợ sẽ cảm nắng Trần Nghĩa vì chú Ngạn quá điển trai, đa tình - Ảnh 8.

Trước khi vào vai Trà Long, hình như Khánh Vân dù được biết đến nhưng vẫn chưa có sự bứt phá vì xinh nhưng... nhạt?

Nói mình nhạt cũng đúng. Vì mình không có ý định tham gia nghệ thuật nên cũng chưa cố gắng nhiều. Tuy nhiên sau "Mắt Biếc" mình nghĩ là sẽ nghiêm túc hơn. Trà Long xem như là cột mốc đầu tiên, mọi người muốn đánh giá thì chờ mình chứng tỏ trong chặng đường sau này nhé.

Khánh Vân chơi rất thân với Hoàng Anh và Thanh Trần nhỉ? Bạn có thể chia sẻ về tình bạn này không?

Lần đầu tiên gặp nhau bọn mình đã thấy hợp rồi, lao vô là nói chuyện quên trời quên đất. Thanh có gia đình rồi nên cũng khá bận bịu nhưng có dịp gặp nhau là tụi mình lại tíu tít. Mình có được nhiều năng lượng cũng là nhờ những người bạn này.

Khi mình đi đóng phim 2 đứa bạn đã doạ sẽ "bóc phốt" mình. *Cười* Khi phim ra mắt Thanh với Hoàng Anh cũng khá tự hào và bảo là nếu sau này mình giàu thì nhớ nuôi tụi nó.

Trà Long của Mắt Biếc: Từng lo sợ sẽ cảm nắng Trần Nghĩa vì chú Ngạn quá điển trai, đa tình - Ảnh 9.

Những dự định trong tương lai của bạn là gì?

Trước mắt mình vẫn cùng ekip quảng bá cho "Mắt biếc". Còn dự định trong tương lai thì các bạn hãy follow mình trên MXH để biết nhé. Mình không nói đâu vì sợ nói trước bước không qua.

Cảm ơn Khánh Vân vì những chia sẻ!

WeChoice Awards - Giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Điều phi thường nhỏ bé.

Đó là câu chuyện về những điều phi thường được tạo nên từ những con người bình thường, giản dị nhất. Chính những phép màu, những điều dẫu nhỏ bé nhưng phi thường này, càng khiến chúng ta thêm tin vào vẻ đẹp của cuộc sống, của lòng nhân ái, và của chính con người.

Hãy cùng chúng tôi tôn vinh những câu chuyện và những nhân vật mà bạn thấy xứng đáng có mặt trong WeChoice Awards 2019 qua cổng đề cử chúng tôi dành riêng cho bạn. Truy cập wechoice.vn để gửi Đề cử của bạn về cho WeChoice Awards 2019.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Gmail mắc lỗi bảo mật, hàng triệu người có thể gặp rủi ro

    Với lỗ hổng bảo mật ở công cụ lọc thư rác, nhiều email nguy hiểm chứa phần mềm và mã độc có thể gửi thẳng tới hòm thư chính của người dùng.
  • Đọc thêm