Xoài lắc, bánh tráng lắc... cũng có rồi, cần lắm một quán chịu mang món chả viên lắc ở đất Thái này về Việt Nam

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 23:35 02/10/2018

Nếu mà ở Việt Nam có món chả viên lắc này chắc chắn sẽ tạo nên trào lưu ăn vặt vô cùng "hot" đấy.

Chả viên luôn là món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích "mọi thời đại". Cứ hễ buồn miệng là cả hội sẽ ới nhau tìm đến hàng chả viên chiên nào đó để lai rai. Còn không thì có kiểu ăn cùng sốt cà ri hay nhúng lẩu xì xụp cũng rất thú vị. Nhưng quanh quẩn cũng chỉ mấy món này ăn mãi cũng chán nhỉ? Thôi thì hãy "nghía" thử món chả viên lắc ở Thái này xem có học hỏi đem về nước mình được không này.

Xoài lắc, bánh tráng lắc... cũng có rồi, cần lắm một quán chịu mang món chả viên lắc ở đất Thái này về Việt Nam - Ảnh 1.

Chả viên lắc? Nghe như xoài lắc hay bánh tráng lắc ấy nhỉ. Chẳng lẽ cho chả viên rồi trộn cùng mắm, muối, hành phi các kiểu? Không đâu nhé, xem thử cách người Thái chế biến nào.

Món này muốn ngon thì phải đầy đủ các thể loại chả viên. Từ chả cá, chả mực, chả cua, xúc xích, trứng... tất cả đều có thể tận dụng được. Ban đầu người ta sẽ xiên que và hấp cho món thật mềm, nóng sốt. Nhưng nếu chỉ có thế thì cũng chẳng tạo được sức hấp dẫn.

Thành phần mấu chốt của món này chính là nước sốt ăn cùng. Không phải kiểu chấm mằn mặn như tương mà người ta chế biến hẳn hoi một loại sốt riêng biệt. Nếu muốn có vị cay the cho kích thích thì chọn sốt ớt, còn không thì kết hợp với sả, tỏi, gia vị... để tăng thêm phần hấp dẫn. Sau đó cho từng viên chả vào bịch, chan ngập sốt rồi lắc đều lên.

Nhờ thao tác lắc trộn này mà sốt thấm đều vào chả. Món ăn nóng hổi, dai dai xen lẫn giữa cái ngọt và vị cay the đặc sắc. Đảm bảo món sẽ không hề khô khan như chả viên chiên, vừa dễ ăn vừa thơm ngon mới lạ.

Nếu ở Việt Nam thì có thể chế biến các loại sốt cho hợp khẩu vị địa phương. Chẳng hạn như sốt me chua ngọt, sốt sa tế cay cay... Một chút biến tấu lạ lẫm như thế cũng đủ tạo nên một món ăn vặt mới mẻ rồi nhỉ. Chắc chắn món chả viên lắc này mà xuất hiện ở Sài Gòn hay Hà Nội thì sẽ đắt hàng lắm đây.

Nguồn: Starvingtime

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm