Xôn xao chuyện thanh niên phi 150km đến đám cưới bạn thân trao phong bì rỗng, xin nợ tiền mừng vì lý do máy ATM hỏng, thẻ gãy

C., Theo Helino 09:38 02/12/2019

Đến hẹn lại lên, những câu chuyện dở khóc dở cười thế này luôn là "đặc sản" mỗi mùa cưới.

Từ trước đến nay, những tình huống dở khóc dở cười liên quan đến chuyện cưới xin luôn thu hút sự chú ý của dân mạng, nhất là giữa lúc mùa cưới đang nhộn nhịp thế này. Nào là chuyện bạn bè mấy năm chẳng liên lạc cũng nhận được thiệp mời, nào là những món quà cưới độc nhất vô nhị từ hội bạn thân,...

Mới đây, dân mạng được dịp xôn xao trước câu chuyện một thanh niên tên Kiên phi 150km về đám cưới bạn thân nhưng lại mừng vỏn vẹn một giấy viết tay: "Bạn Kiên mừng 1 triệu nợ lại về nhà chuyển khoản"

Xôn xao chuyện thanh niên phi 150km đến đám cưới bạn thân trao phong bì rỗng, xin nợ tiền mừng vì lý do máy ATM hỏng, thẻ gãy - Ảnh 1.

Theo đó hôm thứ 7 vừa rồi anh chàng tên Kiên này có đi ăn cưới bạn thân hồi đại học. Nhưng ra cây ATM rút tiền thì thẻ gãy không rút được, không có tiền mặt nên cũng chẳng thể đi xe khách, đành phi xe máy 150km đi ăn cưới. Không còn cách nào khác, anh chàng đành phải trình bày vấn đề và nhắn gửi cô dâu chú rể như vậy.

Ngay lập tức, câu chuyện đã thu hút sự chú ý của dân mạng. Nhiều người cho rằng đây là một tình bạn đáng trân trọng, bạn thế này mới là bạn. Tuy nhiên không ít người cũng thắc mắc chẳng lẽ Kiên không biết vay tạm của ai đó để đi ư? Giải thích cho câu hỏi này, anh chàng để lại bình luận phía dưới bài viết: 

"Nhiều bạn bảo mình không biết vay tiền ai đó để đi đám cưới à? Thật ra mình quê Lào Cai làm việc ở Hà Nội, để vay 1 vài triệu lúc nào mình cũng có thể vay được. Chỉ là gấp quá không có thời gian đi lấy tiền thôi với chủ quan cứ nghĩ ra cây là rút được tiền sao phải lo lắng! Ai ngờ thẻ hỏng mà trong túi còn hơn 200k không đủ tiền xe khách 2 chiều Hà Nội - Giao Thuỷ (Nam Định) và tiền gửi xe 2 ngày nên đành đi xe máy 150km về. Nhưng nghĩ anh em chỉ cần có mặt là đủ nên vẫn cố gắng!".

Xôn xao chuyện thanh niên phi 150km đến đám cưới bạn thân trao phong bì rỗng, xin nợ tiền mừng vì lý do máy ATM hỏng, thẻ gãy - Ảnh 2.

Về phía anh Kiên, chúng tôi đã liên hệ nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi. 

Hiện tại câu chuyện của Kiên đang tiếp tục nhận được nhiều ý kiến khác nhau từ dân mạng. Kể ra éo le đến thế này cũng không phải chuyện dễ gặp đâu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14